nhan dinh nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 12 10 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 12/10/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 12/10/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 12/10/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 12/10/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc phiên giảm 2,9% ở mức 83,49 USD/thùng và khoản phí bảo hiểm rủi ro từ 4 đến 5 USD ban đầu được áp dụng cho giá dầu do tình hình bất ổn ở Trung Đông đã giảm xuống dưới 1 USD. Bob Yawger của Mizuho cho biết: “Không có dầu ở Israel và Gaza, và ngày càng có vẻ như cuộc chiến giữa Israel và Hamas sẽ không lan sang các nước sản xuất dầu, đặc biệt là Iran hoặc Ả Rập Saudi”. “Tất nhiên, có những người hoài nghi. Một số ở vị trí cao. Nhưng cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy Iran đã giúp Hamas thực hiện cuộc tấn công vào Israel.” Tiếp theo là báo cáo tồn kho dầu hàng tuần của Hoa Kỳ API và EIA. Dầu thô Brent giảm xuống còn khoảng 86 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc ngày giảm nhẹ 0,1% ở mức 3,377 USD/mmBtu, nhưng mức giảm đó đủ để chấm dứt chuỗi sáu phiên tăng liên tiếp. Giá đã giảm gần 5% vào đầu ngày, đây có thể là mức giảm trong một ngày lớn nhất trong 5 tuần, nhưng thị trường sau đó đã lấy lại thăng bằng và xóa gần như toàn bộ những mất mát đó. Tâm lý chuyển sang hỗ trợ giá có thể là kết quả của kỳ vọng của các nhà phân tích rằng báo cáo lưu trữ EIA hàng tuần vào ngày mai có thể chứng kiến ​​một đợt tăng thặng dư dưới mức trung bình khác. Một cuộc khảo sát của WSJ dự báo mức tăng 89 tỷ feet khối sẽ thấp hơn mức tăng 93 bcf thông thường.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​giảm 0,65 cent, tương đương 2,4%, ở mức 26,40 cent mỗi lb.* Các nhà máy Brazil đã sản xuất 3,36 triệu tấn đường trong nửa cuối tháng 9, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích.
 • Các đại lý ghi nhận lực bán mạnh về cuối phiên, có thể từ các nhà đầu cơ vẫn nắm giữ vị thế mua lớn.
 • Đường trắng tháng 12 SF1! giảm 10,40 USD, tương đương 1,4%, ở mức 709,30 USD/tấn.
 • Chính phủ Ấn Độ chuẩn bị hạn chế xuất khẩu đường sau những đợt mưa gió mùa kém, đài truyền hình ET Now đưa tin hôm thứ Tư, dẫn lời các cơ quan, một động thái được thị trường mong đợi rộng rãi.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng Giêng RC2! chốt phiên giảm 10 USD, tương đương 0,4%, ở mức 2.235 USD/tấn, sau khi thiết lập mức thấp nhất trong 6 tháng là 2.223 USD vào thứ Ba.
 • Các đại lý cho biết vụ thu hoạch đang được tiến hành tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam, trong khi xuất khẩu cà phê Robusta của Brazil đang tăng cao hơn tốc độ của mùa vụ trước.
 • Cà phê Arabica tháng 12 KC1! ít thay đổi ở mức 1,477 USD/lb.
 • Hệ thống phân loại ICE đã vượt qua 3.220 bao cà phê arabica và không đạt 2.240 bao, tất cả đều có nguồn gốc từ Brazil, sàn giao dịch cho biết hôm thứ Tư. Hiện chỉ còn 2.905 bao đang chờ phân loại với lượng tồn kho được chứng nhận hiện ở mức 445.442 bao.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London giảm 29 pound, tương đương 1%, xuống 2.944 pound/tấn.
 • Các đại lý cho biết thị trường tiếp tục củng cố sau khi leo lên mức cao nhất trong 46 năm vào giữa tháng 9.
 • Thị trường vẫn được hỗ trợ bởi những khó khăn về nguồn cung ở Tây Phi với mức thâm hụt toàn cầu lần thứ ba liên tiếp được dự báo rộng rãi cho mùa giải 2023/24 (tháng 10/tháng 9).
 • Tuy nhiên, báo cáo xay cacao quý 3 của Châu Âu, dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm, sẽ được theo dõi chặt chẽ để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy giá cao đang hạn chế nhu cầu.
 • Ca cao New York tháng 12 CC1! giảm 42 USD, tương đương 1,2%, xuống 3.432 USD/tấn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!