Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 12/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 12/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 12/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 12/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng nhẹ vào mức tăng hôm thứ Sáu trong một phiên giao dịch thăng trầm khi thị trường chờ đợi thông tin cập nhật về dự báo nhu cầu trong tuần này từ EIA, OPEC và IEA. Ritterbusch cho biết trong một ghi chú: “Chúng tôi tin rằng các cơ quan đã quá chậm trong việc điều chỉnh giảm nhu cầu dầu toàn cầu trong cả quý này và năm tới và sự thay đổi như vậy có thể có ảnh hưởng trong việc khiến giao dịch tuần này kết thúc yếu kém”. Dầu WTI giao tháng 1 tăng 9 cent hay 0,1% ở mức 71,32 USD/thùng và dầu Brent giao tháng 2 tăng 16 cent hay 0,3% lên 76,03 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 do dự báo thời tiết ôn hòa kéo dài sang tháng 12, có khả năng hạn chế nhu cầu trong những tuần tới. Khí đốt tự nhiên giao tháng 1 giảm 5,8% hay 15 cent ở mức 2,431 USD/mmBtu, sau khi giao dịch ở mức thấp nhất là 2,294 USD. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết trong một ghi chú: “Thời tiết ấm áp đang làm giảm giá khi các nhà sản xuất cũng như các nhà giao dịch bán khống tiếp tục bán với nhiệt độ cao hơn nhiều so với bình thường ở hầu hết nước Mỹ”. Ông cho biết thị trường đang bị bán quá mức và cho rằng nhu cầu mạnh hơn thị trường dự đoán, nhưng “nó sẽ không bao giờ có cơ hội được ghi nhận với nhiệt độ như mùa xuân vào tháng 12.”

CA CAO

 • Tháng 3 ca cao New York CC2! đã giảm xuống đóng cửa ở mức thấp hơn 1,4% ở mức 4.211 USD/tấn sau khi đạt mức cao nhất trong 46 năm là 4.308 USD trước đó trong phiên.
 • Các đại lý cho biết các yếu tố cơ bản vẫn hỗ trợ với mức thâm hụt toàn cầu lần thứ ba liên tiếp dự kiến ​​​​vào mùa giải 2023/24 và lượng hàng đến cảng ở nước phát triển hàng đầu là Bờ Biển Ngà hiện đang giảm 35,8% so với một năm trước đó.
 • “Các chỉ số đang chỉ ra áp lực tăng giá ngày càng tăng và nếu hợp đồng tương lai vượt qua ngưỡng kháng cự của xu hướng, chúng tôi kỳ vọng sẽ đạt được động lực tích cực trong thời gian tới”, nhà môi giới Sucden Financial cho biết.
 • Ca cao tháng ba London C2! giảm 1,5% xuống 3.517 pound/tấn sau khi chạm mức cao kỷ lục 3.581 pound.
 • Các đại lý lưu ý rằng hợp đồng tháng 12 (LCCZ3) sẽ hết hạn vào thứ Ba với lãi suất mở vẫn tương đối cao ở mức 8.473 lô tính đến thứ Sáu, tương đương với 84.730 tấn ca cao.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​thanh toán 0,81 cent, tương đương 3,6%, thấp hơn ở mức 21,65 cent mỗi lb, sau khi thiết lập mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi là 22,17 cent.
 • Các đại lý cho biết sự thay đổi trong chính sách ethanol của Ấn Độ vào tuần trước sẽ thúc đẩy sản lượng đường đã góp phần vào sự sụt giảm gần đây, cùng với sản lượng tăng mạnh hơn dự kiến ​​ở Trung-Nam Brazil.
 • Tập đoàn công nghiệp Unica của Brazil có thể sẽ công bố dữ liệu sản xuất trong nửa cuối tháng 11 vào thứ Ba. Một cuộc khảo sát của S&P Global Commodity Insights cho thấy sản lượng đường đạt 1,25 triệu tấn trong giai đoạn này, tăng 20% ​​so với một năm trước đó.
 • Các nhà kinh doanh lưu ý rằng các quỹ đã thu hẹp lại vị thế mua ròng trong thời gian giá giảm mạnh gần đây.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 2,6% ở mức 637,70 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! tăng 3,8% lên 2.622 USD/tấn, được thúc đẩy một phần do xuất khẩu từ nhà sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam giảm.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC2! tăng 3,9% ở mức 1,841 USD/lb, tăng trở lại mức cao nhất trong sáu tháng là 1,8850 USD được thiết lập vào đầu tháng này.
 • Brazil đã xuất khẩu thêm 18% cà phê xanh trong tháng 11, tập đoàn công nghiệp Cecafe cho biết hôm thứ Hai.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!