Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 14/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 14/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 14/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 14/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ kết thúc ngày cao hơn 0,4% và cũng cao hơn 0,4% trong tuần ở mức 83,19 USD và hiện đã chứng kiến ​​bảy tuần tăng liên tiếp, phù hợp với chuỗi tăng dài nhất kể từ ngày 11 tháng 2 năm 2022. một vùng đệm trên mốc 80 USD/thùng vì cả Brent và WTI dường như được thiết lập để giao dịch trong phạm vi 80-90 USD/thùng trong thời gian tới,” Robbie Fraser của Schneider Electric cho biết trong một lưu ý. “Câu chuyện đằng sau xu hướng tăng giá gần đây phần lớn không thay đổi. Trong khi lo ngại suy thoái kinh tế và tăng trưởng nhu cầu yếu hơn của Trung Quốc gây lo ngại, thì mức cầu toàn cầu vẫn tương đối mạnh. Điều đó xảy ra đồng thời với nguồn cung giảm, chủ yếu là do việc cắt giảm sản lượng đơn phương của Ả Rập Saudi.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tăng nhẹ 0,3% trong ngày, nhưng kết thúc với mức tăng ổn định 7,5% hàng tuần, mức tăng một tuần lớn nhất trong khoảng hai tháng, kết thúc ở mức 2,770 USD/mmBtu. Thị trường đã phát hiện ra sự hỗ trợ vững chắc trong những ngày gần đây khi thặng dư hàng tồn kho ở mức giảm 24% so với bình thường vào đầu năm nay đã giảm hơn một nửa, chỉ còn 11% so với bình thường sau báo cáo lưu trữ EIA ngày hôm qua. Hơn nữa, các nhà đầu tư hy vọng rằng châu Âu và châu Á sẽ bắt đầu tìm kiếm thêm LNG vào mùa thu và mùa đông này. Tuy nhiên, bất chấp những tín hiệu lạc quan này, tỷ lệ sản xuất khí đốt tự nhiên trong nước tiếp tục chạm mức cao kỷ lục và giá than giảm vào năm 2023 không giúp các nhà xuất khẩu LNG dễ dàng tăng doanh số bán hàng ra nước ngoài.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 10 tăng 0,38 cent, tương đương 1,6%, ở mức 24,33 cent/lb. Hợp đồng này tăng 2,7% trong tuần.
 • Các đại lý cho biết thị trường đang củng cố xung quanh các mức cao trong lịch sử.
 • Đường thô một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của 11 nhà giao dịch và nhà phân tích của Reuters cho thấy sẽ kết thúc năm quanh mức hiện tại nhưng đánh dấu mức tăng mạnh vào cuối tháng 12 năm 2022 khi thị trường toàn cầu có vẻ sẽ ghi nhận năm thứ hai thiếu hụt nguồn cung.
 • Nhu cầu đường thô giảm 20% trong nửa đầu năm, nhưng các nhà tinh chế chuẩn bị quay lại mua để bổ sung dự trữ, Czarnikow cho biết, điều này giúp đặt sàn trên thị trường.
 • Doanh nghiệp nông nghiệp niêm yết tại Singapore Wilmar đã báo cáo lợi nhuận ròng cốt lõi nửa đầu năm giảm 50% do doanh số bán hàng tại Trung Quốc chậm lại.
 • Đường trắng tháng 10 tăng 6,10 USD, tương đương 0,9%, ở mức 697,10 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao tháng 12 London ​tăng 24 pound, tương đương 0,9%, lên 2.637 pound/tấn, sau khi đạt đỉnh 2.759 pound vào thứ Hai – mức cao nhất kể từ năm 1977.
 • Thời tiết vụ mùa được cải thiện ở nhà sản xuất hàng đầu Bờ Biển Ngà đã thúc đẩy một số hoạt động chốt lời ca cao, cùng với những lo ngại rằng những khó khăn kinh tế toàn cầu có thể hạn chế nhu cầu, nhưng thị trường vẫn được duy trì nhờ nguồn cung hạn hẹp trong ngắn hạn.
 • Ca cao New York tháng 12 kết thúc ít thay đổi ở mức 3.357 đô la một tấn, sau khi đạt mức cao nhất trong hơn một thập kỷ vào thứ Hai ở mức 3.618 đô la.

CÀ PHÊ

 • Cà phê arabica tháng 12 giảm 1,95 cent, tương đương 1,2%, ở mức 1,577 USD/lb.
 • Các cổ phiếu được ICE chứng nhận đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Năm.
 • Nông dân trồng cà phê Brazil đã bán 41% sản lượng niên vụ 2023/24 vào đầu tháng 8, công ty tư vấn Safras & Mercado cho biết, thấp hơn mức trung bình dài hạn trong giai đoạn 46%.​
 • Cà phê vối tháng 11 giảm 17 USD, tương đương 0,7%, ở mức 2.517 USD/tấn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (241 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!