Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 15/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 15/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm vừa phải 0,8% xuống còn 82,51 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent chuẩn toàn cầu giảm với mức tương tự, kết thúc ở mức gần 86 USD. Ritterbusch & Associates cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Việc bán ra hôm nay chủ yếu do đồng đô la Mỹ mạnh lên, nhưng chúng tôi không cho rằng xu hướng giảm sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày mai mặc dù thị trường dầu thô có thể sẽ vi phạm đường xu hướng tăng trong 7 tuần”. “Việc vi phạm đường xu hướng nhỏ là khá phổ biến và điều này có thể không phải là ngoại lệ. Vì vậy, mặc dù chúng tôi vẫn thấy WTI giảm xuống mức 78 đô la vào tuần tới, nhưng điều này vẫn giống như một thị trường có thể đẩy lên khoảng 85 đô la và cao hơn một chút trước khi một sự điều chỉnh giá đáng kể lên tới 6-7 đô la.”

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc một phiên giao dịch đầy biến động cao hơn 0,9% ở mức 2,795 USD/mmBtu trong một thị trường vẫn đi ngang. Các nguyên tắc cơ bản liên tục giảm giá đã giữ giá ở mức thấp trong suốt mùa hè, nhưng một số tín hiệu tăng giá đã xuất hiện trong những ngày gần đây trong bối cảnh giá tiêu chuẩn khí đốt châu Âu TTF không ổn định và suy đoán tràn lan về khả năng thiếu hụt LNG có thể xảy ra trên toàn cầu. Triển vọng thời tiết vào cuối mùa hè vẫn có vẻ tương đối lạc quan, mặc dù một đợt không khí lạnh ngắn hạn, hoặc ít nhất là “một đợt không quá nóng” đã đến khu vực Dallas, có khả năng chấm dứt chuỗi 21 ngày nắng nóng kéo dài của thành phố đó đánh 100 độ hoặc cao hơn.

COTTON

 • Giá bông kỳ hạn tháng trước đã giảm xuống mức thấp nhất vào thứ Hai khi đóng cửa, nhưng vẫn giảm từ 107 đến 176 điểm. Tháng 12 đã in một phạm vi 263 điểm trong ngày.
 • NASS báo cáo 96% sản lượng bông đã được thu hoạch tính đến ngày 13/8. Đó là điểm thấp hơn 1% so với mức trung bình. Báo cáo hàng tuần có 72% đặt quả bông, so với 63% của tuần trước và 77% ở mức trung bình. NASS chứng kiến ​​13% số boll mở ra, so với 8% của tuần trước và 14% của mức trung bình. Xếp hạng điều kiện thấp hơn trong tuần, với mức giảm 20 điểm xuống 280 đối với Chỉ số Brugler500. Oklahoma giảm nhiều nhất khi giảm 56 điểm xuống 239. Texas, giảm 23 điểm, duy trì điểm kém nhất trong số 15 bang được báo cáo là 220.
 • The Seam báo cáo 2.167 kiện đã được bán trực tuyến với mức giá trung bình là 82,1 cent/lb. Chỉ số Cotlook A được hiển thị ở mức 96,7 cent/pound cho ngày 11/8, tăng 80 điểm. Đánh giá thị trường bông hàng tuần của USDA có 3.956 kiện được bán với giá gộp trung bình là 80,96 cent/pound. AWP cập nhật cho bông là 70,25 cent/pound, từ 70,19c tuần trước. Dự trữ được ICE chứng nhận cho ngày 9/8 là 380 kiện.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 86,47, giảm 142 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới số 11 vào tháng 10 tại NY ( NHNN23 ) vào thứ Hai đóng cửa -0,28 (-1,15%) và đường trắng London số 5 ( SWV23 ) vào tháng 10 đóng cửa -2,20 (-0,32%).
 • Giá đường hôm thứ Hai đóng cửa ở mức thấp vừa phải do đồng real Brazil suy yếu dẫn đến việc thanh lý các hợp đồng đường kỳ hạn trong thời gian dài. Vào thứ Hai, đồng real ( ^USDBRL ) giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi so với đồng đô la, khuyến khích hoạt động bán ra từ các nhà sản xuất đường của Brazil.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Hai đóng cửa +24 (+0,73%) và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa +37 (+1,41%).
 • Giá ca cao hôm thứ Hai tăng vừa phải trong phiên thứ hai nhờ chuyển nguồn tích cực từ thứ Sáu tuần trước khi Gepex, một tập đoàn xuất khẩu bao gồm sáu nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, báo cáo rằng sản lượng chế biến ca cao quý 2 của họ tăng +3% so với cùng kỳ lên 161.433 tấn.
 • Giá ca cao ở Luân Đôn tăng vào thứ Hai sau khi đồng bảng Anh ( ^GBPUSD ) giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. Đồng bảng yếu hơn thúc đẩy ca cao được định giá bằng đồng bảng Anh.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) vào thứ Hai đóng cửa giảm -6,70 (-4,25%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa giảm -52 ( -1,95%).
 • Giá cà phê hôm thứ Hai bị bán tháo mạnh, với arabica đạt mức thấp nhất trong 6-3/4 tháng. Điều kiện khô hạn ở Brazil, nước sản xuất cà phê arabica lớn nhất thế giới, đã đẩy nhanh vụ thu hoạch cà phê của nước này, thúc đẩy nguồn cung và giảm giá. Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê của Brazil, đã báo cáo vào thứ Tư tuần trước rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 74,9% tính đến ngày 4 tháng 8, cao hơn mức 71,7% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 1,8 mm vào tuần trước, tương đương 56% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.
 • Sự suy yếu của đồng real Brazil cũng làm giảm giá cà phê arabica. Vào thứ Hai, đồng real ( ^USDBRL ) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi so với đồng đô la, khuyến khích các nhà sản xuất cà phê của Brazil bán ra để xuất khẩu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!