nhan dinh nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 25 09 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 25/09/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 25/09/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 25/09/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 25/09/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ chứng kiến ​​một số giao dịch mua vào cuối phiên khiến thị trường kết thúc với mức tăng nhỏ 0,4% hàng ngày và mức tăng nhỏ 0,01% hàng tuần ở mức 90,03 USD/thùng, đánh dấu mức tăng hàng tuần thứ 11 trong 13 tuần qua. Báo cáo số lượng giàn khoan hàng tuần của Baker Hughes giảm mạnh hôm nay đã giúp kích hoạt một số giao dịch mua, vì dữ liệu này có thể có nghĩa là sản lượng dầu của Mỹ hiện đang gần đạt đỉnh. Nhìn chung, sự không chắc chắn của thị trường đang tăng cao khi các nhà đầu tư cố gắng quyết định xem liệu dầu thô kỳ hạn có bị mua quá mức hay không, hay liệu mức giá ba chữ số có thể quay trở lại sau 14 tháng vắng bóng hay không. Bất chấp mức tăng hàng tuần của WTI, dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu, kết thúc với mức giảm nhẹ hàng tuần, đánh dấu tuần giảm đầu tiên của Brent sau 4 tuần.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc ngày cao hơn 1% ở mức 2,637 USD/mmBtu, nhưng kết thúc với mức giảm nhỏ 0,3% hàng tuần. Thị trường khí đốt phần lớn biến động trong tuần này khi các nhà đầu tư xử lý một số điểm dữ liệu và các vấn đề, bao gồm việc đóng cửa đường ống để bảo trì vào mùa thu, thời tiết vẫn nóng ở Texas khiến nhu cầu hạ nhiệt và dường như cuộc đình công của công nhân tại nhà máy Chevron LNG ở Úc sắp kết thúc. . Trong khi một số nhà đầu tư lo lắng về tình trạng bán tháo trong những tuần tới do nhu cầu mùa thu thường yếu, báo cáo dự trữ trong 9 tuần qua cho thấy nguồn cung của Mỹ thực sự đã thắt chặt đáng kể, mặc dù vẫn dư thừa so với mức trung bình lịch sử.

COTTON

 • Cotton bắt đầu phiên giao dịch thứ Sáu với nỗ lực phục hồi nhưng lại chuyển sang màu đỏ trong ngày. Việc mất thêm 47 đến 56 điểm vào thứ Sáu khiến biến động của các tháng đầu tuần giảm xuống. Tháng 12 đã giảm 56 điểm trong ngày và 53 điểm ròng trong tuần.
 • Báo cáo Cam kết hàng tuần của các nhà giao dịch cho thấy các nhà giao dịch tiền được quản lý đã đóng lệnh mua nhiều hơn lệnh bán trong tuần kết thúc vào ngày 19/9. Điều đó đã làm giảm vị thế mua ròng của họ đi 245 hợp đồng, với OI ít hơn 4,2 nghìn, xuống còn 46.709. Các nhà phòng ngừa rủi ro thương mại đã bổ sung thêm 9,3 nghìn khoản phòng ngừa rủi ro mới cho cả hai bên, với một chút thay đổi đối với mức bán ròng hợp đồng 95,4 nghìn của họ.
 • QPF 7 ngày cập nhật của NOAA có độ ẩm nhất định cho các cánh đồng bông. E. TX sẽ thấy nhiều hơn 1” và W. MS cũng vậy. Lượng mưa lớn nhất từ ​​​​hệ thống đó là ở W. OK với lượng tích lũy gần 3 ”. Riêng bão nhiệt đới dọc bờ Đông có mưa cho NC. Alabama, GA, TN và hầu hết SC sẽ khô hơn với lượng mưa đạt gần 1”.
 • USDA có 102.824 kiện được phân loại trong tuần, theo báo cáo của LA và TX. Tổng số kiện của mùa đạt 750.911 kiện – so với 804.788 kiện vào thời điểm này năm ngoái.
 • Bản đánh giá thị trường bông hàng tuần của USDA có 5.552 kiện được bán giao ngay trong tuần này với giá trung bình 81,88 xu. Chỉ số Cotlook A vào ngày 21/9 thấp hơn 65 điểm xuống 97,4 cent/lb. AWP cập nhật cho bông là 72,29 cent, tăng 34 điểm so với tuần trước. Tồn kho được chứng nhận ICE từ ngày 18/9 là 7.729 kiện.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 85,91, giảm 56 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY #11 tháng 10 ( SBV23 ) vào thứ Sáu đóng cửa +0,04 (+0,15%) và đường trắng London tháng 12 #5 ( SWZ23 ) đóng cửa -2,00 (-0,27%).
 • Giá đường hôm thứ Sáu ổn định ở mức trái chiều. Giá đường đã được hỗ trợ từ thứ Năm sau khi người đứng đầu bộ phận hàng hóa tại ED&F Man cho biết Ấn Độ khó có thể xuất khẩu đường trong niên vụ 2023/24 bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 để đảm bảo đủ nguồn cung trong nước.
 • Giá đường đã giảm trở lại từ mức tốt nhất vào thứ Sáu và đường ở London chuyển sang mức âm sau khi nhà kinh doanh hàng hóa Sucden dự đoán sản lượng đường niên vụ 2023/24 của Brazil sẽ tăng +19,8% so với cùng kỳ lên 40,4 triệu tấn.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 12 ( CCZ23 ) vào thứ Sáu đóng cửa ở mức -13 (-0,36%) và ca cao ICE London #7 ( CAZ23 ) vào tháng 12 đóng cửa ở mức +21 (+0,70%).
 • Giá ca cao thứ sáu ổn định hỗn hợp. Ca cao NY hôm thứ Sáu chịu áp lực khi chỉ số đô la ( DXY00 ​​) tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng rưỡi. Tuy nhiên, giá cacao hôm thứ Sáu ở London đã tăng cao hơn do đồng bảng Anh yếu đi ( ^GBPUSD ), giảm xuống mức 5-3/4 tháng so với đồng đô la. Đồng bảng yếu hơn sẽ thúc đẩy ca cao được định giá bằng đồng bảng Anh.
 • Tồn kho ca cao do ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn trong 4 tháng qua xuống mức thấp nhất 7,5 tháng vào thứ Sáu.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 12 ( KCZ23 ) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -3,70 (-2,39%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 ( RMX23 ) đóng cửa giảm -3 (-0,12%).
 • Giá cà phê hôm thứ Sáu giảm vừa phải, với cà phê arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần. Dự báo mưa ở Brazil đã làm giảm bớt lo ngại về hạn hán và gây ra sự thanh lý kéo dài đối với hợp đồng cà phê kỳ hạn. Cơ quan khí tượng nông thôn Clima hôm thứ Sáu cho biết Brazil sẽ có mưa vài nơi trong tuần tới. Somar Meteorologia đưa tin hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil chỉ nhận được lượng mưa 2,5 mm trong tuần qua, tương đương 20% ​​mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!