Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 26/09/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 26/09/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 26/09/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 26/09/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4%, đóng cửa ở mức 89,68 USD/thùng trong phiên giao dịch trong phạm vi hẹp, im lặng. Edward Moya tại Oanda cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Giá dầu thô không có tác động gì nhiều, giảm nhẹ do triển vọng tăng trưởng toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề từ việc bán tháo trên thị trường trái phiếu toàn cầu”. “Đô la King sẽ vẫn là một cơn gió ngược đối với dầu, nhưng điều đó có thể không kéo dài lâu hơn nữa. Các quỹ phòng hộ đặt cược vào dầu đang trở nên quá đông đúc khi dữ liệu mới nhất cho thấy đặt cược tăng giá đang ở mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2022.” Các nhà đầu tư cũng có xu hướng giảm giá sau khi Khảo sát Triển vọng Sản xuất của Fed tại Dallas và Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed tại Chicago hôm nay đều cho thấy sự yếu kém.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên hôm nay có rất ít biến động và kết thúc phiên gần như đúng thời điểm bắt đầu, tăng 0,08% ở mức 2,639 USD/mmBtu. Thị trường đã tìm thấy sự hỗ trợ về giá trong những tháng gần đây do mùa hè rất nóng ở Texas đã thúc đẩy việc sản xuất điện bằng khí đốt để làm mát nhà cửa và cơ sở kinh doanh. Nhưng mùa thu đã bắt đầu mang lại nhiệt độ mát mẻ hơn cho bang Lone Star và các vùng khác của Đồng bằng phía Nam, và điều đó khiến các nhà đầu tư không muốn mua hàng hóa. Các thương nhân cho biết tỷ lệ sản xuất khí đốt tự nhiên cao liên tục do các cơ sở ngoài khơi tiếp tục tránh sự gián đoạn liên quan đến bão cũng đang ngăn cản khả năng tăng giá của thị trường.

COTTON

 • Bông kết thúc ngày giao dịch đầu tiên trong tuần với mức tăng 115 đến 226 điểm. Hợp đồng tháng 12 đạt phạm vi 253 điểm trong ngày và đóng cửa chỉ cách mức cao 16 điểm.
 • Báo cáo Tiến độ vụ mùa hàng tuần của USDA cho thấy 65% ​​số quả nở tính đến ngày 24/9. Con số này đã tăng 10% trong tuần và vẫn cao hơn 3% so với mức trung bình. Vụ thu hoạch bông 23/24 tăng 4% điểm trong tuần lên mức hoàn thành 13% – ngang bằng với mức trung bình. Các điều kiện được báo cáo ở mức 30% G/E – tăng từ 29% LW và chuyển đổi thành 273 trên Chỉ số Brugler500. Con số này đã tăng 2 điểm so với tuần trước khi OK cải thiện được 16 điểm.
 • Chỉ số Cotlook A giảm 45 điểm xuống 96,95 cent/lb vào ngày 22/9. The Seam cho biết 1.804 kiện đã được bán giao ngay vào ngày 22/9 với mức giá trung bình là 80,03 cent. Bản đánh giá thị trường bông hàng tuần của USDA có 5.552 kiện được bán giao ngay trong tuần này với giá trung bình 81,88 cent. AWP cập nhật cho bông là 72,29 cent, tăng 34 điểm so với tuần trước. Tồn kho được chứng nhận ICE là 29.701 kiện vào ngày 22/9.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 88,17, tăng 226 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY #11 tháng 10 ( SBV23 ) vào thứ Hai đóng cửa -0,66 (-2,45%) và đường trắng London tháng 12 #5 ( SWZ23 ) đóng cửa -12,70 (-1,74%).
 • Giá đường hôm thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần rưỡi do kỳ vọng về nguồn cung đường khổng lồ so với hợp đồng tương lai đường tháng 10, một dấu hiệu cho thấy nguồn cung dồi dào. Lãi suất mở đối với hợp đồng đường NY tháng 10 hết hạn vào thứ Sáu đứng ở mức 116.157 lô, cao hơn nhiều so với 54.501 lô cùng kỳ năm ngoái.
 • Sự yếu kém của đồng Real Brazil cũng tác động tiêu cực đến giá đường khi đồng Real ( ^USDBRL ) vào thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la. Đồng Real yếu hơn khuyến khích các nhà sản xuất đường của Brazil bán hàng xuất khẩu.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 12 ( CCZ23 ) vào thứ Hai đóng cửa -86 (-2,40%) và ca cao ICE London #7 ( CAZ23 ) tháng 12 đóng cửa -43 (-1,42%).
 • Giá ca cao hôm thứ Hai giảm vừa phải, với ca cao ở New York giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần. Sự phục hồi của chỉ số đô la hôm thứ Hai ( DXY00 ​​) lên mức cao nhất trong 6 tháng rưỡi đã làm giảm giá ca cao. Triển vọng cải thiện đối với cây trồng chính của Bờ Biển Ngà cũng đang gây áp lực lên giá ca cao sau khi có báo cáo từ nông dân Bờ Biển Ngà rằng lượng mưa gần đây đã tạo ra hoa và quả mới trên cây ca cao. Ca cao ở London đã phục hồi từ mức tồi tệ nhất vào thứ Hai do đồng bảng Anh yếu ( ^GBPUSD ), giảm xuống mức 5-3/4 tháng so với đồng đô la. Đồng bảng yếu hơn sẽ thúc đẩy ca cao, vốn được định giá bằng đồng bảng Anh.
 • Vị thế mua quá mức đối với hợp đồng cacao tương lai ở NY của các quỹ có thể gây ra áp lực thanh lý vị thế mua sau khi báo cáo Cam kết của thương nhân hàng tuần vào thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ đã tăng vị thế mua cacao ròng ở NY thêm 559 trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 9 lên 79.541, mức cao nhất trong 9 năm.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 12 ( KCZ23 ) vào thứ Hai đóng cửa giảm -2,35 (-1,55%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 ( RMX23 ) đóng cửa giảm -18 (-0,73%).
 • Giá cà phê hôm thứ Hai giảm vừa phải, với cà phê arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần do đồng Real Brazil yếu. Đồng real ( ^USDBRL ) hôm thứ Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la, khuyến khích hoạt động bán hàng xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.
 • Dự báo mưa ở Brazil đã làm giảm bớt lo ngại về hạn hán và khiến giá cà phê kỳ hạn giảm. Khí tượng nông thôn Clima cho biết Brazil sẽ có mưa trong tuần này. Somar Meteorologia đưa tin hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil chỉ nhận được lượng mưa 0,9 mm trong tuần qua, tương đương 5% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!