nhan dinh nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 26 12 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 26/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 26/12/2023có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 26/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 26/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu kỳ hạn giảm do giao dịch thận trọng trước kỳ nghỉ cuối tuần dài nhưng ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp do rủi ro các cuộc tấn công của quân nổi dậy nhằm vào hoạt động vận chuyển ở Biển Đỏ hỗ trợ giá. Robert Yawger của Mizuho cho biết: “Với tình hình tế nhị ở Trung Đông, “bạn thực sự không muốn về nhà với một vị thế lớn trong ba ngày”. Ông cũng cho biết thêm rằng các nhà đầu tư đã rời bỏ các vị thế bán khống ở mức độ lớn. Bù đắp lợi nhuận từ những lo ngại về sự chậm trễ trong vận chuyển là quyết định ngày hôm qua của Angola rời khỏi OPEC, vốn gây ra tác động tiêu cực đến giá dầu. Yawger cho biết, điều đó cho thấy có một số bên trong OPEC không hài lòng về việc cắt giảm sản lượng trong khi Mỹ đang tăng sản lượng quá mức. “Tôi cũng sẽ không quá vui mừng về điều đó.” Dầu WTI giao tháng 2 giảm 0,4% ở mức 73,56 USD/thùng nhưng tăng 3% trong tuần. Giá dầu Brent tháng 2 giảm 0,4% xuống 79,07 USD/thùng, tăng 3,3% so với một tuần trước.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí tự nhiên tương lai bổ sung vào mức tăng của ngày hôm trước và kết thúc một tuần đầy biến động với mức tăng 4,8%, chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài 6 tuần khi những người tham gia bước vào kỳ nghỉ cuối tuần dài theo dõi các dấu hiệu thời tiết lạnh hơn để nâng cao nhu cầu trong tháng 1. Nhà dự báo NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo: “Người mua và người bán đã chiến đấu cả tuần để giành quyền kiểm soát mức giá 2,50 USD trên các hợp đồng ngày 24 tháng 1, nhưng với người mua đã lấy lại động lực vào ngày hôm qua”. Nhà dự báo cho biết thêm, nhu cầu nhẹ dự kiến ​​sẽ đến ngày 30 tháng 12, với nhiệt độ lạnh hơn sẽ thúc đẩy việc sử dụng khí đốt vào tuần sau. “Trách nhiệm nằm ở các kiểu thời tiết lạnh hơn/xanh hơn chứng tỏ điều đó xảy ra từ ngày 6 đến ngày 15 tháng 1.” Khí đốt tự nhiên giao tháng 1 tăng 1,5% ở mức 2,610 USD/mmBtu.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Robusta kỳ hạn trên ICE giảm hôm thứ Sáu sau khi tăng lên mức cao nhất 15 năm trong phiên trước do nông dân ở nước sản xuất hàng đầu Việt Nam hạn chế bán ra với hy vọng giá sẽ còn tăng hơn nữa.
 • Khối lượng giao dịch thấp, với các hợp đồng tương lai cà phê Robusta, đường trắng và ca cao có trụ sở tại London đều đóng cửa sớm trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.
 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! giảm 127 USD, tương đương 4,3%, ở mức 2.837 USD/tấn, sau khi đạt mức cao nhất trong ít nhất 15 năm ở mức 2.970 USD vào thứ Năm.
 • Các đại lý địa phương tại Việt Nam cho biết trên thị trường đang có tin đồn về việc nông dân trì hoãn hoặc không trả nợ đối với đậu trước đó được bán với giá thấp hơn nhiều so với số liệu giao ngay hôm thứ Sáu.
 • Họ nói thêm rằng do đó đã có một số nhà giao dịch dỡ bỏ các vị thế bán khống và điều này đã giúp thúc đẩy sự tăng giá của hợp đồng tương lai.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! giảm 0,4% ở mức 1,928 USD/lb, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 vào thứ Ba.
 • Các đại lý cho biết mưa đã được báo cáo ở một số vùng trồng cà phê arabica hàng đầu của Brazil, với dự báo sẽ có nhiều trận mưa như trút nước vào cuối tuần này và các năm tiếp theo.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! chốt phiên tăng 0,38 cent, tương đương 1,9% ở mức 20,62 cent/lb, sau khi trượt xuống mức yếu nhất kể từ đầu tháng 3 vào thứ Năm.
 • Các đại lý cho biết thị trường có vẻ như muốn thấy giá ở mức dưới 20 cent trong ngắn hạn, đặc biệt khi sản lượng của nhà sản xuất hàng đầu Brazil tăng vọt và những lo ngại về thời tiết đã lùi bước.
 • Tuy nhiên, họ nói thêm rằng dự kiến ​​sẽ có sự điều chỉnh đi lên sau đợt giảm mạnh trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Công ty đường lớn Tereos của Pháp (TEREO.UL) cho biết sản lượng đường của họ tại Brazil tăng 19% trong niên vụ 2023/2024, cùng với hoạt động ép mía tốt hơn dự kiến.
 • Theo một tuyên bố của công ty, Công ty Sản xuất và Tinh chế Đường Dakahlia của Ai Cập đang tìm kiếm 50.000 tấn đường mía thô VHP Brazil trong một cuộc đấu thầu.
 • Đường trắng tháng ba SF1! kết thúc ở mức 3,50 USD, tương đương 0,6%, ở mức 590,20 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! đóng cửa giảm 13 pound, tương đương 0,4%, xuống 3.557 pound/tấn.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 23 USD, tương đương 0,5%, lên 4.311 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!