nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 28 12 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 28/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 28/12/2023có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 28/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 28/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô tương lai giảm xuống, từ bỏ một số mức tăng của ngày hôm trước trước báo cáo lưu trữ sản phẩm và dầu thô hàng tuần của EIA. Các nhà phân tích trong một cuộc khảo sát của Wall Street Journal dự đoán tồn kho dầu thô giảm 2,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 12, với tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng nhẹ. Ritterbusch cho biết trong một ghi chú rằng việc giảm tồn kho dầu thô khoảng 2,5 triệu thùng “có thể được giải thích một cách trung lập”. Rủi ro đối với việc vận chuyển ở Biển Đỏ vẫn nằm trong tầm ngắm của các nhà buôn khi các cuộc tấn công của phiến quân Houthi tiếp tục trong tuần này, mặc dù sự hiện diện của lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu trong khu vực để bảo vệ các tàu đã làm giảm bớt một số lo ngại. Dầu WTI giao tháng 2 giảm 1,9% xuống 74,11 USD/thùng và dầu Brent giao tháng 2 giảm 1,8% xuống 79,65 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng cao hơn, được hỗ trợ bởi dự báo thời tiết ngắn hạn dịu đi khi tháng trước chuyển sang tháng Hai. Khí đốt tự nhiên giao tháng 1, hết hạn vào hôm nay, tăng 2,7% ở mức 2,619 USD/mmBtu và khí đốt giao tháng 2 tăng 0,7% lên 2,437 USD/mmBtu. Sự biến động trong giao dịch nhẹ trong kỳ nghỉ lễ có thể sẽ tiếp tục với báo cáo lưu trữ hàng tuần vào thứ Năm từ EIA. Các nhà giao dịch và nhà phân tích được The Wall Street Journal khảo sát dự đoán tồn kho giảm 78 Bcf trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 12 xuống còn 3.499 Bcf, đây sẽ là lần giảm thứ ba liên tiếp dưới mức trung bình trong thời điểm này trong năm.

ĐƯỜNG

 • Giá đường thô kỳ hạn trên ICE phục hồi vào cuối phiên ngày thứ Tư và kết thúc tăng nhẹ sau khi giảm xuống mức thấp nhất 11 tháng trong phiên trước đó, với tốc độ sản xuất mạnh mẽ ở Brazil khiến thị trường ở thế phòng thủ.
 • Đường thô tháng 3 SB1! tăng 0,07 cent, tương đương 0,3%, ở mức 20,60 cent/lb, sau khi giảm vào thứ Ba xuống mức thấp 20,03 cent, mức thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 1.
 • Các đại lý cho biết các nhà đầu cơ đang tiếp tục thanh lý các vị thế mua trong bối cảnh sản lượng tăng mạnh từ khu vực trung nam Brazil.
 • Tập đoàn đường lớn nhất Brazil Raizen cho biết hôm thứ Tư rằng sản lượng mía ép của họ tính đến nay đã tăng 14% so với năm ngoái.
 • Tập đoàn công nghiệp đường Brazil UNICA hôm thứ Ba cho biết sản lượng đã tăng hơn gấp ba lần trong nửa đầu tháng 12 do các nhà máy cố gắng kéo dài mùa nghiền đến mức giới hạn trong thời tiết khô hơn bình thường và trong khi giá đường vẫn tương đối cao.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 4,40 USD, tương đương 0,7%, ở mức 594,60 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! tăng 32 USD, tương đương 1,1%, ở mức 2.869 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết vụ thu hoạch ở nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam đang tiến triển tốt nhưng nông dân vẫn chưa muốn bán hạt cà phê của mình với hy vọng giá sẽ tăng thêm.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! tăng 1,7%, ở mức 1,9775 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết sức mạnh gần đây của đồng tiền thật của Brazil USDBRL đã giúp làm chậm hoạt động bán hàng của nhà sản xuất tại quốc gia trồng cà phê arabica hàng đầu thế giới, làm giảm giá tính bằng đồng đô la tính theo đồng nội tệ.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! giảm 17 pound, tương đương 0,5% xuống 3.540 pound/tấn.
 • Các đại lý cho biết thị trường vẫn được củng cố bởi mùa màng kém ở Tây Phi, với lượng hàng cập cảng ở nước trồng hàng đầu là Bờ Biển Ngà vẫn chậm hơn so với tốc độ của mùa trước.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! ít thay đổi, ở mức 4.280 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!