nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 29 12 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 29/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 29/12/2023có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 29/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 29/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn nhận được ít sự trợ giúp từ việc tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước do dự trữ tại trung tâm phân phối Nymex ở Cushing, Okla tăng. Giá dầu yếu hơn do giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn vận chuyển ở Biển Đỏ và kéo dài đà giảm sau khi EIA báo cáo tồn kho dầu thô giảm 7,1 triệu thùng xuống 436,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 12. Dầu WTI giao tháng 2 giảm 3,2 % ở mức 71,77 USD/thùng và dầu Brent trong tháng 3 giảm 3% xuống 77,15 USD. Ritterbusch cho biết trong một ghi chú rằng giao dịch mỏng trong kỳ nghỉ lễ đã góp phần khiến giá biến động trong tuần này. “Giao dịch ngày mai cũng có thể bị ảnh hưởng bởi vị thế cuối năm có thể dưới hình thức một số lệnh bán khống trên toàn khu phức hợp.”

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng sau khi EIA báo cáo lượng hàng tồn kho trong tuần trước giảm trên mức ước tính. EIA cho biết khí đốt tự nhiên trong kho lưu trữ dưới lòng đất đã giảm 87 tỷ feet khối trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 12 xuống còn 3.490 Bcf, cao hơn 316 Bcf so với mức trung bình 5 năm nhưng vẫn nằm trong phạm vi lịch sử 5 năm. Kỳ vọng trong một cuộc khảo sát của Wall Street Journal đối với các nhà phân tích là lượng dự trữ giảm 78 Bcf. Nhà dự báo NatGasWeather cho biết: “Đây là lần tăng giá thất bại thứ hai liên tiếp và cho thấy sản lượng yếu hơn mức đã nêu, nhu cầu mạnh hơn hoặc cả hai”. Khí đốt tự nhiên giao tháng 2 tăng 4,9% ở mức 2,557 USD/mmBtu.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Robusta kỳ hạn trên ICE tăng mạnh vào thứ Năm do thị trường được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt trong khi giá đường thô cũng cao hơn.
 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! tăng 2,3% lên 2.936 USD/tấn vào lúc 14:44 GMT khi thị trường tăng trở lại lên mức cao nhất hơn 15 năm là 2.970 USD được thiết lập một tuần trước.
 • Các đại lý cho biết nguồn cung vẫn khan hiếm do nông dân tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam đang nắm giữ nguồn cung mới thu hoạch với hy vọng giá sẽ tăng thêm.
 • “Nông dân hiện đang trồng các loại cây ăn quả như sầu riêng, chanh dây bên cạnh cây cà phê nên họ có nhiều nguồn thu nhập và không gặp nhiều áp lực về xuất hạt”, một thương nhân ở vành đai cà phê Việt Nam cho biết.
 • Giá cao hơn ở Indonesia cũng tăng do khan hiếm đậu, các thương nhân cho biết hôm thứ Năm.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! tăng 0,2% lên 1,9810 USD/lb.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! tăng 0,3% lên 20,65 cent/lb, tránh xa mức thấp nhất trong 11 tháng là 20,03 cent được thiết lập vào đầu tuần này.
 • Các đại lý cho biết thị trường cuối cùng đã tìm được sự hỗ trợ sau đợt trượt giá gần đây do tốc độ sản xuất mạnh mẽ ở Trung-Nam Brazil.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 0,1% lên 595,20 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! tăng 0,2% lên 3.547 pound một tấn.
 • Các đại lý cho biết đã có một số đợt bán hàng ấn định giá gốc trong tuần này khi thị trường ổn định sau đợt tăng mạnh trong quý 4 năm nay.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! giảm 0,5% xuống 4.259 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!