nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 01 03 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 01/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 01/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 01/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm thấp hơn, tìm kiếm hướng đi khi thị trường cân nhắc mức tăng 4,2 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ và vẫn đang đoán xem liệu OPEC và các đồng minh có gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện trong quý 1 sang quý 2 hay không. . Kỳ vọng rằng việc cắt giảm sẽ tiếp tục hỗ trợ giá dầu thô trong tuần này. Robert Yawger của Mizuho cho biết yếu tố tích cực trong báo cáo tồn kho hôm thứ Tư của EIA là lần đầu tiên công suất lọc dầu tăng trong năm nay. Ông nói: “Chúng tôi đang cố gắng đạt được mức 81,5%. Tỷ lệ này luôn ở mức thấp vào thời điểm này trong năm, nhưng tỷ lệ đó đã giảm xuống mức thấp”. “Tất cả những gì nó làm là để những thùng dầu không hoạt động bên lề và được đưa vào kho.” Giá dầu WTI giao tháng 4 giảm 0,4% ở mức 78,26 USD nhưng tăng 3,2% trong tháng. Giá dầu Brent tháng 4 hết hạn ở mức 83,62 USD, giảm 0,1% trong ngày và tăng 2,3% trong tháng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên giảm do giao dịch biến động tập trung vào dữ liệu lưu trữ hai lưỡi. EIA đã báo cáo mức rút 96 Bcf từ kho lưu trữ khí đốt trong tuần trước, lớn hơn ước tính 91 Bcf trong một cuộc khảo sát của các nhà phân tích trên Wall Street Journal, nhưng dưới mức trung bình vào thời điểm này trong năm. Giá tăng vọt hơn 3% sau khi phát hành, chỉ để quay trở lại mức đỏ. Robert Yawger của Mizuho cho biết: “Thực tế đáng lo ngại là lượng dự trữ sắp kết thúc mùa đông trên 500 Bcf so với mức trung bình 5 năm”. “Những phân tử đó sẽ không sớm bay hơi và đưa chúng ta trở lại mức ngang bằng so với mức trung bình 5 năm. Kịch bản có nhiều khả năng xảy ra hơn là chúng ta tiếp tục mở rộng thay vì thu hẹp thặng dư.” Khí đốt tự nhiên giao tháng 4 giảm 1,3% ở mức 1,86 USD/mmBtu, giảm 11% trong tháng.

ĐƯỜNG

 • Giá đường thô kỳ hạn trên ICE giảm mạnh vào thứ Năm với tâm điểm là hợp đồng tháng 3 hết hạn, trong khi ca cao lấy lại được phần nào sau đợt giảm mạnh của phiên trước đó.
 • Đường thô tháng 3 (SBH4), hết hạn vào thứ Năm, giảm 1,43 cent, tương đương 6%, ở mức 22,58 cent/lb.
 • Các đại lý cho biết một số thương nhân dường như đã thay đổi quan điểm về lượng đường họ sẵn sàng nhận, một lý do dẫn đến đợt bán tháo lớn trong phiên.
 • Theo thông tin sơ bộ từ các thương nhân, lượng giao hàng trong tháng 3 đạt 25.751 lô, tương đương khoảng 1,3 triệu tấn, trong đó Wilmar được coi là nhà giao hàng lớn nhất.
 • Thông tin cho rằng thu hoạch của Ấn Độ có thể lớn hơn một chút so với dự kiến ​​đã góp phần khiến giá giảm và khiến một số người kỳ vọng sẽ có thặng dư toàn cầu trong niên vụ 2023/24.
 • Tuy nhiên, Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) hôm thứ Tư dự báo mức thâm hụt toàn cầu nhỏ vào niên vụ 2023/24.
 • Đường trắng tháng năm SF1! giảm 3,1% ở mức 615,10 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao May London C2! ​tăng 28 pound, tương đương 0,5%, lên 5.162 pound/tấn mặc dù giá vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục 5.605 pound được thiết lập vào thứ Hai.
 • Các đại lý cho biết thị trường đã phải chịu sự sụt giảm như dự kiến ​​sau khi tăng hơn 50% trong một tháng nhưng các yếu tố cơ bản vẫn hỗ trợ sau vụ mùa kém ở Bờ Biển Ngà và Ghana, hai nhà sản xuất hàng đầu thế giới.
 • Tổ chức Ca cao Quốc tế hôm thứ Năm dự báo thâm hụt ca cao toàn cầu sẽ gia tăng trong niên vụ 2023/24 hiện tại do cây già và bệnh tật góp phần làm giảm sản lượng ở những nước trồng hàng đầu là Bờ Biển Ngà và Ghana.
 • Ca cao tháng 5 New York CC2! tăng 0,9% lên 6.049 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC2! tăng 51 USD, tương đương 1,7%, ở mức 3.095 USD/tấn.
 • Giá cà phê Arabica và Robusta kỳ hạn tại sàn giao dịch ICE dự kiến ​​sẽ kết thúc năm 2024 dưới mức hiện tại, cũng như thấp hơn so với mức kết thúc năm ngoái, một cuộc thăm dò của Reuters gồm 10 thương nhân và nhà phân tích cho thấy hôm thứ Năm.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC2! tăng 1,4% ở mức 1,8435 USD/lb.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!