Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 01/05/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 01/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 01/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu giảm khi các nhà hòa giải nỗ lực đạt được thỏa thuận ngừng bắn trước khi Israel tiến quân vào thành trì Rafah của Hamas, giảm một phần chi phí chiến tranh. Rohan Reddy, giám đốc nghiên cứu tại Global X, cho biết: “Nếu xung đột tiếp tục và lan rộng, điều đó có thể sẽ làm giảm nguồn cung, nhưng nếu vẫn được kiềm chế, nó sẽ ít gây ảnh hưởng hơn”. , trong khi sức mạnh của đồng đô la với việc Fed dường như thoải mái giữ lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài sẽ gây áp lực lên nhu cầu quốc tế. WTI giảm 0,8% ở mức 81,93 USD, mức giảm 1,5% hàng tháng, lần đầu tiên sau 4 tháng. Giá dầu Brent tháng 6 khởi đầu ở mức 87,86 USD, giảm 0,6% trong ngày và tăng 0,4% trong tháng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên của Mỹ không thể giữ được mức tăng ban đầu được thúc đẩy bởi các báo cáo về dòng khí nạp LNG cao hơn và hợp đồng tháng 6 giảm 1,9% ở mức 1,991 USD/mmBtu. Robert Yawger của Mizuho cho biết: “Cảm giác hoài nghi dường như đã len lỏi vào thị trường kể từ mức tăng lớn sáng nay khi thị trường dường như sẵn sàng giao dịch trên mức 2 đô la trong toàn bộ phiên lần đầu tiên kể từ ngày 5 tháng 2”. . Ông nói: “Việc trượt dốc hơn 5% từ mức cao nhất trong ngày xuống mức thấp nhất trong ngày diễn ra trong một phiên giảm rủi ro trên nhiều loại tài sản “với việc Fed dường như sắp sửa chuyển hướng diều hâu vào ngày mai”.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 7 ( CCN24 ) vào thứ Ba đóng cửa ở mức +352 (+3,94%) và ca cao ICE London tháng 5 #7 ( CAK24 ) đóng cửa ở mức +325 (+3,97%).
 • Giá ca cao hôm thứ Ba phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tuần và đóng cửa tăng mạnh. Sự biến động gần đây của giá cacao khiến việc duy trì vị thế trên hợp đồng cacao kỳ hạn trở nên đắt đỏ hơn do tỷ suất lợi nhuận tăng mạnh, khiến các nhà giao dịch phải đóng cửa giao dịch, làm giảm tính thanh khoản và khiến thị trường dễ bị tổn thương hơn trước những biến động giá lớn. Các yếu tố cơ bản về ca cao vẫn lạc quan do triển vọng nguồn cung ca cao toàn cầu thắt chặt hơn trong trung hạn.
 • Vào thứ Ba, giá ca cao đã bổ sung vào mức giảm mạnh hôm thứ Hai và đạt mức thấp nhất trong 5 tuần trước khi phục hồi do yêu cầu ký quỹ cao hơn đã thúc đẩy việc thanh lý hợp đồng ca cao tương lai kéo dài. Ngoài ra, ca cao có tác động tiêu cực từ thứ Năm tuần trước khi Nigeria, nước sản xuất ca cao lớn thứ năm thế giới, báo cáo rằng xuất khẩu ca cao trong tháng 3 của họ tăng +19% so với cùng kỳ lên 22.199 tấn.
 • Giá ca cao đã chứng kiến ​​sự phục hồi bất thường trong năm nay lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 19/4 do lo ngại về nguồn cung. Do nguồn cung hạn chế, các nhà sản xuất ca cao toàn cầu đang phải trả tiền trên thị trường tiền mặt để đảm bảo nguồn cung ca cao trong năm nay do lo ngại ngày càng tăng rằng các nhà cung cấp ca cao Tây Phi có thể vỡ nợ trong hợp đồng cung cấp. Bloomberg ngày 11/4 đưa tin Ủy ban ca cao Ghana đang đàm phán với các thương nhân ca cao lớn để hoãn giao ít nhất 150.000 tấn đến 250.000 tấn ca cao cho đến mùa vụ sau do thiếu hạt. Giá ca cao tăng mạnh kể từ đầu năm do tình trạng thiếu nguồn cung tồi tệ nhất trong 40 năm.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN24 ) vào thứ Ba đóng cửa giảm -10,85 (-4,77%) và cà phê Robusta ICE tháng 7 ( RMN24 ) đóng cửa giảm -143 (-3,43%).
 • Giá cà phê hôm thứ Ba giảm mạnh, với cà phê Arabica đạt mức thấp nhất trong 2 tuần và Robusta đạt mức thấp nhất trong 1,5 tuần. Đồng đô la mạnh hơn ( DXY00 ​​) hôm thứ Ba đã đè nặng lên hầu hết giá hàng hóa, bao gồm cả cà phê. Giá cà phê giảm mạnh hôm thứ Ba sau khi dự báo thời tiết cập nhật cho thấy khả năng có mưa ở Brazil vào tuần tới tăng lên.
 • Tình trạng khô hạn ở Brazil có thể làm giảm sản lượng cà phê hỗ trợ giá sau khi Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil không nhận được lượng mưa hoặc 0% mức trung bình lịch sử trong tuần qua. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY # 11 ( SBK24 ) vào thứ Ba đóng cửa ở mức giảm -0,49 (-2,43%) và đường trắng ICE tháng 8 ở London # 5 ( SWQ24 ) đóng cửa ở mức giảm -4,50 (-0,78%).
 • Giá đường ngày thứ Ba kết thúc ở mức thấp hơn vừa phải. Đồng đô la mạnh hơn ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã gây áp lực lên giá đường. Giá đường giảm mạnh hôm thứ Ba sau khi dự báo thời tiết cập nhật cho thấy khả năng có mưa ở Brazil vào tuần tới tăng lên.
 • Ngoài ra, về mặt tiêu cực, Unica đã báo cáo vào thứ Sáu tuần trước rằng sản lượng đường niên vụ 2024/25 của Brazil trong nửa đầu tháng 4 đã tăng +31,0% so với cùng kỳ lên 710 tấn. Ngoài ra, tỷ lệ mía ép để sản xuất đường tăng lên 43,64% từ mức 38,01% của năm ngoái, báo hiệu nguồn cung đường tăng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!