nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong ngiep ngay 02 02 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 02/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 02/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 02/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 02/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn từ bỏ mức tăng và giảm do các tin tức cho biết Hamas đã chấp thuận ban đầu đề xuất ngừng bắn và thả con tin ở Gaza, điều này có thể làm giảm căng thẳng ở Trung Đông và các cuộc tấn công vào tàu bè ở Biển Đỏ vốn đã xảy ra sau đó. sự phục hồi gần đây của dầu. Robert Yawger của Mizuho cho biết trong một ghi chú: “Một lệnh ngừng bắn chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi liệu và khi nào chính quyền Biden sẽ đáp trả việc lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn giết chết ba quân nhân Mỹ” ở Jordan. WTI giảm 2,7% ở mức 73,82 USD/thùng, so với mức cao nhất trong ngày là 76,95 USD và Brent giảm 2,3% xuống 78,70 USD/thùng sau khi đạt 81,55 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tương lai của Mỹ giảm do lượng rút 197 Bcf khỏi kho lưu trữ dưới lòng đất trong tuần trước, mặc dù trên mức trung bình, phù hợp với dự báo. EIA cho biết tồn kho khí đốt tự nhiên cao hơn 2,1% so với mức cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 5,1% so với mức trung bình 5 năm trong tuần. Sự sụt giảm thặng dư dự kiến ​​​​sẽ đảo ngược trong những tuần tới với mức giảm dưới mức trung bình do thời tiết ôn hòa vào cuối tháng 1 và dự báo sẽ có khởi đầu ôn hòa trong tháng 2. Khí tự nhiên giao tháng 3 giảm 2,4% ở mức 2,050 USD/mmBtu.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY tháng 3 # 11 ( SBH24 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -0,57 (-2,36%) và đường trắng ICE tháng 3 London ICE # 5 ( SWH24 ) đóng cửa giảm -14,10 (-2,12%).
 • Giá đường hôm thứ Năm giảm vừa phải, trong đó đường London giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Giá dầu thô ( CLH24 ) sụt giảm hôm thứ Năm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần đã đè nặng lên giá đường. Giá dầu thô giảm làm giảm giá ethanol và có thể khiến các nhà máy đường trên thế giới chuyển hướng nghiền mía sang sản xuất đường thay vì ethanol, do đó thúc đẩy nguồn cung đường.
 • Sản lượng đường của Brazil tăng mạnh đang khiến giá đường giảm. Thứ Năm tuần trước, Unica đã báo cáo rằng sản lượng đường Trung-Nam của Brazil đã tăng +148,6% so với cùng kỳ trong nửa đầu tháng 1 lên 48.000 tấn và sản lượng đường trong niên vụ 2023/24 tính đến giữa tháng 1 đã tăng +25,5% so với cùng kỳ tới 42.099 triệu tấn. Trong khi đó, nhiều mía được ép làm đường hơn ethanol, vì 49,06% mía được ép trong niên vụ 2023/24 tính đến giữa tháng 1 để sản xuất đường so với 45,95% của năm ngoái.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 3 ( CCH24 ) vào thứ Năm đóng cửa +134 (+2,78%) và ca cao ICE London #7 ( CAH24 ) vào tháng 3 đóng cửa +92 (+2,37%).
 • Giá ca cao hôm thứ Năm đóng cửa tăng mạnh, với ca cao ở NY tăng lên mức cao nhất trong 46 năm và ca cao ở London leo lên mức cao kỷ lục mới. Cường độ của gió Harmattan theo mùa năm nay ở Tây Phi đang làm khô các cánh đồng ca cao và làm dấy lên lo ngại về thiệt hại đối với vụ mùa giữa vụ của Bờ Biển Ngà. Điều đó đang thúc đẩy giá ca cao do lo ngại sản lượng ca cao trong khu vực có thể giảm và hạn chế sản lượng ca cao toàn cầu hơn nữa.
 • Sản lượng ca cao thấp hơn ở Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, là yếu tố tăng giá ca cao. Dữ liệu hôm thứ Hai của chính phủ cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 1 triệu tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 28 tháng 1, giảm -36% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Thứ Năm tuần trước, cơ quan quản lý ca cao của Bờ Biển Ngà, Le Conseil Cafe-Cacao, đã tạm dừng việc bán ca cao cho niên vụ 2024/25. Cơ quan quản lý đã tạm dừng việc bán hàng kỳ hạn cho đến khi có được bức tranh rõ ràng về sản lượng ca cao dự kiến ​​ở Bờ Biển Ngà. Việc ngừng sản xuất làm tăng thêm tình trạng hỗn loạn về nguồn cung ca cao trong khu vực và tác động có thể làm tăng thêm mối lo ngại về nguồn cung.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 3 ( KCH24 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,15 (+0,08%) và cà phê Robusta ICE tháng 3 ( RMH24 ) đóng cửa giảm -18 (-0,54%).
 • Giá cà phê hôm thứ Năm ổn định ở mức trái chiều. Điều kiện khô hạn quá mức ở Brazil đang hỗ trợ giá cà phê Arabica. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 25 mm trong tuần qua, tương đương 53% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.
 • Tuy nhiên, mức tăng của cà phê arabica hôm thứ Năm bị hạn chế và giá cà phê Robusta giảm, sau khi tập đoàn xuất khẩu Brazil Comexim nâng ước tính xuất khẩu cà phê niên vụ 2023/24 của Brazil lên 44,9 triệu bao so với ước tính trước đó là 41,5 triệu bao.
 • Trong khi đó, tồn kho cà phê thấp đang hỗ trợ giá cà phê. Tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 2.832 lô. Tồn kho cà phê arabica do ICE giám sát đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm là 224.066 bao vào ngày 30 tháng 11 và cao hơn một chút ở mức 261.893 bao vào thứ Năm.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!