nang luong nguyen lieu cong nghiep ngay 02 05 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 02/05/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 02/05/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 02/05/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 02/05/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Hợp đồng dầu thô WTI giao tháng trước giảm 1,5% xuống còn 75,66 USD/thùng do các nhà giao dịch lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu có thể xảy ra. Khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất và làm chậm nền kinh tế ngày càng có nguy cơ gây ra suy thoái nguồn cấp dữ liệu. Những cơn gió ngược kinh tế sắp xảy ra đã cản trở tất cả các cuộc phục hồi trong những tuần gần đây, bao gồm cả việc cắt giảm sản lượng 1 triệu [thùng mỗi ngày] của OPEC+, với khoảng cách chênh lệch so với đầu tháng 4 đã khép lại vào tuần trước. Sự suy giảm của ngày hôm nay đã phá vỡ chuỗi hai phiên tăng điểm và khiến WTI chỉ cao hơn 13% so với mức thấp nhất trong 52 tuần vào tháng 3 là 66,74 đô la.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí tự nhiên tương lai giảm 3,8% xuống còn 2,318 USD/mmBtu, đánh dấu chuỗi hai ngày tăng giá. Giá đã giảm 48% từ đầu năm đến nay do mùa đông tỏ ra ôn hòa hơn so với dự kiến. Việc bán ra hôm nay có thể là do xuất khẩu LNG vẫn còn yếu so với các tuần trước ở mức 13,5 [tỷ feet khối mỗi ngày] khi bảo trì, sản lượng của Hoa Kỳ gần đạt mức kỷ lục và rất mạnh ở mức 102 Bcf/ngày, và nhiều công trình đang xếp hàng sắp đạt hoặc hơn 100 Bcf cho ngày 6-25 tháng 5 trừ các xu hướng nóng hơn, dữ liệu thời tiết giữa trưa duy trì nhu cầu quốc gia giảm xuống mức nhẹ đến rất nhẹ từ ngày 7 đến ngày 20 tháng 5.

ĐƯỜNG

 • Tháng 7 đường thô hợp đồng tương lai giảm 0,81 cent, tương đương 3,1%, ở mức 25,54 cent/lb. Hợp đồng giao tháng 5 đã hết hạn vào thứ Sáu sau khi tăng 8,7% vào tuần trước.
 • Các đại lý cho biết thị trường sắp điều chỉnh trong ngắn hạn sau khi tăng mạnh trong hai tuần qua.
 • Họ cũng nói rằng giá cao có thể khiến những người mua lớn như Trung Quốc sợ hãi, làm giảm nhu cầu hoàn toàn đối với chất tạo ngọt.
 • Thương nhân Trung Quốc COFCO đã giao 900.000 tấn đường thô cho ICE khi hết hạn hợp đồng tháng 5, gần như toàn bộ khối lượng đã giao.
 • Gần đây, đường được thúc đẩy nhờ sản lượng thấp hơn dự kiến ​​ở Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc và Liên minh châu Âu, trong khi vụ thu hoạch sắp tới ở nhà sản xuất hàng đầu Brazil bị chậm lại do mưa.

CÀ PHÊ

 • Cà phê arabica tháng 7 giảm 0,35 cent, tương đương 0,2%, ở mức 1,856 USD/lb. Hợp đồng này đã mất 2,8% vào tuần trước.
 • Dự báo thời tiết khô ráo ở hầu hết các diện tích cà phê tại Brazil trong những ngày tới sẽ giúp thúc đẩy vụ thu hoạch, chủ yếu là đối với các diện tích cà phê robusta bị chậm thu hoạch.
 • Đối với vụ thu hoạch arabica, vẫn chỉ có một số diện tích sẵn sàng, với hầu hết các công việc đồng ruộng dự kiến ​​sẽ tăng tốc vào cuối tháng và trong tháng 6, các nhà phân tích cho biết.
 • Các đại lý ghi nhận lượng dự trữ được ICE chứng nhận tiếp tục giảm, với tổng số chỉ còn 672.365 bao vào thứ Hai so với 1,12 triệu bao một năm trước đó.

CA CAO

 • Cacao New York tháng 7 giảm 5 USD, tương đương 0,2%, ở mức 2.932 USD/tấn. Hợp đồng đã mất 2% vào tuần trước.
 • Lượng mưa dưới mức trung bình trên hầu hết các vùng trồng ca cao của Bờ Biển Ngà vào tuần trước đã không ảnh hưởng đến mùa màng khi vụ thu hoạch bắt đầu, nông dân cho biết hôm thứ Hai.

COTTON

 • Vào lúc đóng cửa ngày thứ Hai, hợp đồng tương lai có màu đen từ 11 đến 51 điểm. Các hợp đồng tháng 3 là ngoại lệ, kết thúc ở mức thấp hơn sau phạm vi 122 điểm trong ngày. Hợp đồng tương lai tháng 12 giảm giá so với tháng 7 sau phiên giao dịch thứ Hai.
 • NASS báo cáo 15% bông của Hoa Kỳ đã được trồng vào ngày 30/4. Đó là mức tăng 3 điểm phần trăm trong tuần và vẫn cao hơn 1% so với mức trung bình. Texas đã được trồng 20% ​​và Georgia đã hoàn thành 8%.
  Dữ liệu tiêu thụ hệ thống bông hàng tháng từ NASS có 510 RB bông được tiêu thụ trong tháng 3. Đó là mức giảm 26% so với tháng 2 và giảm từ 989 vào tháng 3 năm 22. Dự trữ bông tăng 9 RB lên 3.266.
 • Chỉ số Cotlook A cho ngày 28/4 cao hơn 170 điểm lên 93,15 cent. Đánh giá thị trường bông hàng tuần của USDA cho thấy 6.570 kiện đã được bán trong tuần kết thúc vào ngày 27/4 với mức giá trung bình là 76,93 cent/pound. AWP cho là 66,53 cent/lb.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!