nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 04 03 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 04/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 04/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 04/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 04/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng hàng ngày và hàng tuần do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và kỳ vọng rằng OPEC và các đồng minh sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng trong quý 1 sang quý 2, thắt chặt nguồn cung do nhu cầu vẫn mạnh. Hy vọng về một lệnh ngừng bắn sớm trong cuộc chiến Israel-Hamas đã bị dập tắt sau khi lực lượng Israel bắn vào các xe chở hàng viện trợ đông đúc của người Palestine ở Gaza. Hơn 100 người được cho là đã thiệt mạng, trong đó có nhiều người bị xe tải cán qua hoặc bị giẫm đạp. WTI đầu tháng đạt 80 USD lần đầu tiên kể từ đầu tháng 11, sau đó ổn định ở mức 79,97 USD/thùng, mức cao nhất trong 4 tháng và tăng 2,2% trong ngày. Dầu Brent giao tháng 5 tăng 2% lên 83,55 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn có tuần tăng đầu tiên sau 5 tuần, nhờ sản lượng của Mỹ giảm. Khả năng tăng giá bị hạn chế bởi dự báo nhiệt độ ôn hòa sẽ kéo dài đến cuối mùa sưởi ấm, dự kiến ​​lượng dự trữ dự trữ sẽ tăng thêm. Nhà dự báo NatGasWeather.com cho biết: “Bản đồ thời tiết tầm xa tiếp tục dự đoán không khí lạnh hơn sẽ tràn vào Mỹ vào nửa cuối tháng 3, nhưng nguy cơ là các xu hướng ấm hơn sẽ xuất hiện kịp thời, giống như những gì chúng đã làm trong sáu tuần qua”. . EIA báo cáo trong tuần này rằng khí tự nhiên dự trữ giảm 96 Bcf xuống 2.374 Bcf tính đến ngày 23 tháng 2, cao hơn 26,5% so với mức trung bình 5 năm. Khí đốt tự nhiên giao tháng 4 giảm 1,3% ở mức 1,835 USD/mmBtu, nhưng cao hơn 8% trong tuần.

ĐƯỜNG

 • Giá đường thô kỳ hạn trên ICE đạt mức thấp nhất trong gần hai tháng vào thứ Sáu do lo ngại về nguồn cung tiếp tục giảm, trong khi ca cao tiếp tục tăng mặc dù vẫn còn cách xa mức đỉnh kỷ lục gần đây.
 • Đường thô May SB1! ​giảm 0,6 cent, tương đương 2,8%, ở mức 21,09 cent/lb, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1 ở mức 20,96/lb. Hợp đồng tháng 3 hết hạn giảm 6% vào thứ Năm.
 • Các đại lý cho biết thị trường đã đổi mới tập trung vào xuất khẩu cao từ nhà sản xuất hàng đầu Brazil và giảm bớt những trở ngại về hậu cần.
 • Cũng cần cân nhắc, cây trồng đường ở các nước sản xuất chính là Ấn Độ và Thái Lan đang có kết quả tốt hơn dự kiến ​​trong giai đoạn thu hoạch mía cuối cùng, nhà kinh doanh hàng hóa Wilmar có trụ sở tại Singapore cho biết.
 • Việc giao đường thô khi hết hạn hợp đồng tháng 3 (SBH4) đạt 25.751 lô, tương đương khoảng 1,3 triệu tấn, lớn thứ hai trong hợp đồng tháng 3, sàn giao dịch cho biết.
 • Đường trắng tháng năm SF1! giảm 2% xuống còn 602,60 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao May London C2! ​tăng 138 bảng, tương đương 2,7%, lên 5.300 bảng mỗi tấn mặc dù giá vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục 5.605 bảng được thiết lập vào thứ Hai. Hợp đồng này đã mất 1% trong tuần này.
 • Ca cao đang củng cố sau khi tăng hơn 50% trong năm nay nhưng các yếu tố cơ bản vẫn hỗ trợ sau vụ mùa kém ở Bờ Biển Ngà và Ghana, hai nhà sản xuất hàng đầu thế giới.
 • Tổ chức Ca cao Quốc tế hôm thứ Năm dự báo thâm hụt ca cao toàn cầu sẽ gia tăng trong niên vụ 2023/24 hiện tại do cây già và bệnh tật góp phần làm giảm sản lượng ở Bờ Biển Ngà và Ghana.
 • Ca cao tháng 5 New York CC2! tăng 4,6% lên 6.327 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC2! tăng 48 USD, tương đương 1,6%, ở mức 3.143 USD/tấn. Hợp đồng này tăng 4% trong tuần.
 • Xuất khẩu cà phê từ nhà sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam tăng 16,2% hàng năm trong hai tháng đầu năm 2024, dữ liệu của chính phủ cho thấy.
 • Giá cà phê tăng trong tuần này tại Việt Nam và Indonesia do nhu cầu vẫn mạnh trong khi nguồn cung đặc biệt hạn chế, các thương nhân cho biết.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC2! giảm 0,6% ở mức 1,833 USD/lb.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!