Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 04/04/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 04/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 04/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 04/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn ổn định ở mức cao mới trong 5 tháng do căng thẳng địa chính trị và lo ngại về nguồn cung thắt chặt vẫn tồn tại. OPEC+ vẫn tiếp tục cắt giảm sản lượng sau cuộc họp của ủy ban giám sát và cho biết một số quốc gia tham gia đã sản xuất quá mức sẽ gửi kế hoạch bù đắp vào cuối tháng. EIA báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 3,2 triệu thùng, trong khi xăng chứng kiến ​​mức giảm lớn hơn dự kiến ​​là 4,3 triệu thùng. Ritterbusch cho biết trong một ghi chú rằng giá xăng giảm “có vẻ tăng và mặc dù theo mùa, sự sụt giảm được thúc đẩy bởi tốc độ nhu cầu giống như mùa hè, có khả năng đại diện cho việc dự trữ lớn của các nhà phân phối vào cuối quý”. Dầu WTI giao tháng 5 tăng 0,3% lên 85,43 USD/thùng và dầu Brent tháng 6 tăng 0,5% lên 89,35 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tương lai của Mỹ từ bỏ mức tăng ban đầu để giảm xuống trước báo cáo lưu trữ hàng tuần của EIA. Các nhà phân tích được The Wall Street Journal khảo sát kỳ vọng báo cáo sẽ cho thấy khoản rút 40 Bcf từ kho lưu trữ ngầm vào tuần trước, điều này sẽ làm giảm nhẹ mức thặng dư lớn so với mức trung bình 5 năm. NatGasWeather.com cho biết trong một ghi chú: “Báo cáo EIA ngày mai sẽ được theo dõi chặt chẽ để xem liệu xu hướng tăng giá của tuần trước có kéo dài sang tuần này hay không”. Khí đốt tự nhiên giao tháng 5 giảm 1,1%, ở mức 1,841 USD/mmBtu.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Robusta kỳ hạn trên ICE tăng 4% vào thứ Tư, đạt mức cao nhất trong ít nhất 16 năm, do các nhà đầu tư đổi mới tập trung vào nguồn cung thắt chặt ở nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam, trong khi ca cao ở London trượt dốc sau khi đạt mức cao kỷ lục khác vào thứ Ba.
 • Cà phê Robusta tháng năm RC1! tăng 149 USD, tương đương 4,1%, ở mức 3.812 USD/tấn, sau khi đạt 3.838 USD/tấn trước đó, mức cao nhất kể từ khi hình thức hợp đồng tương lai hiện tại bắt đầu giao dịch vào năm 2008.
 • Các đại lý cho biết nông dân và thương nhân địa phương bán hàng tại Việt Nam đã tăng lên, tuy nhiên khối lượng chào bán vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu từ các nhà xuất khẩu và các nhà thương mại đang thiếu nguồn cung.
 • Giá cà phê Robusta ở Brazil, nước sản xuất loại cà phê này lớn thứ hai thế giới, lần đầu tiên vượt 1.000 reais (197,89 USD)/bao vào thứ Tư, theo trung tâm nghiên cứu CEPEA/ESALQ.
 • Tuy nhiên, các thương nhân cho biết không còn nhiều cà phê Robusta ở Brazil khi nước này sắp bước vào vụ thu hoạch năm 2024.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC1! tăng 3% lên 2,036 USD/lb, sau khi đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 12 trước đó ở mức 2,0715 USD.

CA CAO

 • Tháng bảy ca cao London C2! ​giảm 453 pound, tương đương 5,7%, xuống 7.439 pound mỗi tấn sau khi lập mức cao kỷ lục 8.050 pound vào thứ Ba.
 • Các đại lý lưu ý rằng độ lệch giá trên đường cong thị trường kỳ hạn đã yếu đi đôi chút, cho thấy một số hy vọng về nguồn cung được cải thiện trong tương lai.
 • Tuy nhiên, nguồn cung ca cao toàn cầu vẫn cực kỳ khan hiếm sau vụ mùa chính yếu kém ở hai nước sản xuất lớn nhất là Bờ Biển Ngà và Ghana.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! giảm 4,4% xuống 9.050 USD/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! ​​giảm 0,1 cent, tương đương 0,4%, ở mức 22,22 cent mỗi lb.
 • Các đại lý cho biết thị trường hiện đang bị giới hạn trong một phạm vi giao dịch gần đây, với mức bán trên 23 xu sẽ hạn chế bất kỳ mức tăng thêm nào và nhu cầu tốt ở khoảng 21 xu sẽ tránh được việc phá giá xuống dưới đây.
 • Đường trắng tháng năm SF1! tăng 0,6% ở mức 647,70 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!