Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 05/10/2022

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 05/10/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 05/10/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 05/10/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 05/10/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu tăng

 • Chốt phiên 4/10, dầu thô Brent tăng 2,94 USD tương đương 3,3% lên 91,80 USD/thùng,
 • Giá dầu WTI tăng 2,89 USD tương đương 3,5% lên 86,52 USD/thùng.
 • Tổ chức OPEC+ có vẻ sẽ cắt giảm sản lượng khi họ họp trong ngày 5/10. Động thái này sẽ giảm nguồn cung trên thị trường dầu mỏ mà các nhà điều hành của công ty năng lượng và các nhà phân tích cho biết vốn đã eo hẹp do nhu cầu mạnh, thiếu đầu tư và các vấn đề cung cấp.

Giá Cao su Nhật Bản giảm

 • Hợp đồng cao su giao tháng 3/2023 trên sàn giao dịch Osaka đóng cửa giảm 0,5 JPY tương đương 0,2% xuống 228,5 JPY (1,58 USD)/kg.
 • Hợp đồng cao su giao tháng 11 tại Singapore tăng 0,2% lên 135,1 US cent/kg.
 • Giá cao su Nhật Bản giảm, khi việc giao dịch vẫn yếu do kỳ nghỉ lễ dài ngày ở Trung Quốc.
 • Sản lượng cao su tại Thái Lan có thể bị ảnh hưởng bởi các dự báo mưa rào tiếp tục và cảnh báo lũ lụt ở khắp quốc gia này.

Giá cà phê tăng giảm trái chiều

 • Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 đóng cửa tăng 3,55 US cent tương đương 1,6% lên 2,193 USD/lb.
 • Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 giảm 0,05% về vùng 2.172 USD/tấn.
 • Nguyên nhân lý giải cho sự khởi sắc đến từ việc số liệu về xuất khẩu của các nước cung ứng chính trên thế giới như Brazil, Colombia, Honduras và Bờ Biển Ngà đều ghi nhận sự sụt giảm, mà lý cho chính đến từ việc sản lượng suy yếu. Điều này càng khiến thị trường trở nên lo lắng về vấn đề nguồn cung trong ngắn hạn, đặc biệt khi tồn kho đạt chuẩn Arabica trên Sở ICE US vẫn ở mức thấp nhất trong hơn 23 năm qua.

Giá Đường tăng

 • Giá đường thô kỳ hạn tháng 3 đóng cửa tăng 0,49 US cent tương đương 2,8% lên 17,91 US cent/lb
 • Đường trắng kỳ hạn tháng 12 tăng tăng 8,9 USD tương đương 1,7% lên 533,1 USD/tấn.
 • Các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất ethanol, từ đó hạn chế nguồn cung đường. Đây được xem là thông tin tiêu cực đối với nguồn cung, nhưng là thông tin tích cực với giá đường

Giá Dầu cọ thô tăng

 • Hợp đồng Dầu cọ thô tháng 12 tăng 5,49% lên vùng giá 3614 MYR/tấn.
 • Nguyên nhân chính giúp giá dầu cọ bật lên trong phiên hôm qua đến từ số liệu nhập khẩu tích cực từ Ấn Độ. Ấn Độ cũng cho việc nguyên nhân khiến việc nhập khẩu gia tăng đến từ nhu cầu cao cũng như giá dầu cọ đang ở mức thấp, như vậy, nhu cầu về nhập khẩu mặt hàng này từ Ấn khả năng cao còn gia tăng trong thời gian tới khi Indonesia đang xem xét việc gia hạn miễn thuế xuất khẩu dầu cọ đến hết năm nay, hứa hẹn sẽ khiến giá xuất khẩu mặt hàng này của quốc gia xuất khẩu dầu cọ chính đến Ấn Độ duy trì ở mức thấp.

Giá Bông tăng mạnh

 • Hợp đồng kỳ hạn Bông tháng 12 tăng 4,75% lên vùng giá 88,2 Cent/lb
 • Gohar Ejaz người bảo trợ của Hiệp hội các nhà máy dệt Pakistan cho biết, nước này có thể cần nhập thêm 3 triệu kiện bông để bù đắt lượng bông có khả năng sụt giảm từ 11 triệu kiện xuống 6.5 triệu kiện do ảnh hưởng từ mưa lũ lịch sử hồi tháng 06, đồng thời nối lại hoạt động sản xuất cho các nhà máy dệt may phải đóng cửa do tình trạng thiếu bông. Điều này khiến thị trường vừa lo lắng nguồn cung thu hẹp vừa lo ngại nhu cầu gia tăng, từ đó hỗ trợ giá

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!