Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 06/07/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 06/07/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 06/07/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 06/07/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 2 đô la để kết thúc ở mức cao nhất kể từ ngày 21 tháng 6, tăng 2,9% lên 71,79 đô la một thùng. Mức tăng này phần lớn là do Ả Rập Saudi và Nga mở rộng việc cắt giảm sản lượng tự nguyện như một cách bù đắp cho nhu cầu yếu kéo dài. Với mức tăng ngày hôm nay, dầu thô WTI hiện cao hơn 1 đô la trong tuần, đưa thị trường vào vị thế có khả năng đạt mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp. Giờ đây, sự chú ý chuyển sang dữ liệu hàng tuần về dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Hoa Kỳ, với API của nhóm thương mại báo cáo số liệu vào lúc 4:30 chiều ET, tiếp theo là dữ liệu EIA chính thức vào sáng mai. Một cuộc khảo sát của WSJ đang dự báo EIA sẽ báo cáo mức giảm 1,6 triệu trong kho dự trữ dầu thô.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên xóa mức tăng trước đó và kết thúc ngày giảm 1,9% ở mức 2,657 USD/mmBtu. Có thể được hỗ trợ bởi các báo cáo Sản lượng của Hoa Kỳ ở dưới mức cao nhất mọi thời đại gần 102 Bcf/ngày. Việc bán ra cũng có thể được hỗ trợ bởi thặng dư dự kiến ​​sẽ duy trì tốt và hơn +335 Bcf đến giữa tháng 7, cũng như xu hướng mát mẻ hơn một chút ở miền bắc Hoa Kỳ vào cuối tuần này và đầu tuần tới. Đối với báo cáo lưu trữ EIA hàng tuần vào thứ Sáu dự báo, trung bình, mức bơm 66 tỷ feet khối sẽ cao hơn một chút so với mức bơm 64 tỷ bcf trung bình trong 5 năm.

COTTON

 • Giá bông kỳ hạn tháng trước trượt ba con số trở lại sau kỳ nghỉ lễ 4/7, xóa đi một số mức tăng của tuần trước. Tháng 12 chứng kiến ​​phạm vi 183 điểm trong ngày sau một khoảng trống giảm nhẹ khi mở cửa. Các tháng trước khác đóng cửa từ 98 đến 119 điểm trong sắc đỏ.
 • QPF 7 ngày được cập nhật của NOAA có lượng mưa nhiều hơn cho MO, AR, LA, TN, MS và AL lên đến 4” trong tuần. Các bang có diện tích nặng nhất là Texas và Georgia sẽ hầu như khô ráo trong tuần tới.
 • Chỉ số Cotlook A cao hơn một xu lên 92,95 cent/pound cho ngày 4/7. AWP là 65,5 cent/lb.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 80,23, giảm 118 điểm.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Tư đóng cửa -30 (-0,59%), và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa -2 (-0,08%).
 • Giá ca cao hôm thứ Tư đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải do đồng đô la mạnh hơn gây ra hoạt động chốt lời và thanh lý dài hạn đối với ca cao tương lai. Vào thứ Hai, giá ca cao tháng 9 tại NY đạt mức cao hợp đồng mới và ca cao kỳ hạn gần nhất (CCN23) đạt mức cao 7,5 năm. Vào thứ Ba, ca cao tháng 9 ở London đã đạt mức cao trong hợp đồng và hợp đồng tương lai gần nhất (CAN23) đạt mức cao kỷ lục (dữ liệu từ năm 1989).

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới số 11 vào tháng 10 tại NY ( SBV23 ) vào thứ Tư đóng cửa +0,21 (+0,90%) và đường trắng London số 5 vào tháng 8 ( SWQ23 ) đóng cửa tăng +7,70 (+1,18%).
 • Giá đường hôm thứ Tư tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần và đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Tình trạng khô hạn quá mức ở Thái Lan, nước sản xuất đường lớn thứ ba thế giới, có thể hạn chế sản xuất đường và hỗ trợ giá cao hơn. Cho đến nay, lượng mưa ở Thái Lan thấp hơn 28% so với cùng kỳ năm ngoái và sự khởi đầu của hệ thống thời tiết El Nino có thể làm giảm lượng mưa hơn nữa trong hai năm tới. Tập đoàn Czarnikow dự đoán sản lượng đường của Thái Lan năm nay có thể giảm lần đầu tiên sau 3 năm và có thể xuống mức thấp thứ hai kể từ vụ 2009/10.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCN23 ) sáng nay giảm -1,45 (-0,90%), và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMN23 ) giảm -8 ( -0,32%).
  Giá cà phê sáng nay giảm nhẹ. Thời tiết khô hạn kéo dài ở Brazil đang đẩy nhanh vụ thu hoạch cà phê của nước này và gây áp lực lên giá cà phê. Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê của Brazil, hôm nay báo cáo rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 34,6% tính đến ngày 30 tháng 6, vượt xa mức 25,7% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
4.5/5 - (278 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!