Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 07/03/2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 07/03/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 07/03/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 07/03/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 07/03/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu tăng 

 • Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 35 US cent, tương đương 0,4%, lên 86,18 USD/thùng
 • Giá dầu thô WTI tăng 78 cent, tương đương 1%, lên 80,46 USD.
 • Hợp đồng dầu thô WTI kỳ hạn tham chiếu tăng trở lại trên 80 USD/thùng, kéo dài chuỗi tăng sang phiên thứ 5 liên tiếp trong bối cảnh USD yếu đi làm tăng sức hấp dẫn của hàng hóa định giá bằng đồng bạc xanh, bù đắp những lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc.
 • Thị trường dầu mỏ và hoạt động hậu cần hiện đều đang trong tình trạng bị thắt chặt và dễ bị tổn thương trước bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung bất ngờ nào, vì dầu của Nga vẫn đang tiếp cận thị trường, nhưng với các chi phí khác nhau, Giám đốc điều hành công ty dầu mỏ Chevron Corp Mike Wirth cho biết tại hội nghị năng lượng CERAWeek.

Giá Khí đốt giảm mạnh 

 • Giá khí đốt kỳ hạn tháng 4 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 43,7 cent xuống mức 2,572 USD/mmBtu
 • Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm khoảng 15% vào thứ Hai do dự báo thời tiết trong hai tuần tới không quá lạnh và nhu cầu sưởi ấm ít hơn nhiều so với dự kiến trước đó.

Giá Cao su tăng

 • Hợp đồng cao su giao tháng 8 của Sở giao dịch Osaka kết thúc tăng 0,4 yên, tương đương 0,1%, lên 225 yên/kg.
 • Hợp đồng cao su SNRv1 giao tháng 5 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 175 CNY xuống còn 12.430 CNY (1.797,29 USD)/tấn.

Giá Cà phê diễn biến trái chiều

 • Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 5 tăng 2,45 cent, tương đương 1,4%, lên 1,803 USD/lb. Việc sản lượng tăng nhưng xuất khẩu tiếp tục suy yếu trong tháng 2 tại Colombia cho thấy nông dân vẫn đang hạn chế việc bán hàng khi tồn kho ở mức thấp, cũng góp phần giúp giá Arabica tăng
 • Cà phê robusta giao tháng 5 giảm 9 USD, tương đương 0,4%, xuống 2.153 USD/tấn. Tồn kho Robusta trên Sở ICE London tính đến ngày 05/03 đã tăng lên mức 73,740 tấn, cao nhất kể từ ngày 14/12/2022.

Giá Cacao tăng

 • Cacao kỳ hạn tháng 5 tăng 17 GBP, tương đương 0,8%, lên 2.129 GBP/tấn. Ca cao kỳ hạn tháng 5 trên sàn New York tăng 31 USD, tương đương 1,1%, lên 2.791 USD/tấn.
 • Lượng mưa lớn trái mùa ở hầu hết các vùng trồng ca cao của Bờ Biển Ngà vào tuần trước sẽ giúp cải thiện quy mô và chất lượng của vụ giữa (từ tháng 4 đến tháng 9)

Giá Đường giảm

 • Giá đường thô đóng cửa giá giảm nhẹ 0.24%.  Những lo ngại về nguồn cung thiế hụt do việc ngưng sản xuất sớm tại Ấn Độ, kết hợp với giá dầu tăng, gián tiếp khiến nguồn cung đường tại Brazil cũng bị thu hẹp khi các nhà máy ưu tiên mía cho sản xuất ethanol, đã phần nào hạn chế đà giảm của đường thô, khiến giá chỉ có sự điều chỉnh nhẹ khi kết phiên.

Giá Dầu cọ thô giảm

 • Giá Dầu cọ thô đã suy yếu giảm 1,59%. Ấn Độ cho biết họ đang xem xét nâng thuế nhập khẩu dầu cọ để hỗ trợ nông dân trồng cải dầu. Điều này đã gây ra lo ngại về nhu cầu tiêu thụ và gây sức ép lên giá.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!