nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 07 03 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 07/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 07/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 07/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 07/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô WTI tương lai đã giảm bớt một số mức tăng trước đó để ổn định ở mức 79,1 USD/thùng, rút ​​lui khỏi mức cao nhất trong 4 tháng sau khi dữ liệu EIA cho thấy tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng ít hơn dự kiến.
 • Tồn kho dầu thô ở Mỹ tăng 1,367 triệu thùng trong tuần trước, thấp hơn kỳ vọng thị trường tăng 2,116 triệu thùng, đánh dấu tuần tăng thứ sáu liên tiếp.
 • API đã báo cáo mức tăng khiêm tốn 423.000 thùng trong kho dự trữ trên toàn quốc vào thứ Ba.
 • Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell ám chỉ rằng Fed không vội cắt giảm lãi suất, điều này đã thúc đẩy niềm tin vào nhu cầu.
 • Ngoài ra, Ả Rập Saudi bất ngờ tăng giá loại chính đối với người mua ở châu Á.
 • Quyết định này tuân theo thỏa thuận của OPEC+ vào Chủ nhật nhằm gia hạn cắt giảm sản lượng cho đến cuối tháng 6 nhằm ổn định thị trường.
 • Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và sự gián đoạn trong vận chuyển trên Biển Đỏ tiếp tục góp phần làm tăng giá dầu.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn giảm thấp hơn trong giao dịch thận trọng trước báo cáo lưu trữ của EIA. Giá khí đốt kỳ hạn đã tăng do những thông báo gần đây về việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất lớn, mặc dù nhiệt độ ôn hòa đã hạn chế nhu cầu. Gary Cunningham của Tradition Energy cho biết: “Khí đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chân của mình khi thời tiết suy giảm vẫn tiếp diễn, nhưng khí cấp LNG đang tăng trở lại nên điều đó sẽ hỗ trợ chúng tôi một chút”. “Nếu một công ty lớn khác thông báo bất kỳ đợt cắt giảm sản lượng nào trong những ngày tới hoặc chúng tôi rút tiền ở mức cao nhất là 40, chúng tôi có thể kiểm tra mức 2 USD vào tháng 4.” Ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát của WSJ là lượng rút dung lượng lưu trữ 48 Bcf vào tuần trước. Khí tự nhiên giao tháng 4 giảm 1,4% ở mức 1,929 USD/mmBtu.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới tháng 5 NY #11 ( SBK24 ) sáng nay tăng +0,60 (+2,87%) và đường trắng May London ICE #5 ( SWK24 ) sáng nay tăng +17,20 (+2,89%).
 • Giá đường sáng nay tăng mạnh do lo ngại về nguồn cung toàn cầu. Nhà kinh doanh đường Alvean hôm nay cho biết sản lượng đường năm 2024/25 của Ấn Độ có thể giảm -9% xuống 30 triệu tấn, điều này có thể sẽ khiến các hạn chế đối với xuất khẩu đường của Ấn Độ được áp dụng và hạn chế nguồn cung toàn cầu. Cuộc biểu tình ngày hôm nay ở đồng Real Brazil lên mức cao nhất trong 1 tuần cũng là yếu tố thúc đẩy giá đường vì đồng Real mạnh hơn không khuyến khích hoạt động xuất khẩu từ các nhà sản xuất đường của Brazil.
 • Hôm thứ Ba, giá đường giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng do sản lượng đường tăng ở Brazil, nước sản xuất đường lớn nhất thế giới. Thứ Ba tuần trước, Unica đã báo cáo rằng sản lượng đường Trung-Nam của Brazil đã tăng +1051% so với cùng kỳ trong nửa đầu tháng 2 lên 27.000 tấn và sản lượng đường trong niên vụ 2023/24 tính đến giữa tháng 2 đã tăng +25,6% so với cùng kỳ tới 42,158 triệu tấn. Trong khi đó, nhiều mía được nghiền làm đường hơn ethanol, vì 49,04% mía được ép trong niên vụ 2023/24 tính đến giữa tháng 2 để sản xuất đường so với 45,95% của năm ngoái.
 • Một yếu tố hỗ trợ cho đường là hành động vào thứ Tư tuần trước của Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) nhằm nâng ước tính thâm hụt đường toàn cầu niên vụ 2023/24 lên -689.000 tấn từ ước tính tháng 11 là -335.000 tấn. Đường cũng được hỗ trợ chuyển giao từ thứ Hai tuần trước khi Sucden dự đoán rằng sản lượng đường niên vụ 2024/25 của Ấn Độ sẽ giảm -15,3% so với cùng kỳ xuống 28 triệu tấn.

CACAO

 • Giá ca cao ở Nigeria tiếp tục tăng và đạt mức cao mới vào thứ Tư.
 • Toba Adenowuro, cựu nhân viên phụ trách ca cao của Bộ nông nghiệp bang này, cho biết ca cao đã được phân loại – được chứng nhận phù hợp để xuất khẩu – đang được giao dịch ở bang Ondo với giá 10 triệu naira Nigeria (6.479 USD) một tấn.
 • Ondo là nhà sản xuất ca cao lớn nhất đất nước và thường có giá cao nhất ở đó.
 • Ca cao được giao dịch trên Ondo ở mức NGN8,5 triệu/tấn vào tuần trước.
 • Biodun Adelaja, một thương nhân cho biết, mức giá kỷ lục này là do đồng naira tiếp tục mất giá, tình trạng thiếu ca cao nghiêm trọng ở thị trường trong nước và giá hàng hóa tăng trên thị trường quốc tế.
 • Adelaja cho biết, ca cao đang thiếu nguồn cung nhưng có nhiều thương nhân và nhà xuất khẩu đang gặp khó khăn trong việc thực hiện các hợp đồng trong và ngoài nước.
 • Theo người quản lý của Liên minh Tiếp thị Hợp tác xã Sản xuất ở đó, thành phần sô cô la đã thu về 10 triệu NGN/tấn ở bang Osun, tăng từ mức 8,5 triệu NGN/tấn vào ngày 23 tháng 2.
 • Mazi Uche, một quan chức của Hiệp hội Ca cao Nigeria, cho biết ở bang Abia là 9 triệu NGN/tấn, so với 8 triệu NGN vào tuần trước.
 • Ở Akwa Ibom, nó là NGN8,5 triệu một tấn so với NGN8 triệu một tuần trước.
 • Giá ca cao ổn định ở mức 8,5 triệu NGN đến 8,8 triệu NGN/tấn tại bang Ogun.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 5 ( KCK24 ) sáng nay tăng +2,90 (+1,58%) và cà phê Robusta ICE tháng 5 ( RMK24 ) sáng nay tăng +121 (+3,81%).
 • Giá cà phê sáng nay đang tăng, trong đó cà phê Robusta tăng mạnh. Robusta tháng 5 đạt mức cao nhất trong hợp đồng và Robusta giao sau gần nhất (H24) đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần. Sức mạnh của đồng real Brazil hỗ trợ giá cà phê khi đồng real hôm nay tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần so với đồng đô la. Đồng Real mạnh hơn không khuyến khích việc bán xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil. Cà phê Robusta cũng được hỗ trợ chuyển giao từ thứ Năm tuần trước khi Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo rằng xuất khẩu cà phê tháng 2 của Việt Nam giảm -20% so với cùng kỳ xuống 160.000 tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!