nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 09 02 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 09/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 09/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 09/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 09/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

  • Robusta: hãng tư vấn hEDGEpoint cho rằng, các nhà sản xuất đang có xu hướng tiêu thụ Arabica giá rẻ thay vì Robusta. Việc chuyển dịch này có thể khiến nhu cầu đối với Robusta bị hạn chế.
  • Mặt khác, xung đột Trung Đông có nguy cơ leo thang khi Israel bác bỏ các điều khoản ngừng bắn của Hamas. Sức nóng địa chính trị một lần nữa dấy lên lo ngại nguồn cung Robusta duy trì thiếu hụt cục bộ.
  • Arabica, thị trường chịu sức ép từ tín hiệu tích cực về tồn kho cũng như hoạt động xuất khẩu tại Brazil. Theo Chính phủ Brazil, nước này đã xuất đi 223.975 tấn cà phê dạng hạt, tăng 32% so với 169.553 tấn vào cùng kỳ năm trước.
  • Cùng với đó, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE -US kết phiên 7/2 vẫn duy trì ở mức 288.745 bao. Dù vậy, lượng Arabica chờ phân loại tăng 11.520 bao, lên mức 55.014 bao, gia tăng dư lượng mở rộng cho dữ liệu tồn kho.
  • Bông: Tiếp đà hồi phục, giá bông tăng 0,71%. Sự hỗ trợ của giá dầu thô cùng với dự báo nhập khẩu cải thiện tại Trung Quốc là yếu tố chính thúc đẩy giá bông đi lên.
  • Giá dầu thô tăng 3,2% khiến giá Polyester, chất thay thế chính của bông tự nhiên đắt đỏ hơn. Với vai trò là sản phẩm thay thế, giá vải tổng hợp tăng lên đã kéo giá bông hồi phục.
  • Đồng thời, trong báo cáo Tổng quan về Thị trường và Thương mại bông tháng 2, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) nâng ước tính nhập khẩu bông của Trung Quốc thêm 500.000 kiện so với tháng trước, lên 12 triệu kiện. Điều này phản ánh nhu cầu về bông đang dần cải thiện.
  • Đường: Giá đường 11 tăng 0,42% nhờ lực kéo của dầu thô. Giá dầu thô tăng đã thúc đẩy nhu cầu sản xuất ethanol từ mía của các nhà máy tại Brazil. Nguyên liệu đầu vào cho sản xuất đường đi xuống có thể khiến nguồn cung tại nước này thặt chặt hơn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!