nguyen-lieu-cong-nghiep-nang-luong-09-06-2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 09/06/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 09/06/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 09/06/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 09/06/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 1,7% xuống còn 71,29 USD/thùng sau khi một báo cáo chưa được xác nhận cho thấy Mỹ và Iran có thể sắp đạt được một thỏa thuận hạt nhân tạm thời có thể dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran, bổ sung thêm nguồn cung dầu thô lớn cho thị trường toàn cầu. Nhà Trắng nhanh chóng bác bỏ bất kỳ báo cáo nào về một thỏa thuận tạm thời sắp đạt được là “sai sự thật và gây hiểu lầm”, theo Reuters, dẫn lời một quan chức giấu tên trong Nhà Trắng. Nhưng điều đó đã không đảo ngược hoàn toàn những tổn thất phát sinh của dầu thô, và suy đoán đang bùng lên về việc liệu một thỏa thuận như vậy có thể được thực hiện vào một thời điểm nào đó trong tương lai hay không. Nó có thể giúp chống lại tác động của việc cắt giảm sản lượng dầu được công bố vào cuối tuần trước bởi nhóm các nhà sản xuất dầu lớn của OPEC, bao gồm Ả Rập Saudi và Nga.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc cao hơn 1% ở mức cao nhất trong hai tuần mới là 2,352 USD/mmBtu sau báo cáo lưu trữ EIA hàng tuần không giảm như các nhà phân tích và thương nhân mong đợi. Cơ quan chính phủ Mỹ cho biết dự trữ khí đốt tuần trước tăng 104 tỷ feet khối, vẫn cao hơn mức tăng trung bình 100 bcf nhưng thấp hơn nhiều so với dự báo 113 bcf trong một cuộc khảo sát của WSJ. Do các yếu tố điều chỉnh hàng tuần trong dữ liệu, kết quả cũng thực sự cắt giảm thặng dư hàng tồn kho xuống 16% trên mức bình thường so với 17% của tuần trước, điều này cũng hỗ trợ giá cao hơn. Giá cao hơn khoảng 8% trong tuần trước ngày giao dịch cuối cùng của tuần.
COTTON
 • Ngoại trừ việc giảm 70 điểm trong tháng 7, giá bông tương lai ổn định cao hơn trước ngày báo cáo của USDA. Các hợp đồng tháng 12 tăng 40 điểm khi đóng cửa, thắt chặt tỷ lệ nghịch đảo xuống 2,68 cent. Cho đến thứ Năm, hợp đồng tương lai tháng 7 giảm 174 điểm trong tuần và tháng 12 giảm 22 điểm.
 • USDA báo cáo 480.399 RB bông vụ cũ đã được đặt hàng để xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 1/6. Doanh số vụ mùa mới đạt 30.816 RB. Xuất khẩu trong tuần được thể hiện là 316.953 RB. Điều đó khiến tổng số của mùa giải là 9,781 triệu cho đến ngày 1/6.
 • Điều tra dân số báo cáo 1.551 triệu kiện bông đã được xuất khẩu trong tháng Tư. Tổng xuất khẩu chính thức của mùa được ấn định ở mức 9,4 triệu kiện.
 • Chỉ số Cotlook A ngày 6/7 là 95,25 cent, tăng 25 điểm. AWP mới cho bông cao hơn 247 điểm lên 69,38 cent. Dự trữ ICE Certified là 15.579 kiện tính đến ngày 7/6.
 • Ngày 23 tháng 7 Bông đóng cửa ở mức 84,31, giảm 70 điểm.
CACAO
 • Ca cao tháng 7 ICE NY ( CCN23 ) vào thứ Năm đã đóng cửa tăng +46 (+1,48%) và ca cao tháng 7 ICE London #7 ( CAK23 ) đóng cửa tăng +23 (+0,96%).
 • Giá ca cao hôm thứ Năm đã kéo dài đợt phục hồi của tuần này lên mức cao nhất trong 1 tháng của hợp đồng tương lai gần nhất. Sự sụt giảm hôm thứ Năm của chỉ số đô la ( DXY00 ​​) xuống mức thấp nhất trong 2 tuần đã thúc đẩy giá hầu hết các mặt hàng, bao gồm cả ca cao, tăng giá. Hoạt động mua quỹ cũng đẩy giá ca cao cao hơn do lo ngại rằng hiện tượng thời tiết El Nino có thể làm giảm sản lượng ca cao toàn cầu. Giá ca cao tăng lên mức cao nhất trong 12 năm vào năm 2016 sau khi hiện tượng thời tiết El Nino vào năm 2015/16 gây ra hạn hán làm cản trở sản xuất ca cao toàn cầu. Hôm thứ Năm, Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ cho biết nhiệt độ bề mặt nước biển trên vùng xích đạo Thái Bình Dương đã tăng 0,5 độ C so với bình thường và các kiểu gió đã thay đổi đến mức đáp ứng các tiêu chí của El Nino.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới tháng 7 tại NY #11 ( SBN23 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,98 (+4,00%) và đường trắng London tháng 8 #5 ( SWQ23 ) đóng cửa tăng +19,60 (+2,93%).
 • Giá đường hôm thứ Năm tăng mạnh, với đường NY đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Hoạt động mua của quỹ đã đẩy giá đường tăng mạnh vào thứ Năm sau khi Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ cho biết nhiệt độ mặt nước biển trên vùng xích đạo Thái Bình Dương đã tăng 0,5 độ C so với bình thường và các kiểu gió đã thay đổi đến mức đáp ứng tiêu chí El Nino. Kiểu thời tiết El Nino thường mang đến mưa lớn ở Brazil và hạn hán ở Ấn Độ, tác động tiêu cực đến sản xuất đường. Lần gần đây nhất El Nino khiến mùa vụ đường ở châu Á bị khô hạn là vào năm 2015 và 2016, khiến giá tăng cao.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN23 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +9,45 (+5,10%) và cà phê robusta ICE tháng 7 ( RMN23 ) đóng cửa tăng +86 (+3,22%).
 • Giá cà phê hôm thứ Năm ổn định cao hơn rõ rệt, với arabica đạt mức cao nhất trong 3 tuần đối với hợp đồng tương lai gần nhất và robusta đạt mức cao nhất trong 2 tuần. Hoạt động mua của quỹ đã thúc đẩy giá cà phê tăng mạnh vào thứ Năm khi hiện tượng thời tiết El Nino bắt đầu, có thể làm giảm sản lượng cà phê toàn cầu. Trung tâm Dự đoán Khí hậu Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm rằng nhiệt độ bề mặt nước biển trên vùng xích đạo Thái Bình Dương đã tăng 0,5 độ C so với bình thường và các kiểu gió đã thay đổi đến mức đáp ứng các tiêu chí El Nino. Mô hình El Nino thường mang lại mưa lớn ở Brazil và hạn hán ở Ấn Độ, tác động tiêu cực đến sản xuất cà phê.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (280 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!