Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 10/07/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 10/07/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 10/07/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 10/07/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc phiên cao hơn 2,9% ở mức 73,86 USD/thùng, mức giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 24 tháng 5 do dấu hiệu thị trường lao động Mỹ đang hạ nhiệt khiến đồng đô la suy yếu và làm dấy lên một số nghi ngờ về việc Fed sẽ thực hiện bao nhiêu đợt tăng lãi suất trong năm nay. Dữ liệu hàng tháng của chính phủ cho thấy hoạt động tuyển dụng việc làm của Hoa Kỳ đã giảm vào tháng trước với tốc độ chậm nhất trong hai năm rưỡi. Điều đó khiến đồng đô la suy yếu mạnh, và vì dầu được mua và bán bằng đồng tiền của Mỹ, nên giá dầu phản ứng bằng cách tăng mạnh. Chỉ số WSJ Dollar gần đây đã giảm 0,8%. Trong tuần, WTI kết thúc cao hơn 4,6%, mức tăng phần trăm trong một tuần lớn nhất kể từ ngày 6 tháng 4. Dầu thô Brent cũng kết thúc cao hơn mạnh.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc phiên thấp hơn 1% ở mức 2,582 USD/mmBtu, đánh dấu ngày giảm thứ tư liên tiếp và mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 6. Thị trường bắt đầu phiên giao dịch cao hơn và duy trì cao hơn ngay cả sau báo cáo lưu trữ hàng tuần của EIA là giảm. Điều khiến thị trường rơi vào tình trạng bán tháo là báo cáo số lượng giàn khoan hàng tuần của Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan mục tiêu là khí đốt tự nhiên đã tăng 11 giàn trong tuần gần nhất lên 135 giàn. Dữ liệu này là một bất ngờ đối với các nhà đầu tư, những người đã quen với việc trong sáu tháng qua hầu như chứng kiến ​​số lượng giàn khoan khí đốt giảm hàng tuần do giá hàng hóa thấp. Khí đốt tự nhiên giảm 7,7% trong tuần, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 2 tháng 6.
 • Hợp đồng ca cao kỳ hạn tại London trên sàn ICE đóng cửa vào thứ Sáu, kéo dài đà giảm của thị trường từ mức cao nhất trong 46 năm được thiết lập hồi đầu tuần, với những lo ngại rằng đợt tăng giá gần đây có thể hạn chế nhu cầu.
CA CAO
 • Ca cao tháng 9 London giảm 20 pound, tương đương 0,8%, xuống 2.581 pound/tấn, trượt xa hơn so với mức cao nhất trong 46 năm của ngày thứ Ba là 2.678 pound.
 • Các đại lý cho biết thị trường vẫn được củng cố, tuy nhiên, do nguồn cung khan hiếm và lo ngại rằng hiện tượng thời tiết El Nino có thể hạn chế sản xuất ở Tây Phi trong niên vụ 2023/24.
 • Họ lưu ý lo ngại rằng giá cao có thể làm giảm nhu cầu về ca cao.
 • Mức giá cao có thể sẽ có tác dụng kìm hãm nhu cầu, điều này có thể làm giảm thâm hụt nguồn cung. Số liệu xay xát ca cao quý II sẽ được công bố từ giữa tháng 7. Giá tăng có thể sẽ tiếp tục ít nhất cho đến thời điểm đó,” Commerzbank cho biết trong một lưu ý.
 • Ca cao xay quý hai của châu Âu sẽ được phát hành vào ngày 13 tháng 7 trong khi ca cao xay ở Bắc Mỹ dự kiến ​​vào ngày 20 tháng 7.
 • Ca cao New York tháng 9 ít thay đổi ở mức 3.310 USD/tấn.
ĐƯỜNG
 • Đường thô tháng 10 ​tăng 0,28 cent, tương đương 1,2%, ở mức 23,53 cent/lb.
 • Hợp đồng tăng 2,8% trong tuần, phục hồi sau khi trượt 6,2% trong tuần trước.
 • Các đại lý cho biết vụ thu hoạch mía tiếp tục tiến triển tốt ở Brazil có thể hạn chế phạm vi phục hồi giá.
 • Nhà môi giới Czarnikow đã điều chỉnh tăng dự báo sản lượng đường của Brazil lên 38,2 triệu tấn, với lý do năng suất nông nghiệp tốt và tốc độ thu hoạch nhanh.
 • Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho biết sẽ tăng hạn ngạch nhập khẩu thuế quan thấp đối với đường mía thô thêm 125.000 tấn.
 • Tháng tám đường trắng tăng $8,80, tương đương 1,3%, lên $666,10/tấn. Nó đã tăng 5,16% trong tuần.
CÀ PHÊ
 • Cà phê vối tháng 9 tăng 111 USD, tương đương 4,4%, ở mức 2.621 USD/tấn, với thị trường sôi động nhờ nguồn cung khan hiếm. Hợp đồng đã tăng 5% trong tuần.
 • Các đại lý cho biết sản lượng thấp hơn dự kiến ​​ở Indonesia vẫn là một yếu tố hỗ trợ, với phí bảo hiểm vật chất ở nước sản xuất cà phê robusta lớn thứ ba thế giới tăng gần đây.
 • Cà phê arabica tháng 9 tăng 0,45 cent, tương đương 0,3%, lên 1,609 USD/lb.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!