Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 10/08/2022

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 10/08/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 10/08/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 10/08/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 10/08/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Thị trường Năng Lượng

  • Giá dầu đi xuống sau phiên giao dịch giằng co giữa một bên là quan ngại suy thoái và một bên là thông tin hoạt động xuất khẩu dầu của Nga tới châu Âu bị gián đoạn.
  • Giá dầu Brent tương lai giảm 0,34 USD, tương đương 0,4% xuống 96,31 USD/thùng. GIá dầu WTI giảm, 0,26 USD, tương đương 0,3%, xuống 90,5 USD/thùng. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, có thời điểm giá dầu Brent, WTI tăng và giảm tới hơn 1 USD/thùng.
  • Cũng trong ngày hôm qua, Ukraine đã cho tạm dừng hoạt động một phần đường ống dẫn dầu Druzhba, có đích đến là một số khu vực Trung Âu, bắt nguồn từ thực tế các lệnh trừng phạt từ phương Tây làm chậm quá trình Nga thanh toán phí trung chuyển.
  • Giá dầu bật tăng sau thông tin này do nhà đầu tư nhận định nguồn cung dầu tiếp tục thiếu hụt. Tuy nhiên, giá đảo chiều khi nhà đầu tư biết được nguyên nhân đằng sau sự việc này và dự báo hoạt động xuất khẩu dầu qua đường ống Druzhba sẽ sớm quay trở lại bình thường.

Thị trường Nguyên Liệu Công Nghiệp

  • Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, giá dầu cọ giữ vững đà tăng từ 2 phiên trước đó. Giá chạm mốc cao nhất trong vòng 11 ngày trở lại đây và đóng cửa với mức tăng hơn 1%. Việc chính phủ Indonesia hạ mức trần tính thuế xuất khẩu dầu cọ đã tác động “bullish” lên giá mặt hàng này. Kể từ hôm nay, mức trần để tính thuế xuất khẩu dầu cọ của Indonesia sẽ hạ xuống còn 680 USD/tấn, từ mức 750 USD/tấn trước đó. Sự thay đổi trên đã khiến thuế xuất khẩu dầu cọ của nước này tăng thêm 19 USD/tấn, lên mức 52 USD/tấn. Điều đó khiến giá dầu cọ từ Indonesia tăng lên và gián tiếp hỗ trợ giá mặt hàng này trên Sàn Giao dịch Bursa Malaysia.
  • Bông bất ngờ tăng mạnh 3.64% lên mức giá 99,07 cent/lb, trái ngược với dự đoán đi ngang trong tuần này khi các nhà đầu tư đang rất thận trọng và chờ đợi số liệu từ báo cáo WASDE vào cuối tuần. Nguyên nhân lý giải cho sự hồi phục mạnh này đến từ lo ngại về thiếu hụt nguồn cung tại Mỹ, khi trong báo cáo mùa vụ mới nhất được Bộ Nông nghiệp Mỹ ban hành cho thấy tỷ lệ tốt – tuyết vời giảm mạnh 7% so với báo cáo trước, về mức 31%, thấp nhất cùng kỳ 5 năm gần đây. Đặc biệt, tỷ lệ này còn ghi nhận mức độ giảm mạnh hơn tại bang Texas, vùng sản xuất bông chính của Mỹ, với mức thâm hụt 11% và không ghi nhận tỷ lệ tuyệt vời.
  • Đường thô nhận được hậu thuẫn từ việc Safras & Mercado hạ dự báo sản lượng mía ép tại Sao Paulo từ 565 triệu tấn xuống 545 triệu tấn, kỳ vọng sẽ làm giảm nguyên liệu đầu vào cho việc sản xuất đường và khiến nguồn cung thu hẹp. Giá kỳ hạn tháng 10 đóng cửa tăng 0,11% lên mức 17,98 cent/lb
  • Bất chấp sự lạc quan về chất lượng mùa vụ của nông dân tại Bờ Biển Ngà, quốc gia xuất khẩu ca cao hơn nhất thế, cũng như sản lượng ca cao nghiền trong tháng 07 tại đây tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, đóng cửa, giá ca cao tăng nhẹ gần 1% lên mức giá 2363 cent/lb
  • Cao su RSS3 giảm nhẹ 0,3 % tương đương vùng giá 234,9 JPY/kg

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!