Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 11/07/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 11/07/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 11/07/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 11/07/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 1,2% và kết thúc ngày ở mức 72,99 USD/thùng khi các nhà đầu tư quyết định không kéo dài đợt tăng giá kéo dài ba phiên và thay vào đó chọn chốt lãi. Đà tăng của thị trường dầu thô vào tuần trước, khiến giá đạt mức cao nhất trong 6 tuần vào thứ Sáu, phần lớn là do đồng đô la Mỹ yếu đi trong bối cảnh tin rằng Fed, sau khi thấy báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu, có thể không tăng lãi suất nhiều trong năm nay như dự kiến ​​trước đó. Nhưng các nhà đầu tư dầu mỏ lo ngại tâm lý đó có thể nhanh chóng thay đổi nếu các quan chức hàng đầu của Fed ra mặt và nói rằng họ sẽ tiếp tục tích cực chống lạm phát thông qua tăng lãi suất. Dầu thô Brent cũng kết thúc ở mức thấp hơn, chỉ dưới 78 đô la.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên phục hồi từ mức thấp nhất trong gần ba tuần vào thứ Sáu để kết thúc cao hơn 3,4% ở mức 2,669 USD/mmBtu. Sau gần hai tháng giao dịch trong khoảng từ 2,00 USD/mmBtu đến 2,50 USD/mmBtu, giá khí đốt tự nhiên đã nhanh chóng tăng 14% trong tháng qua lên mức cao hơn từ 2,50 – 2,80 USD/mmBtu chủ yếu nhờ sức mạnh đốt cháy điện liên tục. Mặc dù số lượng giàn khoan khí đốt tăng vào thứ Sáu tuần trước đã đẩy Henry Hub xuống dưới mức 2,60 USD/mmBtu lần đầu tiên kể từ ngày 21 tháng 6, chúng tôi tin rằng phạm vi giao dịch cao hơn này vẫn phản ánh niềm tin ngày càng tăng của thị trường rằng việc đốt cháy mạnh mẽ sẽ giúp kho chứa khí đốt tránh bị vi phạm công suất vào mùa hè này, phù hợp với quan điểm của chúng tôi, mặc dù chúng tôi vẫn kỳ vọng kho lưu trữ sẽ kết thúc mùa ở mức cao trong lịch sử gần 4 tcf.
COTTON
 • Giá bông đang ở mức thấp nhất trong ngày với điểm yếu vào giữa trưa lên tới 180 điểm. USDA sẽ hiển thị dữ liệu Tiến độ cây trồng sau khi kết thúc.
 • Chỉ số Cotlook A ngày 7/7 giảm 90 điểm xuống 90,85 cent/pound. Đánh giá thị trường bông hàng tuần của USDA cho thấy 6.034 kiện được bán trong tuần đạt giá trung bình 72,69 cent. AWP là 65,5 cent/lb.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông   ở mức 79,43, giảm 174 điểm.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới số 11 vào tháng 10 tại NY ( NHNN23 ) vào thứ Hai đóng cửa -0,09 (-0,38%) và đường trắng London số 5 vào tháng 8 ( SWQ23 ) đóng cửa ở mức 1,10 (-0,17%).
 • Giá đường thứ hai đóng cửa thấp hơn một chút. Điều kiện khô hạn hơn ở Brazil đã đẩy nhanh vụ thu hoạch đường của Brazil và gây áp lực lên giá. Điều kiện thời tiết cải thiện ở Brazil cũng đã thúc đẩy công ty kinh doanh đường Czarnikow nâng dự báo sản lượng đường Trung-Nam năm 2023 thêm 500.000 tấn lên 38,2 triệu tấn.
CACAO
 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Hai đóng cửa +25 (+0,76%) và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa +26 (+1,01%).
 • Giá ca cao hôm thứ Hai tăng vừa phải. Giá ca cao đã tăng mạnh trong tháng qua, với giá ca cao tháng 9 tại NY đạt mức cao trong hợp đồng vào thứ Hai tuần trước và giá ca cao kỳ hạn gần nhất (CCN23) đạt mức cao nhất trong 7 năm rưỡi. Thứ Ba tuần trước, ca cao tháng 9 ở London đã đạt mức cao trong hợp đồng và hợp đồng tương lai gần nhất (CAN23) đạt mức cao kỷ lục (dữ liệu từ năm 1989). Giá ca cao được hỗ trợ từ đợt mưa lớn gần đây ở Tây Phi đã đẩy nhanh sự lây lan của bệnh đen vỏ quả khiến trái ca cao chuyển sang màu đen và thối rữa. Sự lây lan của bệnh từ thời tiết ẩm ướt khắc nghiệt có thể dẫn đến chất lượng và sản lượng ca cao thấp hơn.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) hôm thứ Hai đóng cửa giảm -1,05 (-0,65%), và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa giảm -45 ( -1,72%).
 • Giá cà phê hôm thứ Hai ổn định ở mức thấp hơn vừa phải do triển vọng điều kiện khô hạn ở Brazil để đẩy nhanh tốc độ thu hoạch cà phê của nước này. Somar Meteorologia đã báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa +0,1 mm trong tuần trước, chỉ bằng 2% so với mức trung bình trong lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil. Điều kiện khô hạn sẽ tiếp tục thúc đẩy tốc độ thu hoạch cà phê của Brazil.
 • Giá cà phê giảm vào thứ Hai đã được hạn chế nhờ các dấu hiệu nguồn cung ít hơn sau khi Liên đoàn những người trồng cà phê Colombia vào cuối ngày thứ Sáu tuần trước báo cáo rằng xuất khẩu cà phê tháng 6 của Colombia đã giảm -20% so với cùng kỳ xuống còn 748.000 bao. Colombia là nhà sản xuất hạt cà phê arabica lớn thứ hai thế giới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (285 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!