Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 12/12/2022

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 12/12/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 12/12/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 12/12/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu giảm 

 • Chốt phiên 9/12, dầu thô Brent giảm 5 US cent xuống 76,1 USD/thùng.
 • Giá Dầu thô WTI của Mỹ giảm 44 US cent xuống 71,02 USD/thùng
 • Giá Dầu ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong nhiều tháng do lo sợ suy thoái ngày càng tăng sau khi số liệu kinh tế yếu từ Trung Quốc, Châu Âu và Mỹ.
 • Tại Trung Quốc, số ca nhiễm Covid-19 đang tăng vọt sẽ gây sức ép cho tăng trưởng kinh tế trong vài tháng tới mặc dù một số hạn chế đang được nới lỏng.
 • Các nhà kinh tế trong thăm dò của Reuters dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ trải qua suy thoái ngắn và nhẹ trong năm tới. Các nhà dự báo dự kiến Fed sẽ tăng 50 điểm cơ bản vào ngày 14/12.
 • Ngân hàng Trung ương Châu Âu có khả năng sẽ nâng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tuần tới lên 2% ngay cả khi nền kinh tế khu vực đồng euro được cho là đã suy thoái.

Giá Cao su Nhật Bản tăng

 • Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 5/2023 trên sàn giao dịch Osaka đóng cửa tăng 2,3 JPY tương đương 1% lên 230 JPY (1,69 USD)/kg. Tính chung cả tuần hợp đồng cao su này tăng 6,1%.
 • Tại Thượng Hải, cao su giao tháng 1/2023 tăng 215 CNY lên 13.215 CNY (1.901 USD)/tấn.

Giá Cà phê giảm

 • Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 3/2023 đóng cửa giảm 0,55 US cent tương đương 0,3% xuống 1,5815 USD/lb. Hợp đồng này mất 2,7% trong tuần, có tuần giảm thứ hai liên tiếp.
 • Cà phê robusta kỳ hạn tháng 1/2023 giảm 34 USD tương đương 1,8% xuống 1.884 USD/tấn.
 • Triển vọng về nguồn cung trong niên vụ tới tại Brazil sẽ trở nên tích cực hơn niên vụ hiện tai là nguyên nhân chính lý giải cho sự suy yếu của Arabica. Theo đó, mưa được dự báo sẽ xuất hiện tại Minas Gerais, vùng trồng Arabica chính của Brazil với lượng mưa trên mức trung bình khoảng 30 – 80 mm, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cây cà phê và đưa đến sản lượng tốt hơn trong năm tới. Thêm vào đó, hãng phân tích độc lập Hedgepoint cũng đưa ra dự báo sản lượng Arabica của nước cung ứng số 1 thế giới có thể tăng lên mức 44.4 – 46.4 triệu bao loại 60kg trong niên vụ 2023/24
 • Mưa kéo dài trong suốt thời gian thu hoạch tập trung tại Tây Nguyên, vùng chiếm hơn 92% sản lượng Robusta của Việt Nam, đã ảnh hưởng đến hoạt động thu hoạch và phơi sấy, từ đó gây ra những lo ngại về nguồn cung

Giá Đường giữ mức tăng trong tuần

 • Đường thô kỳ hạn tháng 3/2023 đóng cửa giảm 0,08 US cent hay 0,4% xuống 19,6 US cent/lb. Tuy nhiên hợp đồng này tăng 0,6% trong tuần, tăng tuần thứ hai liên tiếp.
 • Đường trắng kỳ hạn tháng 3 tăng 0,8 USD tương đương 0,1% lên 541,4 USD/tấn.
 • Lo ngại về thiếu hụt nguồn cung tại các nước cung ứng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến giá đường tăng tuần thứ 2 liên tiếp. Những cơn mưa lớn khiến hoạt động thu hoạch mía và sản xuất đường đang chịu tác động nghiêm trọng, tại Brazil nhiều nhà máy thông báo nững thu hoạch và ép mía do mưa lớn, tại Ấn Độ sản lượng cũng được dự đoán có thể giảm 7% và mức hạn ngạch cho phép chỉ còn khoảng 1 triệu tấn.

Giá Dầu cọ thô tăng

 • Giá dầu cọ có tuần giao dịch khá giằng co với mức tăng nhẹ 1.09%. Một mặt giá chịu áp lực từ việc thị trường dầu thực vật suy yếu với mức giảm mạnh gần 8% của dầu đậu tương đã kéo theo giá dầu cọ. Mặt khác giá lại nhận được sự hỗ trợ từ việc Indonesia quyết định áp dụng  chính sách B35 trong tháng 01 tới sẽ giúp cải thiện nhu cầu tiêu thụ đối với dầu cọ. Cùng với đó, Ấn Độ dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhập khẩu dầu cọ 29% trong tháng 11 so với tháng 10, lên mức 1.14 triệu tấn, cũng góp phần lớn khiến giá dầu cọ khởi sắc

Giá Bông giảm

 • Bông cũng ghi nhận mức giảm mạnh với 2.70% trong tuần qua. Dầu thô có tuần giảm mạnh với 5/5 phiên đều mang sắc đó, khiến Polyester, chất thay thế chính của bông trở nên rẻ hơn và kéo theo giá bông đi xuống
 • Báo cáo cung – cầu tháng 12 cũng cho thấy nguồn cung được nới lỏng hơn tại Mỹ với mức sản lượng dự kiến là 14.2 triệu kiện, trong khi nhu cầu tiêu thụ sụt giảm mạnh ở các nước nhập khẩu chính. Cụ thể, Ấn Độ được dự đoán sẽ giảm 1 triệu kiện, Pakistan với mức tiêu thụ dự báo sẽ thấp nhất trong 20 năm và Bangladesh với mức nhập khẩu thấp nhất 3 năm do nhu cầu về hàng dệt may giảm mạnh

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (258 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!