nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 13 02 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 13/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 13/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 13/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô WTI tháng 3 ( CLH24 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,08 (+0,10%) và xăng RBOB tháng 3 ( RBH24 ) đóng cửa tăng +2,78 (+1,19%).
 • Giá dầu thô và xăng hôm thứ Hai ổn định ở mức cao hơn, với xăng tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi. Dầu thô được hỗ trợ từ những rủi ro địa chính trị ở Trung Đông với cuộc chiến đang diễn ra ở Gaza và các cuộc tấn công liên tục vào hoạt động vận chuyển thương mại ở Biển Đỏ của phiến quân Houthi. Giá xăng được hỗ trợ trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu ở Mỹ ngừng hoạt động bất ngờ khiến nguồn cung xăng giảm. Việc đóng cửa gần đây tại các nhà máy lọc dầu lớn, bao gồm cơ sở Whiting, Indiana của BP Plc và một đơn vị Phillips 66 ở Thành phố Ponca, Oklahoma, đã góp phần khiến nguồn cung xăng của Mỹ thắt chặt hơn.
 • Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Hai đã hạn chế mức tăng của dầu thô. Ngoài ra, Goldman Sách cảnh báo có nguy cơ về nhu cầu dầu ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới.
 • Yếu tố giảm giá dầu thô là báo cáo hôm Chủ nhật từ Tập đoàn Goldman Sachs cho biết có nguy cơ giảm 600.000 thùng/ngày đối với dự báo nhu cầu dầu của Trung Quốc trong quý 4 do chính sách vĩ mô của Trung Quốc và doanh số bán xe điện tăng vọt gần đây ở nước này.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí tự nhiên tháng 3 Nymex ( NGH24 ) vào thứ Hai đóng cửa -0,079 (-4,28%).
 • Giá khí đốt tự nhiên hôm thứ Hai đã kéo dài mức giảm kéo dài một tháng và đạt mức thấp nhất trong tương lai gần nhất trong 3 năm rưỡi. Giá khí thiên nhiên đang bị bán tháo do dự báo thời tiết cập nhật ở phần lớn nước Mỹ ấm hơn so với ước tính trước đây, làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với khí thiên nhiên và khiến tồn kho tăng cao. Nhà dự báo Maxar Technologies cho biết hôm thứ Hai rằng hầu hết nước Mỹ dự kiến ​​sẽ có nhiệt độ trên mức bình thường từ ngày 22 đến 26 tháng 2, trong đó miền trung Hoa Kỳ cao hơn nhiều so với mức bình thường.
 • Giá khí đốt tự nhiên cũng chịu áp lực sau khi nhà ga xuất khẩu khí đốt tự nhiên Freeport LNG ở Texas cho biết vào ngày 26 tháng 1 rằng họ đã đóng cửa một trong ba đơn vị sản xuất của mình trong một tháng để sửa chữa sau khi thiết bị bị hư hỏng ở Texas do thời tiết quá lạnh. Việc đóng cửa một trong các đơn vị sẽ hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ và tăng lượng tồn kho khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ.
 • Theo BNEF, sản lượng khí khô của bang thấp hơn 48 hôm thứ Hai là 103,9 bcf/ngày (+3,2% so với cùng kỳ), theo BNEF.
 • Theo BNEF, nhu cầu khí đốt của các bang thấp hơn 48 hôm thứ Hai là 91,0 bcf/ngày (-0,8% so với cùng kỳ). Theo BNEF, lưu lượng ròng LNG tới các kho xuất khẩu LNG của Mỹ hôm thứ Hai là 14,1 bcf/ngày (+6,4% w/w).

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY tháng 3 # 11 ( SBH24 ) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,46 (-1,92%) và đường trắng ICE London tháng 3 # 5 ( SWH24 ) đóng cửa giảm -6,50 (-0,98%).
 • Giá đường hôm thứ Hai giảm nhẹ. Về mặt giảm giá đối với đường, StoneX hôm thứ Hai tuần trước đã nâng ước tính thặng dư đường toàn cầu niên vụ 2023/24 lên 3,4 triệu tấn so với ước tính trước đó là 730.000 tấn do sản lượng đường ở Brazil tăng.
 • Sản lượng đường của Brazil tăng mạnh là tác động tiêu cực đến giá cả. Vào ngày 25 tháng 1, Unica báo cáo rằng sản lượng đường Trung-Nam của Brazil đã tăng +148,6% so với cùng kỳ trong nửa đầu tháng 1 lên 48.000 tấn và sản lượng đường trong niên vụ 2023/24 tính đến giữa tháng 1 đã tăng +25,5% so với cùng kỳ y đến 42.099 MMT. Trong khi đó, nhiều mía được nghiền làm đường hơn ethanol, vì 49,06% mía được ép trong niên vụ 2023/24 tính đến giữa tháng 1 để sản xuất đường so với 45,95% của năm ngoái.

BÔNG

 • Giá bông kỳ hạn cũ thấp hơn từ 71 đến 125 điểm vào thời điểm đóng cửa, mặc dù giá kỳ hạn thấp hơn 15 điểm so với mức thấp nhất trong ngày. Hợp đồng tương lai vụ mùa mới kết thúc ngày mạnh hơn từ 5 đến 8 điểm trong ngày.
 • Báo cáo Cam kết hàng tuần của các nhà giao dịch cho thấy các nhà giao dịch bông tiền được quản lý đã giảm 6 nghìn vị thế bán hiện có và thêm 11,6 nghìn vị thế mua mới trong tuần kết thúc vào ngày 6/2. Điều đó đã nâng số lượng mua ròng của họ lên 46.344 hợp đồng. Các nhà phòng ngừa rủi ro bông thương mại đã bổ sung thêm 17,5 nghìn phòng ngừa rủi ro ngắn hạn cho mức bán ròng hợp đồng 90.540 kể từ ngày 6/2.
 • Chỉ số Cotlook A ngày 9/2 là 97,40 xu/lb, tăng thêm 55 điểm. AWP là 70,04 xu/lb. Tồn kho được chứng nhận ICE chỉ còn 999 kiện tính đến ngày 6/2.

CA CAO

 • Ca cao ICE NY tháng 3 ( CCH24 ) vào thứ Hai đóng cửa ở mức -28 (-0,48%) và ca cao ICE London #7 ( CAH24 ) vào tháng 3 đóng cửa +12 (+0,25%).
 • Giá ca cao hôm thứ Hai ổn định ở mức trái chiều khi duy trì dưới mức cao kỷ lục của thứ Sáu tuần trước. Giá ca cao đã tăng mạnh trong 5 tuần qua do gió Harmattan theo mùa dữ dội ở Tây Phi đang làm khô các cánh đồng ca cao và gây thiệt hại cho vụ mùa giữa của Bờ Biển Ngà.
 • Sản lượng ca cao thấp hơn ở Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, là yếu tố chính đẩy giá ca cao tăng. Dữ liệu hôm thứ Hai của chính phủ cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 1,08 triệu tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 11 tháng 2, giảm -38% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Vào ngày 25 tháng 1, cơ quan quản lý ca cao của Bờ Biển Ngà, Le Conseil Cafe-Cacao, đã tạm dừng việc bán ca cao cho niên vụ 2024/25. Cơ quan quản lý đã tạm dừng việc bán hàng kỳ hạn cho đến khi có được bức tranh rõ ràng về sản lượng ca cao dự kiến ​​ở Bờ Biển Ngà. Việc ngừng sản xuất làm tăng thêm tình trạng hỗn loạn về nguồn cung ca cao trong khu vực và tác động có thể làm tăng thêm mối lo ngại về nguồn cung.

CÀ PHÊ

 • Cà phê arabica tháng 3 ( KCH24 ) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,70 (-0,36%) và cà phê Robusta ICE tháng 3 ( RMH24 ) đóng cửa giảm -25 (-0,75%).
 • Giá cà phê hôm thứ Hai đã từ bỏ mức tăng sớm và đóng cửa ở mức thấp hơn do dấu hiệu xuất khẩu cà phê tăng từ Brazil sau khi tập đoàn xuất khẩu Cecafe báo cáo xuất khẩu cà phê tháng 1 của Brazil tăng +45% so với cùng kỳ lên 3,7 triệu bao. Brazil là nước sản xuất cà phê Arabica lớn nhất thế giới.
 • Giá cà phê hôm thứ Hai ban đầu tăng cao, trong đó cà phê arabica đạt mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi do dự báo lượng mưa hạn chế ở Brazil trong tuần này. Ngoài ra, nguồn cung cà phê Robusta tiếp tục giảm sau khi tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát giảm xuống mức thấp kỷ lục.
 • Thời tiết khô hạn ở Brazil đang hỗ trợ giá cà phê Arabica. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai tuần trước rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 30,9 mm trong tuần qua, tương đương 49% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!