nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 13 03 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 13/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 13/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 13/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm thấp hơn trong một phiên giao dịch đầy biến động. OPEC để lại ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2024 ở mức 2,2 triệu thùng và hạ nhẹ dự báo tăng trưởng nguồn cung ngoài OPEC để kết hợp việc cắt giảm tự nguyện bổ sung trong quý 2 của các nước OPEC+. Rohan Reddy, giám đốc nghiên cứu tại Global X, cho biết: “Nhìn chung, bức tranh nhu cầu từ OPEC dường như chủ yếu hướng đến những người tham gia thị trường trong thời gian ngắn”. Theo một cuộc khảo sát của các nhà phân tích trên Wall Street Journal, dự trữ dầu thô có thể không thay đổi, trong khi dự trữ xăng và nhiên liệu chưng cất dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm. Dầu WTI giao tháng 4 giảm 0,5% ở mức 77,56 USD/thùng và dầu Brent tháng 5 giảm 0,4% xuống 81,92 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ từ bỏ mức tăng ban đầu và giảm xuống do lo ngại về tình trạng dư thừa ngày càng tăng, bất chấp các thông báo tiếp theo về việc cắt giảm sản lượng. CNX Resources là nhà sản xuất mới nhất cắt giảm vốn đầu tư và hướng dẫn sản lượng, dự kiến ​​sản lượng năm 2024 đạt tương đương 540-560 tỷ feet khối, giảm 30 Bcfe so với ước tính trước đó. Capex bị cắt giảm 50 triệu USD xuống còn 525-575 triệu USD. Robert Yawger của Mizuho cho biết: “Thay vào đó, thị trường đã sớm đặt ra những kỳ vọng về việc xây dựng kho lưu trữ khí đốt tự nhiên của EIA trong báo cáo tuần này, thậm chí còn có khả năng lớn hơn về việc xây dựng kho lưu trữ thậm chí còn lớn hơn trong báo cáo tuần tới”. EIA ước tính việc lưu trữ khí đốt tự nhiên sẽ kết thúc mùa sưởi ấm mùa đông cao hơn 37% so với mức trung bình 5 năm. Khí đốt tự nhiên giao tháng 4 giảm 2,6% ở mức 1,714 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá ca cao kỳ hạn ở cả New York và London đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Ba với sự gia tăng không ngừng của thị trường do thiếu nguồn cung, trong khi giá cà phê cũng đóng cửa cao hơn.
 • Ca cao tháng 5 New York CC2! tăng 321 USD, tương đương 4,8%, lên 7.049 USD/tấn sau khi lập mức cao kỷ lục 7.096 USD.
 • Các đại lý cho biết mùa màng kém ở Bờ Biển Ngà và Ghana đã khiến người mua tranh giành nguồn cung với mức thâm hụt toàn cầu lớn dự kiến ​​​​trong niên vụ 2023/24 hiện tại.
 • Một nhà môi giới có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết: “Nguồn cung ca cao từ Tây Phi vẫn còn hạn chế và dự báo về một đợt thâm hụt sản xuất khác so với nhu cầu trong năm tới đang gia tăng”.
 • Cơ quan quản lý thị trường của nước trồng ca cao hàng đầu Bờ Biển Ngà hôm thứ Ba đã cảnh báo các nhà xuất khẩu không được trả cao hơn giá quy định đối với hạt cà phê được giao đến cơ sở của họ tại các cảng của nước này, đe dọa phạt tiền và tước giấy phép của những người vi phạm.
 • Ca cao May London C2! tăng 5,7% lên 5.829 bảng/tấn sau khi lập mức cao kỷ lục 5.861 bảng.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC2! tăng 28 USD, tương đương 0,9%, lên 3.307 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết nguồn cung tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam vẫn khan hiếm và nhu cầu mua mạnh đối với nguồn cung từ Brazil, nơi vụ thu hoạch cà phê Robusta sẽ bắt đầu vào tháng tới.
 • Nhà nghiên cứu giá nông nghiệp Cepea-Esalq cho biết giá cà phê Robusta ở Brazil (COF-COESPS-BR) rất gần với giá cà phê Arabica và ở mức cao nhất kể từ khi họ bắt đầu theo dõi dữ liệu đó.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC2! tăng 0,5% lên 1,859 USD/lb.
 • Dự trữ cà phê Arabica tại ICE tiếp tục tăng vào thứ Ba, lên hơn 450.000 bao, mức cao nhất kể từ tháng 10. Có hơn 180.000 túi đang chờ phân loại.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! ​​giảm 0,06 cent, tương đương 0,3%, ở mức 21,89 cent mỗi lb.
 • Các đại lý cho biết vẫn tiếp tục lo ngại rằng điều kiện khô hạn sẽ làm giảm quy mô thu hoạch mía ở khu vực Trung-Nam Brazil trong niên vụ 2024/25 sắp tới.
 • Đường trắng tháng năm SF1! giảm 0,2% xuống 615,70 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!