Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 13/09/2022

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 13/09/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/09/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 13/09/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 13/09/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu tăng

 • Chốt phiên 12/9, dầu thô Brent tăng 1,16 USD tương đương 1,3% lên 94,00 USD/thùng
 • Giá dầu WTI tăng 99 US cent tương đương 1,1% lên 87,78 USD/thùng.
 • Giá dầu tăng trong phiên đầu tuần do lo ngại về nhu cầu tăng lên trước khi mùa đông tới.
 • Đà tăng của giá dầu cũng gặp nhiều rủi ro, với việc Trung Quốc duy trì chính sách Zero-Covid đang tạo ra khả năng tiêu thụ dầu của nước này giảm lần đầu tiên trong vòng 20 năm. Thông thường, kỳ nghỉ Trung Thu trong tháng 9 và Tuần lễ Vàng trong tháng 10 sẽ là thời diểm nhu cầu đi lại tăng mạnh. Tuy vậy, với các chính sách kiểm soát dịch hiện tại, điều này sẽ khó có thể xảy ra trong năm nay.
 • G7 sẽ thực hiện giá trần với dầu của Nga để hạn chế kim ngạch xuất khẩu dầu của nước này, tìm cách trừng phạt Nga vì xung đột tại Ukraine đồng thời đảm bảo rằng dầu vẫn có thể tới các quốc gia mới nổi.
 • Tuy nhiên, Kho bạc Mỹ cảnh báo việc áp giá trần có thể khiến giá dầu và xăng của Mỹ tăng trong mùa đông này.

Giá Cao su Nhật Bản tăng

 • Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 2 trên sàn giao dịch Osaka đóng cửa tăng 3,5 JPY tương đương 1,6% lên 221,2 JPY (1,54 USD)/kg.
 • Giá cao su Nhật Bản tăng phiên thứ 3 liên tiếp, trong bối cảnh lượng mua tăng lên sau suy đoán về sản lượng bị ảnh hưởng tại nhà xuất khẩu cao su hàng đầu – Thái Lan – do nước này đối mặt với điều kiện thời tiết bất lợi. Sản lượng cao su tại Thái Lan bị ảnh hưởng bởi thời tiết tiếp tục mưa và lũ lụt ở khắp quốc gia này.

Giá Đường tăng

 • Giá đường thô kỳ hạn tháng 10 đóng cửa tăng 0,13 US cent tương đương 0,7% lên 18,35 US cent/lb.
 • Đường trắng kỳ hạn tháng 10, đóng cửa tăng 25 USD tương đương 4,3% lên 613 USD/tấn.
 • Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA), yêu cầu chính phủ cho phép xuất khẩu 8.0 triệu tấn đường trong niên vụ 22/23, số lượng được đưa ra hiện vẫn thấp hơn rất nhiều so với lượng xuất khẩu trong niên vụ hiện tại là 11.2 triệu tấn. Bên cạnh đấy, mưa lớn kéo dài tại vành đai Sao Paulo, vùng trồng mía chính của Brazil đang khiến hoạt động thu hoạch diễn ra chậm hơn rất nhiều so với dự kiến, điều này làm dấy lên lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong thời điểm hiện tại khi Brazil hiện đang là nhà cung ứng đường lớn nhất thế giới.

Giá Cà phê giảm

 • Cà phê kỳ hạn tháng 12 giảm 3,75 US cent tương đương 1,6% xuống 2,2475 USD/lb.
 • Giá Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 giảm 1 USD xuống 2.263 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết mưa gần đây tại Brazil và dự báo tiếp tục mưa trong hai tuần tới đã giảm bớt lo ngại về thời tiết khô tại nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới này.

Giá Dầu Cọ thô tăng

 • Dầu cọ thô nối tiếp đà tăng từ phiên cuối tuần trước, đóng của giá tăng 2.48%. Số liệu xuất khẩu trong 10 ngày đầu tháng 09 tại Malaysia cho thấy dấu hiệu tích cực khi đạt 371.091 tấn, tăng từ 9.3% – 16.2% so với cùng kỳ tháng trước, kết hợp với sự suy yếu của đồng Ringgit đã tạo tác động “bullish”tăng lên giá. Bên cạnh đấy, giá dầu cọ thô trong phiên hôm qua cũng nhận được sự hỗ trợ từ lực tăng hơn 1 % của dầu thô.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!