Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 14/02/2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 14/02/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 14/02/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 14/02/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 14/02/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu tăng

 • Giá dầu Brent giao tháng 4 kết thúc phiên tăng 22 cent, tương đương 0,3%, lên 86,61 USD/thùng
 • Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng 42 cent, tương đương 0,5%, lên 80,14 USD/thùng.
 • Nga, nhà sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới, cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô trong tháng 3 với mức 500.000 thùng mỗi ngày (bpd), tương đương khoảng 5% sản lượng, để trả đũa phương Tây trong việc áp đặt hạn chế đối với hàng xuất khẩu của nước này.
 • Ngoài ra, những lo ngại về nguồn cung đã được giải tỏa phần nào khi một chuyến hàng dầu thô Azeri khởi hành từ cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Hai, chuyến hàng đầu tiên kể từ trận động đất kinh hoàng trong khu vực vào ngày 6/2.
 • Ceyhan là kho chứa và điểm nạp cho các đường ống dẫn dầu từ Azerbaijan và Iraq.

Giá Cao su giảm

 • Hợp đồng cao su giao tháng 7 của Sở giao dịch Osaka kết thúc phiên giảm 1,9 yên, tương đương 0,9%, xuống 222,6 yên (1,68 USD)/kg
 • Hợp đồng cao su giao tháng 5 trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm 80 CNY xuống còn 12.540 CNY (1.836 USD)/tấn.

Giá Cà phê tăng

 • Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 5 tăng 2,1 cent, tương đương 1,2%, lên 1,7675 USD/lb.
 • Một mặt dự báo tích cực về triển vọng nguồn cung trong năm 2023 tại Brazil đến từ các tổ chức chính phủ cũng như các hãng phân tích độc lập tiếp tục gây sức ép lên giá. Mặt khác, giá nhận hỗ trợ từ việc số liệu xuất khẩu tiếp tục suy yếu trong 10 ngày đầu tháng 02/2023 tại Brazil với mức giảm hơn 22% so với cùng kỳ năm ngoái khi nông dân hạn chế bán hàng tại các kho lưu trữ. Kết hợp với tỷ giá USD/Brazil Real suy yếu đã hạn chế hơn nữa lực bán từ phía nông dân Brazil và giúp giá khởi sắc
 • Giá cà phê robusta giao tháng 5 cũng tăng 5 USD, tương đương 0,2%, lên 2.044 USD/tấn.
 • Tồn kho Robusta trên Sở ICE London tiếp tục giảm về mức thấp nhất trong gần 7 năm tiếp tục là nhân tố hỗ trợ giá. Tuy vậy, triển vọng nguồn cung tăng nhẹ với dự báo tăng 1 triệu bao theo khảo sát của Reuters đã gây sức ép lên giá.

Giá Khí đốt giảm

 • Khí gas giao tháng 3 kết thúc phiên giảm 10,9 cent, tương đương 4,3%, xuống mức 2,405 USD trên một triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu)
 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm khoảng 4% xuống mức thấp gần 25 do sản lượng tăng và dự báo thời tiết ôn hòa hơn cũng như nhu cầu sưởi ấm trong hai tuần tới ít hơn so với dự kiến trước đó.

Giá Đường giảm

 • Đường thô đảo chiều giảm mạnh 1.76% sau 4 phiên tăng liên tiếp dưới áp lực từ việc giá dầu suy yếu. Gía dầu thô giảm đã khuyến khích các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất đường, khiến nguồn cung mặt hàng này trở nên nới lỏng hơn, từ đó gây sức ép khiến giá quay đầu giảm.

Giá Bông tăng

 • Giá bông hồi phục với mức tăng 0.43% trong phiên hôm qua. Dollar Index ghi nhận mức giảm 0.28%, khiến giá bông Mỹ trở nên rẻ hơn đối với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó kích thích lực mua trên thị trường

Giá Dầu cọ thô giảm

 • Ajay Jhunjhunwala, chủ tịch Hiệp hội các nhà chiết xuất dung môi Ấn Độ cho biết những hạn chế của Indonesia không có khả năng tạo ra bất kì vấn đề nào ở Ấn Độ do mức tồn kho đang khá lớn. Ông cho biết thêm nguồn cung hạt cải dầu từ mùa vụ mới, dự kiến sẽ cao hơn từ 10 – 15% so với vụ thu hoạch kỷ lục năm ngoái sẽ hỗ trợ nguồn cung dầu ăn. Điều này có thể khiến nhu cầu từ Ấn Độ thấp hơn và gây sức ép lên giá

Giá Ca cao tăng

 • Bất chấp việc xuất khẩu tăng nhẹ trong niên vụ 2022/23 tại Bờ Biển Ngà, giá ca cao vẫn ghi nhận sự hồi phục với mức tăng 2.22% trong phiên hôm qua.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!