nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 14 02 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 14/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 14/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 14/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 14/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng phiên thứ bảy liên tiếp, được hỗ trợ bởi rủi ro chính trị ở Trung Đông và kỳ vọng nhu cầu tăng trong thời gian tới. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết, với những hạn chế về nguồn cung từ OPEC và Nga, nhu cầu có thể tăng theo mùa sau ngày 15 tháng 2 và rủi ro địa chính trị khi cuộc chiến Israel-Hamas không có dấu hiệu ngừng bắn, mặt tích cực của dầu thô lớn hơn nhược điểm. Ông cho biết thêm, việc giá di chuyển lên trên các đường trung bình động quan trọng cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho đợt phục hồi. Dầu WTI giao tháng 3 tăng 1,2% ở mức 77,87 USD/thùng và dầu Brent tháng 4 tăng 0,9% ở mức 82,77 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ kiểm tra mức thấp nhất mới trong ba năm rưỡi do thị trường không bị thuyết phục rằng một đợt lạnh vào cuối tuần và đầu tuần tới sẽ có tác dụng lớn để chống lại sự gia tăng dự trữ dư thừa, đặc biệt khi sản lượng của Mỹ phục hồi gần mức kỷ lục. cấp độ. Phil Flynn thuộc Price Futures Group cho biết trong một báo cáo: “Khí đốt tự nhiên đang giảm mạnh đến mức nhiều nhà cung cấp có thể ngừng hoạt động”. “Chúng tôi nghĩ rằng việc đổ máu sẽ chấm dứt, nhưng nhiệt độ giảm có thể giúp cứu nguy một số nhà sản xuất.” Khí đốt tự nhiên giao tháng 3 giảm phiên thứ bảy liên tiếp, giảm 4,5% ở mức 1,689 USD/mmBtu sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1,654 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá ca cao kỳ hạn trên sàn giao dịch ICE đã tăng trở lại vào thứ Ba sau khi tạm nghỉ trong phiên trước đó sau đợt phục hồi lập kỷ lục, trong khi giá cà phê và đường giảm.
 • Con số lạm phát cao hơn dự kiến ​​ở Mỹ được coi là yếu tố giảm giá đối với hàng hóa khi đồng đô la tăng giá và các nhà đầu tư cắt giảm đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn.
 • Ca cao May London C2! ​tăng 91 pound, tương đương 2%, lên 4.701 pound mỗi tấn.
 • Ca cao giảm vào thứ Hai lần đầu tiên sau 12 phiên giao dịch, sau khi lập kỷ lục cao thứ chín liên tiếp vào thứ Sáu ở mức 4.786 pound.
 • Các nhà xuất khẩu ước tính lượng ca cao đến các cảng ở nước trồng hàng đầu là Bờ Biển Ngà từ đầu mùa vụ từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 11 tháng 2 đã giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Morgan Stanley đã cắt giảm hướng dẫn đối với nhà sản xuất sô cô la Hershey HSY để giảm tỷ trọng, với lý do thận trọng về triển vọng trung hạn của công ty vì “lạm phát ca cao quá mức … và nhu cầu tiêu dùng bánh kẹo yếu hơn”.
 • Ca cao tháng 5 New York CC2! tăng 1,2% lên 5.652 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng năm KC2! giảm 3,1 cent, tương đương 1,6%, ở mức 1,8805 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết tồn kho cà phê arabica được ICE chứng nhận cuối cùng đã tăng và đang tăng cao hơn, điều này có thể gây áp lực lên giá. Chúng đã tăng gần 15% trong 20 ngày qua lên 297.445 bao và có 57.259 bao đang chờ phân loại.
 • Tuy nhiên, họ lưu ý rằng đã xuất hiện những lo ngại về sự chậm trễ trong việc dỡ container tại cảng Antwerp. Sự chậm trễ này có liên quan đến các cuộc biểu tình của nông dân đã làm gián đoạn hoạt động giao hàng cà phê tại một cảng quan trọng.
 • Thời tiết tại quốc gia sản xuất hàng đầu Brazil đã khô hạn kể từ đầu tháng 2, nhưng lượng mưa dự kiến ​​sẽ cải thiện trong những ngày tới.
 • Cà phê Robusta tháng năm RC2! giảm 0,9% ở mức 3.163 USD/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​giảm 0,26 cent, tương đương 1,1%, ở mức 23,30 cent mỗi lb, sau khi giảm 1,9% vào thứ Hai.
 • Các đại lý lưu ý rằng thị trường đang giảm ngay cả khi các nhà máy Brazil, những người thường bán các hợp đồng tương lai, nghỉ hoạt động do ngày lễ hội Carnival.
 • Dự báo lượng mưa nhiều hơn ở Brazil sẽ thúc đẩy vụ mía mới.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 0,1% xuống 658,20 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!