Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 16/04/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 16/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Iran vào Israel sau khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho một sự kiện như vậy vào cuối tuần trước. Peter Cardillo của Spartan Capital cho biết: “Thị trường đã dự đoán trước cuộc tấn công được công bố rộng rãi của Iran nhằm vào Israel, cuộc tấn công được thực hiện mà không có thiệt hại về người và thiệt hại lớn”. Tuy nhiên, “sự thoái lui này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn bất chấp áp lực quốc tế buộc Israel phải kiềm chế bất kỳ hành động trả đũa nghiêm trọng nào chống lại Iran. Chúng tôi nghi ngờ sự suy giảm này không có khả năng đảo ngược xu hướng đi lên”, ông nói thêm. Giá dầu WTI giao tháng 5 giảm 0,3% ở mức 85,42 USD/thùng, cao hơn mức thấp nhất trong ngày là 84,05 USD. Giá dầu Brent tháng 6 giảm 0,4% xuống 90,10 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 88,73 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm do nhu cầu yếu và lượng tồn kho khổng lồ lấn át sự hỗ trợ từ sản lượng thấp hơn. NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo: “Những chú gấu đã giành lại quyền kiểm soát trong vài phiên vừa qua bằng cách giảm giá xuống 1,75 USD vào thứ Sáu, sau đó giảm xuống mức đó vào ngày hôm nay”. Người dự báo lưu ý triển vọng thời tiết giảm giá trong phần lớn thời gian của nửa cuối tháng 4, với khả năng tồn kho dư thừa sẽ tăng trong mùa giao dịch. Khí đốt tự nhiên giao tháng 5 giảm 4,5% ở mức 1,691 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá ca cao kỳ hạn ở cả London và New York tăng cao hơn vào thứ Hai, sau khi đạt mức cao kỷ lục, do thiếu nguồn cung, trong khi giá cà phê cũng tăng.
 • Tháng bảy ca cao London C2! tăng 2,7% lên mức 8.873 pound/tấn, sau khi đạt mức cao kỷ lục 8.954 pound trước đó trong phiên.
 • Các đại lý cho biết mùa màng kém ở Bờ Biển Ngà và Ghana trong niên vụ 2023/24 hiện tại dẫn đến thiếu hụt nguồn cung.
 • Hôm thứ Hai, nông dân cho biết việc thiếu mưa kết hợp với nắng nóng vào tuần trước ở hầu hết các vùng ca cao chính của Bờ Biển Ngà có thể làm giảm quy mô vụ giữa vụ từ tháng 4 đến tháng 9 và gây tổn hại đến chất lượng.
 • Họ nói thêm rằng tình trạng thiếu đậu ở Bờ Biển Ngà đã dẫn đến việc giảm lượng ca cao xay ở quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới.
 • Dữ liệu xay ca cao quý đầu tiên của Châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm với dự kiến ​​sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! tăng 0,8% ở mức 10.559 USD/tấn, sau khi lập mức cao kỷ lục là 10.738 USD.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 7 RC2! tăng 2,5% ở mức 3.949 USD/tấn sau khi đạt đỉnh 3.975 USD, mức cao nhất kể từ khi hình thức hợp đồng hiện tại bắt đầu giao dịch vào năm 2008.
 • Các đại lý cho biết nguồn cung khan hiếm ở Việt Nam và lo ngại về triển vọng vụ mùa ở nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu thế giới vẫn là những yếu tố hỗ trợ chính.
 • Cà phê Arabica tháng 7 KC2! chốt ở mức cao hơn 2,9% ở mức 2,2685 USD/lb, sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 18 tháng là 2,3055 USD.
 • Các đại lý lưu ý rằng các quỹ đã tăng vị thế mua ròng đối với cà phê arabica trong tuần tính đến ngày 9 tháng 4.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! giảm 2,1% xuống 20,02 cent/lb​​.
 • Các đại lý cho biết một báo cáo cho biết Ấn Độ đã loại trừ việc cho phép xuất khẩu trong mùa giải 2023/24 kết thúc vào tháng 10 đã cung cấp một số hỗ trợ cho giá cả.
 • Tuy nhiên, dự báo Ấn Độ sẽ nhận được lượng mưa gió mùa trên mức trung bình vào năm 2024 đã cải thiện triển vọng về cây trồng.
 • Đường trắng tháng năm SF1! , hết hạn thanh toán, ​​giảm 2,2% xuống còn 615,20 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!