Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 16/05/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 16/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu tăng do tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần có ngày 10 tháng 5. EIA cho biết tồn kho hôm nay giảm 2,5 triệu thùng, so với mức đồng thuận là giảm 1,1 triệu thùng trong một cuộc khảo sát của Wall Street Journal. Các nhà máy lọc dầu hoạt động ở mức hơn 90%, tăng từ mức 88,5% một tuần trước và mức độ đồng thuận là 89%. EIA cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ thấp hơn khoảng 4% so với mức trung bình 5 năm vào thời điểm này trong năm. Dầu thô WTI đã phục hồi từ mức thấp ban đầu và ngày càng tăng thêm sau dữ liệu này, đóng cửa tăng gần 1% lên 78,63 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên phục hồi trở lại trước báo cáo lưu trữ EIA ngày mai, dự kiến ​​sẽ mang lại mức tăng thấp hơn mức trung bình. Robert Yawger của Mizuho cho biết trong một ghi chú rằng khí đốt tự nhiên “đã được giao dịch theo xu hướng dốc lên kể từ khi hợp đồng tháng 6 nằm ở phía trước của đường cong”, liên quan đến xu hướng tăng giá khi Freeport hoạt động trở lại — điều này làm tăng nhu cầu về khí đốt– và Dung lượng lưu trữ của EIA được báo cáo thấp hơn dự kiến ​​”một vài lần”. Trong khi đó, NatGasWeather.com cho biết sức nóng ở Texas đang hỗ trợ giá, cùng với sự kết hợp giữa mùa hè nóng bức và nguồn cung sụt giảm. Hợp đồng tháng 6 tăng gần 3% lên 2,416 USD/mmBtu.

ĐƯỜNG

 • Giá đường thô kỳ hạn trên ICE đóng cửa giảm vào thứ Tư, bị ảnh hưởng một phần bởi tốc độ sản xuất mạnh mẽ ở Trung-Nam Brazil, trong khi giá cà phê cũng giảm.
 • Đường thô tháng 7 SB1! ​​giảm 0,22 cent, tương đương 1,2%, ở mức 18,65 cent mỗi lb, trượt trở lại mức thấp nhất trong 18 tháng của phiên trước là 18,31 cent.
 • Tập đoàn ngành đường UNICA hôm thứ Tư báo cáo rằng sản lượng đường ở khu vực Trung Nam đạt tổng cộng 1,84 triệu tấn trong nửa cuối tháng 4, tăng 84,25% so với cùng kỳ năm trước.
 • Các đại lý cho biết mặc dù thị trường hiện được cung cấp đầy đủ nhưng vẫn có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc liệu sản lượng ở CS Brazil có giảm trong nửa sau của mùa giải hay không.
 • “Thời tiết (khô) đang cho phép các nhà máy tiến hành thu hoạch trước. Điều đó hiện có vẻ tốt, nhưng câu hỏi đặt ra là bao nhiêu mía sẽ còn lại cho nửa sau của vụ thu hoạch”, một nhà môi giới Mỹ cho biết.
 • Đường trắng tháng 8 SF1! giảm 1,9% ở mức 542,30 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 7 KC2! giảm 1,45 cent, tương đương 0,7%, ở mức 1,994 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết xuất khẩu mạnh từ Brazil và thời tiết thuận lợi tại quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới đã góp phần khiến giá giảm gần đây.
 • Cà phê Robusta tháng 7 RC2! giảm 0,9% ở mức 3.402 USD/tấn.
 • Các nhà môi giới cho biết nông dân bán cà phê Robusta ở nước trồng cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam đã chậm lại sau đợt giảm giá gần đây. Mưa đã mang lại lợi ích cho mùa màng ở nước này.

CA CAO

 • Tháng 7 ca cao New York CC2! đã tăng 521 USD, tương đương 7,1%, lên 7.843 USD/tấn do thị trường vẫn cực kỳ biến động.
 • JP Morgan cho biết trong một lưu ý rằng sự biến động giá đột ngột có thể giúp giảm rủi ro trên toàn bộ khu vực mềm rộng hơn.
 • “Dường như cũng có sự luân chuyển độ dài quỹ từ mặt hàng mềm sang ngũ cốc trong bối cảnh rủi ro về phía nguồn cung liên quan đến thời tiết và được cho là môi trường giao dịch ít biến động hơn”, ngân hàng cho biết.
 • Tháng bảy ca cao London C2! tăng 6,6% lên 6.554 pound/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!