nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 18 03 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 18/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 18/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 18/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 18/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 4 tháng do Cơ quan Năng lượng Quốc tế đưa ra triển vọng thị trường lạc quan hơn. Nhà phân tích tình báo thị trường cấp cao của StoneX, Matt Zeller cho biết: “Dầu thô WTI đang thu được một số lợi nhuận sáng nay nhưng không phải trước khi hai phiên tăng mạnh liên tiếp đưa giá trị đóng cửa trên mốc 80 USD/thùng vào ngày hôm qua lần đầu tiên kể từ đầu tháng 11”. WTI giao tháng 4 giảm 0,5% ở mức 80,85 USD/thùng và dầu Brent tháng 5 giảm 0,5% ở mức 84,96 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ lấy lại mức tăng của ngày hôm trước và ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp trong bối cảnh dư thừa hàng tồn kho ngày càng tăng khi mùa sưởi ấm sắp kết thúc. Báo cáo EIA tuần này cho thấy lượng khí đốt được lưu trữ dưới lòng đất là 629 Bcf hay cao hơn 37% so với mức trung bình 5 năm sau một mùa đông cực kỳ ôn hòa và lượng dư thừa dự kiến ​​sẽ tăng trong những tuần tới. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết trong một ghi chú: “Mặc dù các nhà giao dịch sẽ bắt đáy nhưng bất kỳ đợt phục hồi đáng kể nào cũng có thể sẽ xảy ra trong tương lai xa”. “Những nhà đầu cơ giá lên sẽ hy vọng vào đợt nắng nóng đầu tháng 5. Nếu không, rất có thể sẽ có những hợp đồng giá thấp mới.” Khí đốt tự nhiên giao tháng 4 giảm 4,9% ở mức 1,655 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá ca cao kỳ hạn trên ICE tăng hôm thứ Sáu do các đại lý lo lắng về nguồn cung thắt chặt sau khi Reuters trước đó đưa tin rằng các nhà máy ca cao lớn ở các nước sản xuất hàng đầu là Bờ Biển Ngà và Ghana đã ngừng hoặc cắt giảm chế biến vì họ không đủ tiền mua hạt.
 • Tháng bảy ca cao London C2! ​tăng 5,4% để chốt ở mức 5.775 pound/tấn lúc 14:47 GMT, sau khi đạt mức cao nhất trong hợp đồng (LCCN4) là 5.799.
 • Các đại lý cho biết các báo cáo về việc sắp xảy ra hoặc tiếp tục đóng cửa các nhà chế biến của Bờ Biển Ngà và Ghana đã tạo ra sự hoảng loạn trên thị trường.
 • Giá ca cao đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua, đạt một loạt mức cao kỷ lục do 3 năm liên tiếp thu hoạch kém ở Bờ Biển Ngà và Ghana, dự kiến ​​sẽ có năm thứ tư.
 • “Tính đến ngày 10 tháng 3, lượng giao hàng ca cao lũy kế trong vụ ở Cote d’Ivoire thấp hơn khoảng 30% (so với cùng kỳ năm trước). Sự thiếu hụt làm tăng nguy cơ các nhà sản xuất Tây Phi không thể hoàn thành một số hợp đồng, khiến họ phải cho vay thêm hỗ trợ về giá”, Fitch Solutions cho biết trong một ghi chú.
 • Phí chênh lệch giá cacao kỳ hạn gần đây so với giá giao dịch xa hơn (LCC-2=R) đang tăng cao, cấu trúc thị trường cho thấy nguồn cung giao ngay hạn chế, nhu cầu mạnh mẽ hoặc cả hai.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! chốt ở mức cao hơn 6,9% ở mức 7.224 USD/tấn, sau khi đạt mức cao nhất hợp đồng (CCN4) là 7.379 USD.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! ​tăng 1,6% lên 22,12 cent/lb.
 • Fitch Solutions cho biết: “Các báo cáo về việc giảm diện tích trồng mía ở các bang trọng điểm của Ấn Độ, cùng với việc sản lượng khu vực trung nam của Brazil dự kiến ​​giảm trong niên vụ 2024/25, đang hỗ trợ giá đường”.
 • Tuy nhiên, họ nói thêm rằng sản lượng mạnh hiện nay ở Brazil đang hạn chế mức tăng của đường.
 • Đường trắng tháng năm SF1! tăng 1,4% lên 623,40 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC2! tăng 0,9% lên 3.308 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết thị trường cà phê Robusta ở Việt Nam là một trong những thị trường thắt chặt nhất trong thời gian gần đây, đồng thời cho biết thêm họ dự kiến ​​mức điều chỉnh giảm 2-3% cho niên vụ 2023/24.
 • Họ cũng lưu ý rằng các nhà rang xay đang xem xét lựa chọn nhập khẩu cà phê Robusta của Brazil, một động thái bất thường đối với quốc gia trồng cà phê hàng đầu thế giới nhưng có thể có ý nghĩa kinh tế khi giá nội địa tăng cao.
 • Các nhà đầu cơ cà phê Robusta đã tăng vị thế mua ròng thêm 1748 lô lên 42989 lô tính đến ngày 12 tháng 3.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC2! giảm 0,5% xuống 1,8295 USD/lb.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!