nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 19 02 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 19/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 19/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 19/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 19/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng cao hơn trong tuần tăng thứ hai liên tiếp. WTI giao tháng trước tăng 1,5% ở mức 79,19 USD, mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu tháng 11 và giá dầu Brent tháng 4 tăng 0,7% lên 83,47 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 26 tháng 1. Các nhà phân tích tại Morgan Stanley lưu ý những điều chỉnh nhỏ trong ước tính cung và cầu đã được thực hiện trong tháng này của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, OPEC và EIA. Họ cho biết: “Mức độ giảm nguồn cung vượt quá mức giảm nhu cầu trong tháng này, khiến số dư bị thắt chặt hơn một chút so với tháng trước”. Họ cho biết thêm, hầu hết các điều chỉnh giảm đối với nguồn cung của Mỹ là chủ đề phổ biến, trong khi “những điều chỉnh nhỏ đối với ước tính nhu cầu chủ yếu là do các điều kiện kinh tế vĩ mô khó khăn hơn một chút so với dự kiến, vì dự báo tăng trưởng GDP cũng cho thấy những điều chỉnh giảm”.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Tuy nhiên, giá khí tự nhiên kỳ hạn đạt mức tăng khiêm tốn trước cuối tuần dài Ngày Tổng thống, dự kiến ​​sẽ mang lại nhiệt độ dưới mức đóng băng cho các khu vực phía bắc và miền trung Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tâm lý chung của thị trường vẫn giảm do dự đoán lượng dự trữ dư thừa sẽ tăng thêm. Nhà dự báo NatGasWeather.com cho biết: “Lợi nhuận được cho là do tình trạng bán quá mức và chốt lời trước kỳ nghỉ cuối tuần”. “Một câu hỏi lớn trong tương lai là liệu giá khí đốt tự nhiên của Mỹ rẻ hơn nhiều có dẫn đến sản lượng của Mỹ giảm đi hay không. Rõ ràng, điều này là cần thiết nếu lượng dư thừa giảm đáng kể vào mùa xuân này.” Khí đốt tự nhiên giao tháng 3 tăng 1,8% ở mức 1,609 USD/mmBtu, nhưng giảm 13% trong tuần và giảm 41% trong ba tuần qua.

CA CAO

 • Giá ca cao kỳ hạn giảm mạnh vào thứ Sáu do các nhà đầu cơ quyết định thanh lý một phần vị thế mua của họ sau khi tăng mạnh trong năm nay, trong khi giá đường kỳ hạn phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng.
 • Ca cao May London C2! ​​giảm 171 pound, tương đương 3,6%, xuống còn 4.524 pound mỗi tấn.
 • Ca cao tháng 5 New York CC2! giảm nhiều hơn, giảm 4,7% xuống 5.341 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết giới đầu cơ quyết định bán ra sau khi thị trường không thể tiếp tục đà tăng gần đây lên mức cao nhất mọi thời đại.
 • “Đó là hoạt động chốt lời, cùng với một số lo ngại về nhu cầu khi giá bán lẻ tăng”, một nhà môi giới ca cao có trụ sở tại Mỹ cho biết và cho biết thêm rằng thị trường vẫn được hỗ trợ trong trung hạn.
 • “Từ quan điểm S&D, không có gì thay đổi”, ông nói, đồng thời nhấn mạnh rằng mức chi trả về giá của ngành sẽ giảm dần trong các quý tiếp theo.
 • Cocobod của Ghana sẽ sử dụng một phần khoản vay trị giá 200 triệu USD của Ngân hàng Thế giới để phục hồi các đồn điền bị phá hủy bởi virus chồi chồi ca cao, Phó Giám đốc điều hành phụ trách hoạt động của cơ quan quản lý ngành ca cao cho biết.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​tăng 0,26 cent, tương đương 1,1%, ở mức 23,08 cent mỗi lb, trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1 ở mức 22,71. Nó mất 3,9% trong tuần.
 • Các đại lý cho biết sản lượng tại nước sản xuất hàng đầu Brazil sẽ duy trì ở mức cao gần với mức kỷ lục hiện nay và sản lượng kém ở Ấn Độ và Thái Lan hầu hết đều được định giá.
 • Đã có cuộc trò chuyện giữa các thương nhân về tình hình cuối vụ tốt hơn ở Ấn Độ, trong đó một số người thắc mắc liệu chính phủ có cho phép xuất khẩu hạn chế hay không.
 • Đường trắng tháng năm SF1! tăng 1,2% ở mức 638,30 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng năm KC2! chốt giá tăng 1,55 xu, tương đương 0,8%, ở mức 1,867 USD/lb, nhưng hợp đồng giảm 2,5% trong tuần.
 • Mưa tại quốc gia sản xuất hàng đầu Brazil đang thúc đẩy triển vọng cây cà phê, trong khi tồn kho được chứng nhận ICE tăng cũng đang gây áp lực lên giá.
 • Tồn kho cà phê arabica trên ICE đã tăng lên 307.262 bao vào thứ Sáu và có 65.717 bao đang chờ phân loại.
 • Cà phê Robusta tháng năm RC2! tăng 1,1% ở mức 3.141 USD/tấn. Nó mất 2% trong tuần.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!