Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 19/09/2022

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 19/09/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 19/09/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 19/09/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 19/09/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá dầu tăng

 • Chốt phiên cuối tuần dầu thô Brent tăng 51 US cent lên 91,35 USD/thùng,
 • Giá dầu WTI của Mỹ tăng 1 US cent lên 85,11 USD/thùng. Cả hai loại dầu này giảm gần 2% trong tuần trước, phần lớn do USD mạnh lên, khiến dầu đắt hơn cho người mua bằng các đồng tiền khác.
 • Giá dầu tăng nhẹ do sự cố tràn dầu tại kho cảng Basra của Iraq nhưng tính cả tuần giá vẫn giảm do lo sợ rằng việc tăng lãi suất mạnh sẽ hạn chế tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.
 • Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes các công ty năng lượng trong tuần trước đã bổ sung giàn khoan dầu và khí đốt lần đầu tiên trong ba tuần khi giá dầu thô tương đối cao đã khuyến khích một số công ty tăng cường khoan dầu, chủ yếu ở lưu vực Permian.

Giá khí đốt của Châu Á không đổi

 • Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại Châu Á không đổi trong tuần trước, Nhật Bản và Hàn Quốc được cung cấp tốt và một kho cảng mới tại Châu Âu bắt đầu hoạt động.
 • Giá LNG trung bình giao tháng 11 tại đông bắc Á là 46 USD/mmBtu, không đổi so với một tuần trước.

Giá Cao su Nhật Bản kết thúc 6 phiên tăng

 • Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 2/2023 trên sàn giao dịch Osaka đóng cửa giảm 2,5 JPY tương đương 1,1% xuống 223,9 JPY (1,56 USD)/kg. Tính chung cả tuần giá tăng 2,8%.
 • Giá cao su tại Thượng Hải giao tháng 1 tăng 45 CNY lên 12.970 CNY (1.850 USD)/tấn.

Giá Đường trắng giảm

 • Giá đường trắng kỳ hạn tháng 12 đóng cửa giảm 15,2 USD tương đương 2,8% xuống 527,8 USD/tấn
 • Đường thô kỳ hạn tháng 10 giảm 0,3 US cent tương đương 1,7% xuống 17,88 US cent/lb.
 • Giá dầu thô thế giới suy yếu kết hợp với giá xăng nội địa giảm sau các chính sách cắt giảm thuế của chính phủ và sự điều chỉnh giảm từ tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil, phần nào thúc đẩy các nhà máy tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất đường, đồng thời ước tính sản lượng đường trong nửa cuối tháng 08 tại khu vực Trung Nam, sản xuất đường chính tại Brazil, tăng 6% so với cùng kỳ tháng trước, đã cho thấy tín hiệu tích cực về nguồn cung, từ đó gây sức ép lên giá của mặt hàng này

Giá Cà phê giảm

 • Cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 đóng cửa giảm 1,3 US cent tương đương 0,6% xuống 2,151 USD/lb
 • Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 đóng cửa giảm 24 USD tương đương 1,1% xuống 2.202 USD/tấn

Giá Dầu Cọ thô kết tuần tăng

 • Dầu cọ quay đầu tăng gần 4% sau 2 tuần giảm mạnh liên tiếp. Đà tăng được ủng hộ bởi 2 phiên tăng mạnh đầu tuần khi số liệu nhập khẩu dầu cọ thô trong tháng 08 tại Ấn Độ ghi nhận mức tăng ấn tượng với 87% so với cùng kỳ tháng trước. Tuy nhiên, 2 phiên sau đó, giá đã quay đầu giảm do chính sách xuất khích xuất khẩu từ Indonesia khi hạ giá tham chiếu trong nửa cuối tháng 09 xuống còn 846.32 USD/tấn, kéo theo thuế xuất khẩu trên mỗi tấn dầu cọ giảm còn 52 USD/tấn

Giá Cotton kết tuần giảm

 • Giá Cotton giảm mạnh hơn 5% nhờ số liệu tích cực hơn từ báo cáo cung – cầu tháng 09. Bên cạnh đấy, giá bông trong tuần qua cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ diễn biến của đồng Dollar Mỹ.  Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 08 tăng mạnh và số liệu tích cực từ số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần, khiến thị trường lo lắng FED sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất trong đợt điều chỉnh vào tuần này, đẩy đồng Dollar tăng mạnh, từ đó gây sức ép lên giá mặt hàng này.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!