nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 21 03 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 21/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 21/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 21/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 21/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm sau khi tăng trong tuần này lên mức cao nhất trong gần 5 tháng. Ritterbusch cho biết trong một ghi chú: “Sự giảm giá hôm nay vẫn có vẻ đúng mặc dù hợp đồng WTI tháng 4 hết hạn yếu”. Báo cáo của EIA về việc tồn kho dầu thô Mỹ giảm 2 triệu thùng trong tuần trước, mặc dù lớn hơn một chút so với dự kiến. công ty cho biết thêm, ở mức trung bình và có ít tác động rõ ràng. WTI cho tháng 4 tăng vọt ở mức 81,68 USD/thùng, giảm 2,1% và hợp đồng tháng 5 giảm 1,8% ở mức 81,27 USD. Giá dầu Brent tháng 5 giảm 1,6% xuống 85,95 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tương lai của Mỹ giảm trong giao dịch trong phạm vi trước báo cáo lưu trữ EIA hôm thứ Năm. Theo khảo sát của các nhà phân tích của Wall Street Journal, khí đốt tự nhiên được lưu trữ dưới lòng đất có thể tăng 1 Bcf trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 3 lên 2.326 Bcf, điều này sẽ làm tăng thặng dư so với mức trung bình 5 năm từ 629 Bcf vào tuần trước. Eli Rubin của EBW Analytics lưu ý rằng nếu tính cả Canada, thặng dư trong khu vực thậm chí còn lớn hơn. Ông cho biết trong một báo cáo: “Mặc dù có thể có một báo cáo EIA lạc quan khác vào ngày mai, nhưng thách thức to lớn của việc khai thác từ lượng tồn kho khí đốt ở Bắc Mỹ cao hơn mức bình thường 900 Bcf là có khả năng ngăn chặn xu hướng tăng giá trong ngắn hạn và trung hạn”. Khí đốt tự nhiên giao tháng 4 giảm 2,6% ở mức 1,699 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá ca cao trên ICE đã phục hồi sau mức giảm mạnh ban đầu trong phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Tư, với hợp đồng ca cao ở New York đạt đỉnh lịch sử mới, trong khi giá đường cũng tăng.
 • Tháng bảy ca cao London C2! tăng 229 pound, tương đương 3,8%, lên 6.290 pound mỗi tấn sau khi giảm tới 3%. Hợp đồng kết thúc ngay gần mức cao kỷ lục 6.332 pound đạt được vào thứ Ba.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! tăng 5,3% lên 7.761 USD/tấn, đạt mức cao kỷ lục 7.880 USD.
 • Các đại lý cho biết động thái của ICE vào cuối ngày thứ Ba nhằm tăng yêu cầu ký quỹ là một yếu tố dẫn đến việc thanh lý sớm, nhưng các yếu tố cơ bản thị trường mạnh mẽ đã hỗ trợ sự phục hồi sau đó.
 • Một nhà môi giới cho biết hệ thống tiếp thị ca cao ở các nước sản xuất hàng đầu là Bờ Biển Ngà và Ghana đã bị hỏng và cần được xem xét lại.
 • Hai nước đang trong vụ thu hoạch tồi tệ nhất trong nhiều năm và các nhà chế biến ca cao đang tranh giành nguồn cung hạt.
 • Lượng ca cao đến các cảng ở nước trồng hàng đầu là Bờ Biển Ngà từ đầu vụ từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 17 tháng 3 đã giảm 27% so với cùng kỳ năm trước.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! ​​​​​tăng 0,13 cent, tương đương 0,6%, ở mức 21,77 cent mỗi lb sau khi đóng cửa giảm 2,3% vào thứ Ba.
 • Liên minh Châu Âu đã đạt được thỏa thuận tạm thời vào thứ Tư để cấp cho các nhà sản xuất thực phẩm Ukraine, bao gồm cả những người trồng đường, được miễn thuế vào thị trường nước này cho đến tháng 6 năm 2025.
 • Dự báo mưa tại vành đai đường của nhà sản xuất hàng đầu Brazil vào khoảng cuối tuần này và đầu tuần tới, nhưng không rõ liệu chúng có đủ để cải thiện triển vọng mùa vụ hay không.
 • Nhà môi giới hEDGEpoint Global Markets cắt giảm dự báo sản lượng mía mới ở Trung-Nam Brazil xuống 605 triệu tấn từ 615 triệu tấn, với lý do thời tiết khô hơn bình thường.
 • Đường trắng tháng năm SF1! tăng 1,4% ở mức 628,80 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC2! chốt ở mức giảm 39 USD, tương đương 1,2%, ở mức 3.315 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết tình hình nguồn cung tại nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam vẫn cực kỳ khan hiếm, với giá nội địa đạt mức cao kỷ lục.
 • Tuy nhiên, triển vọng vụ cà phê sắp tới của nước sản xuất hàng đầu Brazil lại được cải thiện.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC1! giảm 0,4% ở mức 1,824 USD/lb.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!