Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 22/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 22/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng nhẹ trong một tuần được đánh dấu bởi các dự báo nhu cầu khác nhau và các mối đe dọa liên tục đối với hoạt động vận chuyển ở Biển Đỏ. WTI giao tháng 2 ổn định ở mức 73,41 USD/thùng, giảm 0,9% trong ngày nhưng cao hơn 1% so với mức tuần trước. Dầu Brent giảm 0,7% ở mức 78,56 USD/thùng, tăng 0,3% hàng tuần. Trong báo cáo hàng tháng, OPEC giữ ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2024 ở mức 2,2 triệu thùng/ngày, trong khi IEA dự báo tăng trưởng 1,2 triệu thùng/ngày và nguồn cung tăng 1,5 triệu thùng/ngày. Về phía Mỹ, dự trữ dầu thô giảm 2,5 triệu thùng lớn hơn dự kiến ​​theo báo cáo của EIA, bao gồm cả mức giảm 2,1 triệu thùng tại Cushing, Okla., được coi là hỗ trợ giá cả.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn trượt xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12 do thị trường chuẩn bị cho thời tiết ấm hơn sau đợt lạnh giá tuần này trên khắp nước Mỹ làm tăng nhu cầu sưởi ấm và đóng cửa một số hoạt động sản xuất khí đốt. Khí đốt tự nhiên giảm 6,6% ở mức 2,519 USD/mmBtu, mức giảm thứ tư liên tiếp xóa sạch hai tuần tăng giá. Eli Rubin của EBW Analytics cho biết: “Mặc dù vẫn còn sớm để kết thúc mùa đông, nhưng một lộ trình rõ ràng hơn trong nửa sau của mùa sưởi ấm có thể cho phép thị trường khí đốt chuyển trọng tâm sang mùa phun năm 2024 có cấu trúc giảm giá trong những tuần tới”. trong một báo cáo. “Triển vọng khí đốt tự nhiên trung hạn của chúng tôi vẫn giảm do tình trạng dư cung trầm trọng vào giữa năm 2024.”

CA CAO

 • Giá cacao kỳ hạn tại London trên ICE đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi dữ liệu xay mạnh hơn dự kiến, trong khi giá đường thô tăng 9% trong tuần để đạt mức cao nhất trong 5 tuần.
 • Ca cao tháng ba London C1! ​​tăng 64 bảng Anh, tương đương 1,7%, ở mức 3.776 bảng Anh/tấn, sau khi lập mức cao kỷ lục trong tháng trước ở mức 3.080 bảng Anh. Nó đã tăng 5% trong tuần.
 • Các đại lý cho biết dữ liệu xay ca cao trong quý 4 dường như cho thấy nhu cầu đã ổn định hơn nhiều so với dự đoán của nhiều người do mức độ tăng giá trong vài tháng qua.
 • Doanh thu quý 4 ở Bắc Mỹ chỉ giảm 2,95% so với cùng kỳ năm trước, so với kỳ vọng về mức giảm tới 6-10%.
 • Cũng có sự sụt giảm hàng năm ở Châu Âu và Châu Á trong quý 4.
 • Mùa màng kém ở Tây Phi đã khiến giá cả tăng cao.
 • “Những lo ngại dai dẳng về nguồn cung liên quan đến thời tiết ở Tây Phi đang củng cố giá cả toàn cầu,” BMI cho biết trong một báo cáo hôm thứ Sáu, đồng thời cho biết thêm rằng dự kiến ​​sẽ có đợt thâm hụt toàn cầu lần thứ ba liên tiếp trong mùa giải 2023/24 hiện tại.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 2,8% lên 4.583 USD/tấn, sau khi thiết lập mức cao nhất trong 46 năm là 4.607 USD.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​tăng 0,53 cent, tương đương 2,3%, ở mức 23,57 cent/lb, sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tuần ở mức 23,75 cent.
 • Hợp đồng này dẫn đến mức tăng của hàng hóa mềm trong tuần với mức tăng 9% hàng tuần.
 • Các đại lý cho biết thị trường được hỗ trợ bởi những lo ngại về thời tiết khô hạn ở nước sản xuất hàng đầu Brazil cùng với mùa màng kém ở Ấn Độ và Thái Lan.
 • Sản lượng đường của Mexico dự kiến ​​​​sẽ giảm 15% trong niên vụ 2023/24 xuống còn 4,7 triệu tấn do năng suất kém, Czarnikow cho biết hôm thứ Sáu.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 1,9% lên 663,60 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! tăng 65 USD, tương đương 2,1%, ở mức 3.128 USD/tấn. Hợp đồng này tăng 6% trong tuần.
 • Các đại lý cho biết nguồn cung cà phê Robusta vẫn khan hiếm do nhu cầu mạnh và một số gián đoạn đối với nguồn cung từ nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam.
 • Một nhà môi giới Brazil lưu ý trong một báo cáo rằng thị trường cà phê Robusta ở Brazil, thường là nguồn thay thế cho cà phê của Việt Nam, đã sôi động trong những ngày gần đây.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! tăng 2,9% lên 1,8515 USD/lb.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!