Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 22/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 22/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp với nhận thức về rủi ro địa chính trị tăng giảm khi Israel và Iran trao đổi các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng, gây ra ít thiệt hại và được cho là khó có khả năng gây ra xung đột rộng hơn ở Trung Đông trong thời gian tới. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết trong một ghi chú sau cuộc tấn công của Israel vào Iran khiến giá dầu thô tăng vọt chỉ sau một đêm: “Dường như đây giống một cuộc tranh giành ‘ai sẽ là người cuối cùng’ hơn là một sự leo thang chiến tranh thực sự gây thiệt hại”. Cuộc tấn công nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Iran nhằm vào Israel vào cuối tuần trước nhằm trả đũa cuộc tấn công vào tòa nhà lãnh sự quán Iran ở Syria. WTI tăng 0,5% ở mức 83,14 USD/thùng với mức giảm 2,9% hàng tuần và Brent tăng 0,2% lên 87,29 USD/thùng, giảm 3,5% trong tuần.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm nhẹ do thị trường cân nhắc các yếu tố cân bằng – về phía tăng giá, sản lượng của Mỹ ít hơn và dự báo đợt rét đậm ở các khu vực của Mỹ vào cuối tuần sẽ thúc đẩy nhu cầu, và về phía giảm giá, nhu cầu khí đốt LNG yếu và giá khí đốt tự nhiên giảm. vẫn tồn kho lớn mặc dù tuần này đã giảm nhẹ. Sau một mùa đông đặc biệt ôn hòa đã hạn chế nhu cầu sưởi ấm, thị trường đang hướng tới một mùa hè nóng hơn bình thường để nâng cao mức tiêu thụ. “Kỳ vọng là khi tháng 5 trôi qua, CDD hàng ngày [ngày nhiệt độ] sẽ dần chiếm ưu thế để trở thành động lực chính cho nhu cầu của Hoa Kỳ khi ổ cứng HDD [ngày nhiệt độ] giảm xuống mức rất thấp,” nhà dự báoNatGasWeather.com cho biết trong một lưu ý. Hợp đồng tháng 5 giảm 0,3% ở mức 1,752 USD/mmBtu, giảm 1% trong tuần.

CA CAO

 • Giá ca cao kỳ hạn trên ICE London đã tăng 14% trong tuần để đạt mức cao kỷ lục gần 10.000 bảng/tấn vào thứ Sáu, khi đợt tăng giá bùng nổ năm nay tăng tốc, với đợt tăng mới nhất liên quan đến dấu hiệu nhu cầu vẫn mạnh mặc dù giá tăng cao.
 • Tháng 7 ca cao London C2! tăng 417 bảng, tương đương 4,4%, ở mức 9,835 bảng mỗi tấn, sau khi tăng 9,7% vào thứ Năm. Hợp đồng trước đó đã đạt mức cao kỷ lục 9.980 bảng/tấn.
 • Dữ liệu cho thấy chế biến ca cao ở Bắc Mỹ đã tăng 3,6% trong quý đầu tiên so với một năm trước, vượt xa ước tính của thị trường về mức giảm 4% -8%.
 • Dữ liệu cho thấy hoạt động chế biến ca cao trong quý đầu tiên ở châu Âu và châu Á cũng mạnh hơn dự kiến.
 • Giá ca cao đã tăng gấp ba lần trong bảy tháng qua và công ty thương mại và dịch vụ chuỗi cung ứng Czarnikow cho biết giá có thể sẽ tiếp tục tăng trong khoảng một năm rưỡi, khi thị trường dự đoán sẽ có đợt thâm hụt thứ tư liên tiếp trong mùa tới.
 • Nó lưu ý rằng nông dân ở Bờ Biển Ngà và Ghana sẽ không được hưởng lợi hoàn toàn từ mức giá kỷ lục trong 18 tháng nữa, do cách chính phủ của họ tiếp thị ca cao.
 • Điều này có nghĩa là họ khó có thể đầu tư vào vụ mùa và sản xuất nhiều hơn. Hai nước sản xuất 65% lượng ca cao của thế giới.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! tăng 3,9% lên 11.461 USD/tấn, sau khi đóng cửa tăng 9,6% vào thứ Năm. Trước đó nó đã đạt mức kỷ lục 11.722 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 7 RC2! tăng 18 USD, tương đương 0,4%, ở mức 4.080 USD/tấn, sau khi lập kỷ lục 4.292 USD vào thứ Năm. Nó đã tăng 6% trong tuần.
 • Nông dân ở nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam đang tích trữ hàng dự trữ vì họ kỳ vọng giá sẽ còn cao hơn, trong khi triển vọng vụ mùa tới tiếp tục xấu đi do điều kiện khô hạn.
 • Cà phê Arabica tháng 7 KC2! tăng 0,3% lên 2,3185 USD/lb, đạt mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2022 ở mức 2,4540 USD vào thứ Năm.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! Giá tăng 0,14 cent hay 0,7% ở mức 19,73 cent/lb, phục hồi một phần sau khi chạm mức thấp nhất 16 tháng vào thứ Tư.
 • USDA cho biết vụ mía mới của Brazil dự kiến ​​giảm 8,5%, trong khi sản lượng đường của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ được cải thiện.
 • Sản lượng đường của Thái Lan dự kiến ​​sẽ giảm 21,2% trong năm sản xuất 2023-2024 hiện tại, Văn phòng Ủy ban Mía đường cho biết.
 • Đường trắng tháng 8 SF1!g iảm 0,9% xuống 563,50 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!