Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 23/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 23/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 23/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 23/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng cao hơn do căng thẳng địa chính trị gia tăng khi cuộc tấn công của Ukraine vào nhà ga xuất khẩu nhiên liệu vùng Baltic của Nga buộc phải đình chỉ một số hoạt động và xung đột ở Trung Đông tiếp tục không có hồi kết. Dầu WTI giao tháng 2 tăng 2,4% ở mức 75,19 USD và dầu Brent giao tháng 3 tăng 1,9% lên 80,06 USD. Robert Yawger của Mizuho cho biết, cũng giúp nâng giá dầu thô là hợp đồng WTI hết hạn vào tháng 2 hôm nay và giá xăng tương lai của Mỹ tăng 3,5%. Ông nói: “Chừng nào các nhà máy lọc dầu còn cần sản xuất nhiều xăng hơn, họ sẽ cần vận chuyển nhiều dầu thô hơn qua nhà máy lọc dầu”.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn bổ sung thêm sự sụt giảm nặng nề trong tuần trước khi thị trường chuẩn bị cho thời tiết ấm hơn vào đầu tháng 2, hạn chế nhu cầu sưởi ấm. Khí đốt tự nhiên giao tháng 2 giảm 4% xuống còn 2,419 USD/mmBtu, mức thanh toán thấp nhất cho tháng trước kể từ giữa tháng 12 nhưng thấp hơn mức thấp nhất trong ngày là 2,311 USD. Ritterbusch cho biết trong một báo cáo: “Sự chuyển đổi mạnh mẽ từ mức lạnh gần kỷ lục sang mức ấm bất thường lan rộng trên toàn quốc là mối quan tâm tiêu cực chính của chúng tôi vì thời tiết sẽ tiếp tục là yếu tố chính thúc đẩy giá xăng trong khoảng một tháng nữa hoặc hơn”. sản xuất dường như đang nhanh chóng quay trở lại sau thời gian đóng băng vào tuần trước.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Robusta kỳ hạn trên ICE đạt mức cao nhất trong ít nhất 16 năm vào thứ Hai trong bối cảnh nguồn cung tại nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam bị thắt chặt và xuất khẩu bị trì hoãn, trong khi ca cao ở London ổn định sau mức cao kỷ lục gần đây.
 • Hợp đồng tương lai Robusta tháng 3 RC2! tăng 92 USD, tương đương 2,9%, ở mức 3.220 USD/tấn, trước đó đã đạt 3.229 USD – mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2008 khi hình thức hợp đồng hiện tại lần đầu tiên bắt đầu giao dịch.
 • Các đại lý cho biết các cuộc tấn công liên tục của lực lượng Houthi liên kết với Iran ở Biển Đỏ đang thúc đẩy giá bằng cách làm chậm quá trình vận chuyển cà phê Robusta từ châu Á sang châu Âu, trong khi nông dân ở Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng bán.
 • Các nhà đầu cơ cà phê Robusta ICE đã tăng vị thế mua ròng của họ thêm 9.486 lô lên 43.722 lô tính đến ngày 16 tháng 1.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! tăng 3,8% ở mức 1,9225 USD/lb, đạt mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay ở mức 1,9315 USD.
 • Các nhà đầu cơ cà phê arabica ICE đã tăng vị thế mua ròng của họ thêm 4.073 hợp đồng lên 29.253 trong tuần tính đến ngày 16 tháng 1.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! giảm 0,8% xuống 3.744 bảng/tấn, sau khi lập mức cao kỷ lục 3.798 bảng vào thứ Sáu.
 • Các nhà đầu cơ ca cao ở London đã tăng vị thế mua ròng của họ thêm 6.053 lô lên 65.467 lô tính đến ngày 16 tháng 1.
 • Dữ liệu tuần trước cũng cho thấy lượng ca cao xay, thước đo nhu cầu, ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á đã giảm trong quý IV. Tuy nhiên, các đại lý cho biết, mức giảm ít rõ rệt hơn dự kiến ​​do mức độ tăng giá.
 • BMI, một đơn vị của Fitch Solutions, cho biết họ dự đoán nhu cầu sẽ tiếp tục giảm trong niên vụ 2023/24, đủ đáng kể để xoa dịu đà tăng giá ca cao.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! giảm 18 USD, tương đương 0,4%, xuống 4.565 USD/tấn, trước đó đã chạm mức cao nhất trong 46 năm vào thứ Sáu là 4.607 USD.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​​giảm 0,07 cent, tương đương 0,3%, ở mức 23,50 cent mỗi lb, sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tuần vào thứ Sáu.
 • Các đại lý cho biết thời tiết ở các vùng trồng mía ở Brazil đang được theo dõi chặt chẽ, với lượng mưa thấp hơn nhiều so với mức trung bình.
 • Đường trắng tháng ba SF1! ít thay đổi ở mức 663,00 USD một tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!