Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 23/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 23/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 23/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 23/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

  • Hợp đồng tương lai dầu thô sụt giảm khi các nhà giao dịch đánh giá điều kiện thị trường trong bối cảnh nhận thức về rủi ro địa chính trị đang giảm bớt. Rebecca Babin, nhà kinh doanh năng lượng cao cấp tại CIBC Private Wealth US, cho biết các sự kiện gần đây giữa Israel và Iran hóa ra không tệ như lo ngại và do thị trường đã được phòng ngừa tốt cho tình huống xấu nhất nên các nhà giao dịch đang kiếm tiền từ một số biện pháp phòng ngừa đó. . Người mua đang chờ đợi vị thế cơ bản trở nên rõ ràng hơn và mặc dù có một số dấu hiệu nới lỏng trên thị trường giao ngay, “theo mùa, đây không phải là thời điểm mạnh nhất đối với dầu thô, vì vậy tôi không ngạc nhiên về điều đó”, cô nói thêm. “Tôi không nghĩ các nhà đầu tư lâu năm đã từ bỏ giao dịch này.” WTI tháng 5 giảm 0,4% ở mức 81,90 USD/thùng, giảm 0,3% và tháng 6 giảm 0,4%. Brent giảm 0,3% xuống 87,00 USD một thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

  • Giá khí tự nhiên kỳ hạn tăng nhờ sự hỗ trợ từ sản lượng thấp hơn của Mỹ và khí đốt LNG tăng, trong khi nhu cầu do thời tiết tiếp tục được dự báo vào cuối tuần. Hạn chế mức tạm ứng là khả năng dư thừa hàng tồn kho sẽ tăng lên với báo cáo tồn kho hôm thứ Năm sau khi giảm nhẹ vào tuần trước. NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo rằng phần lớn mức tăng hôm nay có thể là do xuất khẩu LNG trên 12 Bcf và sản lượng dưới 100 Bcf. Nhà dự báo cho biết thêm: “Cũng có thể các quyền chọn và hợp đồng tương lai ngày 24 tháng 5 sẽ hết hạn vào cuối tuần đang ảnh hưởng đến giá cả”. Khí đốt tự nhiên giao tháng 5 tăng 2,2% ở mức 1,791 USD/mmBtu.

COFFEE

  • Cà phê arabica tháng 5 ( KCK24 ) vào thứ Hai đóng cửa ở mức giảm -9,75 (-4,04%) và cà phê Robusta ICE tháng 5 ( RMK24 ) đóng cửa tăng +44 (+1,08%).
  • Giá cà phê hôm thứ Hai ổn định ở mức trái chiều. Nguồn cung cà phê Arabica phục hồi đã gây ra áp lực thanh lý giá cà phê Arabica kỳ hạn kéo dài vào thứ Hai. Tồn kho cà phê Arabica do ICE giám sát vào thứ Sáu tuần trước đã phục hồi lên mức cao nhất trong 11 tháng. Cà phê Robusta tăng vừa phải hôm thứ Hai do lo ngại về nguồn cung Robusta từ Việt Nam bị thắt chặt.
  • Tồn kho cà phê đã phục hồi từ mức thấp lịch sử. Tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát vào ngày 21 tháng 2 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục là 1.958 lô, mặc dù chúng đã phục hồi lên mức cao nhất trong 4 tháng rưỡi vào thứ Sáu tuần trước là 3.673 lô. Ngoài ra, tồn kho cà phê arabica do ICE giám sát đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm là 224.066 bao vào ngày 30 tháng 11, nhưng đã phục hồi lên mức cao nhất trong 11 tháng vào thứ Sáu tuần trước là 643.090 bao.

CACAO

  • Ca cao ICE NY tháng 5 ( CCK24 ) vào thứ Hai đóng cửa ở mức giảm -712 (-5,99%) và ca cao ICE London tháng 5 #7 ( CAK24 ) đóng cửa ở mức giảm -200 (-1,97%).
  • Giá ca cao hôm thứ Hai bị bán tháo mạnh do áp lực thanh lý kéo dài đối với hợp đồng ca cao tương lai. Sự sụt giảm ở thị trường ca cao ở London đã được hạn chế sau khi đồng bảng Anh (^GBPUSD) giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi vào thứ Hai. Đồng bảng yếu hơn sẽ thúc đẩy ca cao được định giá bằng đồng bảng Anh.
  • Giá ca cao đã chứng kiến ​​sự phục hồi bất thường trong năm nay lên mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu tuần trước do lo ngại về nguồn cung. Do nguồn cung hạn chế, các nhà sản xuất ca cao toàn cầu đang phải trả tiền trên thị trường tiền mặt để đảm bảo nguồn cung ca cao trong năm nay do lo ngại ngày càng tăng rằng các nhà cung cấp ca cao Tây Phi có thể vỡ nợ trong hợp đồng cung cấp. Bloomberg ngày 11/4 đưa tin Ủy ban ca cao Ghana đang đàm phán với các thương nhân ca cao lớn để hoãn giao ít nhất 150.000 tấn đến 250.000 tấn ca cao cho đến mùa vụ sau do thiếu hạt. Giá ca cao tăng mạnh kể từ đầu năm do tình trạng thiếu nguồn cung tồi tệ nhất trong 40 năm.

ĐƯỜNG

  • Đường trắng thế giới NY # 11 ( SBK24 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,07 (+0,35%) và đường trắng ICE London tháng 8 #5 (SWQ24) đóng cửa tăng +6,90 (+1,22%).
  • Giá đường ngày thứ Hai đóng cửa tăng nhẹ. Giá đường có một số hỗ trợ chuyển tiếp từ thứ Năm tuần trước khi Conab cắt giảm ước tính sản lượng đường Brazil 2023/24 -2,6% xuống 45,7 triệu tấn từ ước tính tháng 11 là 46,9 triệu tấn. Ước tính sản lượng đường Brazil của Conab đã giảm kể từ khi Conab nâng ước tính sản lượng ethanol Brazil niên vụ 2023/24 lên 29,7 tỷ lít từ ước tính tháng 11 là 28 tỷ lít.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!