Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 24/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 24/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 24/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 24/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng cùng với các sản phẩm của Mỹ trước báo cáo tồn kho hàng tuần của EIA. EIA dự kiến ​​​​sẽ cho thấy tồn kho dầu thô tăng 500.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 4, với mức giảm 1,5 triệu thùng xăng và 1 triệu thùng sản phẩm chưng cất. Robert Yawger của Mizuho cho biết trong một ghi chú: “Theo quan điểm của tôi, tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu dao động ở mức lười biếng 88,1% là không đủ để tạo ra một kết quả hòa”. Ông cho biết thêm: “Nhu cầu xăng là mối lo ngại lớn đối với vị trí năng lượng khi gần đến mùa lái xe mùa hè, với nhu cầu giảm quanh mức 8,6 triệu trong hai tuần qua”. Hoạt động lọc dầu được thấy tăng 0,5 điểm phần trăm lên 88,6% trong cuộc khảo sát của Tạp chí. WTI tăng 1,8% ở mức 83,36 USD một thùng và Brent tăng 1,6% lên 88,42 USD. Xăng Nymex tăng 1,5% và dầu diesel tăng 0,7%.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ đạt mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh thị trường năng lượng thay đổi rộng rãi, được hỗ trợ bởi sản lượng của Mỹ giảm và xuất khẩu LNG phục hồi. Ritterbusch cho biết trong một ghi chú: “Việc giảm sản lượng ở mức khoảng 99 Bcf/ngày tiếp tục thúc đẩy hỗ trợ giá nhưng có thể trở thành một yếu tố tiêu cực khi các hoạt động bảo trì phần lớn đã hoàn thành”. Công ty cho biết thêm, lượng dự trữ dư thừa khổng lồ vẫn là lực cản đối với giá, mặc dù “chúng tôi vẫn duy trì quan điểm rằng phần lớn tin xấu đã được đưa ra và bất kỳ sự ngạc nhiên đáng kể nào đều có nhiều khả năng chứng tỏ giá tăng hơn là giảm”. Hợp đồng Nymex tháng 5, hết hạn vào thứ Sáu, tăng 1,2% ở mức 1,812 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá ca cao kỳ hạn trên ICE giảm mạnh vào thứ Ba, kéo dài thời gian thị trường rút lui khỏi mức cao kỷ lục của tuần trước, trong khi giá cà phê cũng đóng cửa giảm.
 • Tháng bảy ca cao London C2! giảm 535 pound, tương đương 5,5% xuống 9.113 pound/tấn sau khi đạt mức cao kỷ lục 9.980 pound vào thứ Sáu.
 • Các đại lý cho biết thời tiết thuận lợi hơn ở Bờ Biển Ngà, nước trồng hàng đầu đã cải thiện triển vọng vụ thu hoạch giữa vụ.
 • Thị trường vẫn được củng cố bởi dữ liệu kinh doanh quý đầu tiên mạnh hơn mong đợi ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á.
 • “Do đó, giá tăng mạnh vẫn chưa có bất kỳ tác động rõ ràng nào đến nhu cầu, ít nhất là cho đến nay”, Commerzbank cho biết trong ghi chú hôm thứ Ba.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! giảm 5,6% xuống 10.444 USD/tấn.
 • Người đứng đầu hiệp hội các nhà xuất khẩu ca cao của Ecuador cho biết sản lượng ca cao hàng năm của Ecuador dự kiến ​​sẽ đạt 500.000 tấn trong hai năm tới, có khả năng vượt qua Ghana để trở thành nước trồng ca cao lớn thứ hai thế giới.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 7 KC2! giảm 5,8 cent, tương đương 2,5%, ở mức 2,2185 USD/lb.
 • Nhà phân tích Ryan Delany tại Coffee Trading Academy cho biết: “Thị trường cà phê Arabica tăng giá đang bộc lộ điểm yếu ban đầu về mặt công nghệ”. Ông nói thêm: “Phần lớn các thông số kỹ thuật dài dưới 2,25 đô la trong khi KC ở mức 2,21 đô la có nghĩa là chúng có khả năng bị lỗ. Điều này có thể làm tăng áp lực bán”.
 • Các đại lý cho biết nguồn cung ngắn hạn được cải thiện với lượng tồn kho được chứng nhận ICE đứng ở mức 639.670 bao, tính đến ngày 22 tháng 4, tăng mạnh so với 251.224 bao vào cuối năm 2023.
 • Cà phê Robusta tháng 7 RC2! giảm 0,4% xuống 4.117 USD/tấn.
 • Các chuyên gia cho biết sản lượng cà phê Robusta của Brazil đã thấp hơn dự kiến ​​vào đầu vụ thu hoạch năm 2024.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! giải quyết tăng 0,11 cent, tương đương 0,6%, ở mức 19,91 cent mỗi lb.
 • Tiêu thụ đường của Ấn Độ năm nay dự kiến ​​sẽ đạt mức cao kỷ lục do nhu cầu trong mùa hè cao điểm tăng do các đợt nắng nóng và hàng triệu người phải huy động bầu cử trong thời tiết nắng nóng.
 • Sản lượng mía ép của Brazil trong nửa đầu tháng 4 tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước trong cuộc khảo sát của các nhà phân tích về Thông tin Hàng hóa Toàn cầu của S&P. Tập đoàn công nghiệp UNICA dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu vào cuối tuần này.
 • Đường trắng tháng 8 SF1! tăng 0,5%, ở mức 573,20 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!