Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 26/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 26/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 26/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 26/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Sự leo thang xung đột trong cả cuộc chiến tranh Nga-Ukraine và xung đột Israel-Palestine đã tạo ra lực đẩy cho dầu mỏ. Theo các phương tiện truyền thông, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine dường như đã làm hư hại một mỏ dầu của Nga do Rosneft vận hành, theo các phương tiện truyền thông – điều này có thể khiến giá dầu có thêm lý do để tăng vượt quá mức được thấy lần cuối vào tháng 11. Arlan Suderman của StoneX cho biết trong một ghi chú cũng hỗ trợ dầu mỏ là các cuộc tấn công của phiến quân Houthi ở Yemen, điều này gây ra nhiều rủi ro hơn cho chuỗi cung ứng. Dầu thô Nymex đóng cửa tăng 3% lên 77,36 USD/thùng, mức cao nhất kể từ cuối tháng 11. Brent kết thúc phiên tăng 3% lên 82,43 USD/thùng, trở thành phiên thứ ba trong bốn phiên vừa qua có phiên tăng cao hơn.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Trong khi thời tiết lạnh giá gần đây đã có tác động đáng kể đến nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ, thì cơn lốc đó dường như được kéo theo bởi một làn sóng ấm áp trái mùa – khiến giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn giảm. NatGasWeather.com cho biết: “Thiệt hại do đợt băng giá gần đây gây ra sẽ được bù đắp hoàn toàn bởi một trong những đợt băng giá ấm nhất trong 50 năm qua trong 13 ngày tới”. Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên giao tháng trước giảm 2,7% xuống còn 2,5710 USD/mmBtu, chấm dứt chuỗi hai ngày tăng giá của hợp đồng.

CA CAO

 • Giá cacao kỳ hạn tại London trên ICE giảm vào thứ Năm sau khi lập mức cao kỷ lục trong bối cảnh lo ngại rằng giá tăng mạnh gần đây và chi phí vận chuyển cao có thể hạn chế nhu cầu.
 • Ca cao tháng ba London C1! ​thanh toán 71 bảng Anh, tương đương 1,9%, thấp hơn ở mức 3.722 bảng Anh/tấn, sau khi lập mức cao kỷ lục trong tháng trước ở mức 3.834 bảng Anh.
 • Các đại lý cho biết thị trường tăng giá là do mùa màng kém ở Tây Phi, nhưng có một số lo ngại rằng mức tăng giá có thể làm giảm nhu cầu.
 • Giá cước vận tải tăng do xung đột ở Biển Đỏ cũng làm tăng thêm chi phí cho các nhà sản xuất sô cô la.
 • “Với giá ca cao vốn đã cao, chi phí bổ sung do giá cước vận chuyển cao có thể gây khó khăn cho người sử dụng ca cao và có thể ảnh hưởng đến nhu cầu”, Tổ chức Ca cao Quốc tế cho biết trong một báo cáo.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! giảm 3,3% xuống 4.625 USD/tấn sau khi thiết lập mức cao nhất trong 46 năm là 4.840 USD.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! chốt giá 2,5 xu, tương đương 1,3%, thấp hơn ở mức 1,8695 USD/lb​.
 • Các đại lý cho biết dự báo mưa tại nước sản xuất cà phê arabica hàng đầu Brazil đã gây áp lực lên giá.
 • Một số vùng ở bang sản xuất cà phê hàng đầu Brazil Minas Gerais phải đối mặt với lũ lụt trong tuần này do mưa.
 • Khối lượng cà phê Arabica chuyển đến kho được chứng nhận ICE đã tăng lên với 65.278 bao đang chờ phân loại.
 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! tăng 1,4%, ở mức 3.251 USD/tấn, sau khi đạt mức cao nhất mới trong 16 năm ở mức 3.262 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết nguồn cung tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam vẫn khan hiếm do nông dân không muốn bán cà phê.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3SB1! ​giải quyết 0,42 cent, tương đương 1,7%, thấp hơn ở mức 24,04 cent mỗi lb sau khi thiết lập mức cao nhất trong 7 tuần là 24,62 cent.
 • Số liệu từ tập đoàn công nghiệp UNICA cho thấy, tổng sản lượng mía nghiền ở Trung-Nam của Brazil đạt 1,11 triệu tấn trong nửa đầu tháng 1, tăng 152,3% so với một năm trước. Doanh số bán ethanol tăng vọt.
 • Các đại lý cho biết thị trường đã được hỗ trợ bởi những lo ngại rằng sản lượng ở Trung Nam Brazil có thể thấp hơn dự đoán trước đó trong niên vụ sắp tới.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 1,5% ở mức 675,30 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!