nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 26 02 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 26/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 26/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 26/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 26/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm cuối tuần sau biên bản diều hâu của Fed và những bình luận thận trọng của một số quan chức ngân hàng trung ương, đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất có thể giúp nâng cao nhu cầu. EIA báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng trong tuần trước trong bối cảnh hoạt động lọc dầu ở mức thấp, trong khi sản lượng của Mỹ giữ mức kỷ lục 13,3 triệu thùng/ngày. Arlan Suderman của StoneX cho biết trong một báo cáo: “Những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ để lãi suất ở mức cao trong thời gian dài bị lu mờ trước những rủi ro địa chính trị đang dần leo thang, chủ yếu ở Trung Đông”. “Rủi ro địa chính trị là vấn đề quan trọng đối với giá dầu thô, nhưng hiện tại họ không hạn chế nguồn cung trên thế giới – chỉ làm tăng thêm rủi ro”. Dầu WTI giao tháng 4 giảm 2,7% ở mức 76,49 USD/thùng, mức giảm hàng tuần là 2,5% và dầu Brent giảm 2,4% xuống 81,62 USD/thùng, thấp hơn 2,2% so với một tuần trước.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tương lai đã lấy lại phần lớn mức tăng đạt được vào giữa tuần nhờ kế hoạch giảm hoạt động khoan và sản xuất vào năm 2024 của Chesapeake Energy để ứng phó với giá thấp. Trong khi kế hoạch này làm tăng kỳ vọng về các đợt cắt giảm sản lượng khác, dự báo nhiệt độ vào đầu tháng 3 cho thấy thiếu nhu cầu do thời tiết vào cuối mùa sưởi ấm. Nhà dự báo NatGasWeather.com cho biết: “Một đợt lạnh giá sẽ diễn ra khắp vùng Trung Tây và Đông Bắc vào Thứ Bảy với nhiệt độ thấp nhất từ ​​10 đến 20 giây do nhu cầu quốc gia có một sự thay đổi nhỏ”. Nhưng “mô hình ấm áp so với bình thường của Hoa Kỳ sẽ quay trở lại vào Chủ Nhật-Thứ Tư.” Hợp đồng tháng 3 của Nymex, hết hạn vào thứ Ba, giảm 7,4% ở mức 1,603 USD/mmBtu và giảm chưa đến 1 cent trong tuần.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 5 ( KCK24 ) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -2,85 (-1,56%) và cà phê Robusta ICE tháng 3 ( RMH24 ) đóng cửa giảm -127 (-4,00%).
 • Giá cà phê hôm thứ Sáu giảm, trong đó cà phê Robusta giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 7 tuần. Sự suy yếu của đồng Real Brazil đã đè nặng lên giá cà phê khi đồng Real ( ^USDBRL ) hôm thứ Sáu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la. Đồng Real yếu hơn khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.
 • Cà phê Robusta vào thứ Sáu cũng có một số chuyển biến tiêu cực từ thứ Tư khi Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo rằng xuất khẩu cà phê tháng 1 của Việt Nam tăng +14,8% m/m và +67,4% so với cùng kỳ lên 238.266 tấn. Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới.
 • Tình trạng khô hạn giảm bớt ở Brazil đang làm giảm giá cà phê. Hôm thứ Hai, Somar Meteorologia báo cáo rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 57 mm trong tuần qua, tương đương 101% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.
 • Một yếu tố tiêu cực đối với cà phê là dự báo hôm thứ Năm từ nhà nghiên cứu StoneX rằng sản lượng cà phê niên vụ 2024/25 của Brazil sẽ tăng +4,2% so với cùng kỳ lên 67 triệu bao.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY tháng 3 # 11 ( SBH24 ) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -0,21 (-0,92%) và đường trắng ICE tháng 5 London ICE # 5 ( SWK24 ) đóng cửa giảm -7,60 (-1,23%).
 • Giá đường vào thứ Sáu đã từ bỏ mức tăng sớm và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải, trong đó đường ở London giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng rưỡi. Sự yếu kém của đồng real Brazil ( ^USDBRL ) đã làm giảm giá đường khi đồng real hôm thứ Sáu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la. Đồng Real yếu hơn khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất đường của Brazil.
 • Đường cũng có một số ảnh hưởng tiêu cực từ hôm thứ Năm, khi chính phủ Ấn Độ cho biết họ không có kế hoạch cho phép các nhà máy đường chuyển hướng nghiền mía nhiều hơn để sản xuất ethanol, điều này sẽ thúc đẩy nguồn cung đường nội địa của Ấn Độ.
 • Đường đã chịu áp lực trong tuần qua do sản lượng đường của Brazil tăng đáng kể. Thứ Năm tuần trước, Unica đã báo cáo rằng sản lượng đường Trung Nam của Brazil đã tăng +68,5% so với cùng kỳ trong nửa cuối tháng 1 lên 28.000 tấn và sản lượng đường trong niên vụ 2023/24 tính đến tháng 1 đã tăng +25,5% so với cùng kỳ lên 42,129 MMT. Trong khi đó, nhiều mía được ép làm đường hơn ethanol, vì 49,04% mía được ép trong niên vụ 2023/24 tính đến tháng 1 để sản xuất đường so với 45,95% của năm ngoái.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 5 ( CCK24 ) vào thứ Sáu đóng cửa ở mức +396 (+6,76%) và ca cao ICE London #7 ( CAH24 ) vào tháng 3 đóng cửa ở mức +318 (+6,05%).
 • Giá ca cao vào thứ Sáu đã tăng vọt, với ca cao tháng 5 NY đạt mức cao nhất trong hợp đồng và ca cao tháng 3 NY và ca cao tháng 3 London đạt mức cao nhất trong tương lai gần nhất mọi thời đại. Những lo ngại về sản xuất ca cao toàn cầu và tình trạng thâm hụt ca cao toàn cầu ngày càng gia tăng đã làm dấy lên làn sóng mua ca cao kỳ hạn một cách hoảng loạn.
 • Hôm thứ Tư, Ủy ban Ca cao Ghana đã cắt giảm ước tính sản lượng ca cao Ghana niên vụ 2023/24 xuống mức thấp nhất trong 14 năm là 650.000-700.000 tấn so với dự báo trước đó là 850.000 tấn, với lý do buôn lậu và thời tiết không thuận lợi. Cơ quan quản lý ca cao của Ghana cho biết hôm 16/8 rằng một số nông dân trồng ca cao ở nước này khó có thể hoàn thành một số hợp đồng ca cao của họ trong vụ thứ hai. Ghana là nước sản xuất ca cao lớn thứ hai thế giới.
 • Sản lượng ca cao thấp hơn ở Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, là yếu tố tăng giá ca cao. Dữ liệu hôm thứ Hai của chính phủ cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 1,12 triệu tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 18 tháng 2, giảm -33% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Giá ca cao có sự hỗ trợ cơ bản do gió Harmattan theo mùa dữ dội và lượng mưa không đủ ở Tây Phi đang làm khô các cánh đồng ca cao và gây thiệt hại cho vụ giữa vụ của Bờ Biển Ngà.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!