Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 26/06/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 26/06/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 26/06/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 26/06/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Hợp đồng tương lai dầu thô WTI đã giảm xuống dưới 69 USD/thùng vào thứ Sáu và có xu hướng giảm hơn 4% trong tuần này do việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa và thông điệp diều hâu từ các ngân hàng trung ương lớn làm tổn hại đến triển vọng của nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu năng lượng. Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Norges đã tăng lãi suất với biên độ lớn hơn dự kiến ​​của hầu hết các nhà phân tích, trong khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ tiếp tục thắt chặt chính sách. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng nói với Quốc hội Hoa Kỳ rằng việc tăng lãi suất hơn nữa là cần thiết để giảm lạm phát. Hơn nữa, một loạt dữ liệu PMI từ các nền kinh tế tiên tiến đã chỉ ra sự sụt giảm mạnh trong các hoạt động sản xuất và dịch vụ, làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Trong khi đó, dữ liệu của EIA cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm 3,8 triệu thùng trong tuần trước, so với dự báo là 0,8 triệu thùng trong tuần trước.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Tháng 7 Khí tự nhiên Nymex ( NGN23 ) vào thứ Sáu đã tăng mạnh lên mức cao mới trong 1 tháng và đóng cửa ngày tăng +0,121 (+4,64%).
 • Thời tiết nóng tiếp tục là yếu tố tăng giá chính đối với giá khí tự nhiên, với thời tiết nắng nóng ở Texas dự kiến ​​sẽ kéo dài sang tuần tới. Các công ty tiện ích ở Texas đang căng thẳng để sản xuất đủ điện để chạy máy điều hòa không khí. Tuy nhiên, Commodity Weather Group đang tìm kiếm nhiệt độ mát hơn ở Trung Tây và Đông. Giá khí tự nhiên vào thứ Sáu đã loại bỏ báo cáo EIA giảm giá hôm thứ Năm và mức tăng +0,5% của chỉ số đô la.
 • Sản lượng khí khô của bang dưới 48 bang vào thứ Sáu là 99,7 bcf (+3,0 so với cùng kỳ), thấp hơn vừa phải mức cao kỷ lục 101,7 bcf được công bố vào ngày 23 tháng 4, theo BNEF. Theo BNEF, nhu cầu khí đốt của các bang thấp hơn vào thứ Sáu là 66,4 bcf/ngày, -5,0% so với cùng kỳ. Lưu lượng ròng LNG đến các kho cảng xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ vào thứ Sáu là 10,7 bcf. Vào ngày 16 tháng 4, lưu lượng ròng LNG đến các kho cảng xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ đã tăng lên mức kỷ lục 14,9 bcf/ngày khi xuất khẩu khí tự nhiên tiếp tục tăng từ kho cảng LNG Freeport do kho cảng này đã được mở lại một phần sau khi bị đóng cửa từ tháng 6 năm ngoái vì một vụ nổ.
Cotton
 • Phiên giao dịch đỏ ngày thứ Sáu khiến thị trường bông yếu hơn trong tuần. Tháng 12 đã trả lại 148 điểm vào thứ Sáu để đóng cửa dưới 143 điểm so với tuần trước. Tháng 12 cũng có lượng in thấp nhất vào thứ Sáu kể từ ngày 24 tháng 3. Tháng 7 kết thúc một ngày với mức giảm 123 điểm, mức giảm hàng tuần là 340.
 • CFTC đã báo cáo vị thế ròng bông tiền được quản lý là 5.522 hợp đồng bán ròng cho ngày 20/6. Đó là một hợp đồng 6k quay trở lại trạng thái bán ròng, sau 4 tuần tồn tại ngắn ngủi sau khi trở thành trạng thái mua ròng. Các công ty phòng ngừa rủi ro bông thương mại đã loại bỏ 7.000 phòng ngừa rủi ro bán khống trong tuần và được hiển thị là 54.681 hợp đồng bán ròng cho ngày 20/6.
 • FAS báo cáo 42.721 RB bông đã được bán để xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 15/6. Con số này đã giảm so với 99 nghìn RB vào tuần trước ở mức thấp nhất trong 25 tuần. Kinh doanh cây trồng mới là 187.615 RB. Tổng số sách chuyển tiếp vẫn còn một nửa số lượng sắp ra mắt trong mùa giải này là 1,97 triệu RB.
 • Đánh giá thị trường bông hàng tuần của USDA đã có 6.082 kiện được bán trong tuần này với mức giá trung bình là 76,71 cent/lb. Tổng số kiện của cả mùa là 731,5 nghìn kiện so với 1,621 triệu kiện vào thời điểm này năm ngoái. Chỉ số Cotlook A giảm 15 điểm xuống 92 cent/pound. AWP là 65,50 cent/lb, giảm 1,5 cent. Dự trữ ICE Certified là 20.267 kiện vào ngày 16/6.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới tháng 7 tại NY #11 ( SBN23 ) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -0,75 (-3,01%), và đường trắng London tháng 8 #5 ( SWQ23 ) đóng cửa giảm -16,60 (-2,46%).
 • Giá đường hôm thứ Sáu kéo dài đợt bán tháo mạnh hôm thứ Năm và giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, tạo ra áp lực bán kỹ thuật. Giá đường giảm mạnh trong tuần này, chủ yếu do dự báo thời tiết ấm hơn ở Brazil làm giảm nguy cơ sương giá gây thiệt hại. Giá đường cũng tiếp tục chịu áp lực chuyển giá từ tin tức hôm Chủ nhật rằng nhập khẩu đường tháng 5 của Trung Quốc giảm -87% so với cùng kỳ xuống 40.000 tấn. Trung Quốc là nước nhập khẩu đường lớn nhất thế giới.
CACAO
 • Ca cao tháng 7 ICE NY ( CCN23 ) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -15 (-0,48%) và ca cao tháng 7 ICE London #7 ( CAK23 ) đóng cửa không đổi.
 • Giá ca cao tại New York hôm thứ Sáu giảm do thời tiết khô ráo hơn ở Bờ Biển Ngà, điều này đã cho phép các chuyến hàng bằng xe tải đến các cảng được nối lại sau trận mưa lớn gần đây khiến đường tạm thời không thể đi lại được. Vụ thu hoạch giữa vụ ở Tây Phi hiện đang được tiến hành. Giá ca cao cũng chịu áp lực giảm từ mức tăng +0,50% vào thứ Sáu trong chỉ số đô la.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN23 ) Thứ sáu đóng cửa giảm -3,65 (-2,13%) và cà phê robusta ICE tháng 7 ( RMN23 ) đóng cửa giảm -54 ( -1,93%).
 • Cà phê arabica tại NY hôm thứ Sáu đã kéo dài đợt bán tháo của tuần này xuống mức thấp nhất trong 3 tháng, trong khi cà phê robusta vẫn ở trên mức thấp nhất trong 1,5 tuần của ngày thứ Tư. Giá cà phê giảm do tình hình kinh tế toàn cầu ảm đạm do báo cáo của các nhà quản lý mua hàng tại Mỹ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu yếu vào thứ Sáu.
 • Giá cà phê đã giảm trong tuần này do dự báo thời tiết thuận lợi ở Brazil làm giảm lo ngại về sương giá và có nghĩa là nông dân có thể tiếp tục thu hoạch cà phê. Mưa lớn vào tuần trước có thể làm chậm một số vụ thu hoạch cà phê của Brazil, nhưng các dự báo cập nhật cho thấy điều kiện khô hạn trong tuần này và tuần tới. không có dự báo nào về việc nhiệt độ giảm mạnh hơn nữa trong ít nhất 15 ngày tới và các điều kiện sẽ tiếp tục thuận lợi cho việc thu hoạch và sấy khô hạt cà phê.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!