Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 26/09/2022

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 26/09/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 26/09/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 26/09/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 26/09/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu giảm

 • Giá dầu Brent giảm 4,31 USD, tương đương 4,8% xuống 86,15 USD/thùng, giảm khoảng 6% trong tuần.
 • Giá Dầu thô trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ giảm 4,75 USD, tương đương 5,7%, xuống 78,74 USD, giảm khoảng 7% trong tuần.
 • Giá dầu giảm mức thấp nhất 8 tháng do đồng USD chạm mức mạnh nhất trong hơn hai thập kỷ và lo ngại lãi suất tăng sẽ đẩy các nền kinh tế lớn vào suy thoái, từ đó làm giảm nhu cầu về dầu mỏ.

Giá Khí đốt giảm

 • Giá LNG trung bình giao tháng 11 tại Đông Bắc Á tuần này đạt 42 USD/triệu đơn vị nhiệt của Anh (mmBtu), giảm 4 USD, tương đương 8,7% so với tuần trước.
 • Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại châu Á tiếp tục giảm trong tuần này do Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn có đủ lượng cung ít nhất cho đến tháng 10
 • Tại châu Âu, sự kết hợp giữa mức tồn trữ cao và nỗ lực của các chính phủ nhằm hạn chế nhu cầu đang giữ cho giá khí đốt tham chiếu – giá tại Hà Lan – ở mức thấp hơn nhiều so với một tháng trước

Giá Cà phê

 • Giá 2 mặt hàng cà phê đều ghi nhận sự khởi sắc, trong đó Arabica tăng gần 2.5% và Robusta tăng 1.36%. Nguyên nhân lý giải cho điều này đến từ việc đồng Real tăng mạnh trong 2 phiên đầu tuần, kết hợp với việc Cơ quan Cung ứng Mùa vụ của chính phủ Brazil (CONAB), hạ dự báo sản lượng cà phê 21/22 khoảng 3.3 triệu bao.

Giá Bông giảm mạnh

 • Hợp đồng bông giao tháng 12 giảm 4 cent, tương đương 4,1. Tính chung cả tuần, giá giảm 6,8%, là tuần giảm thứ 2 liên tiếp và là mức giảm nhiều nhất trong 4 tuần.
 • Thời tiết khô ráo đang hỗ trợ tích cực cho hoạt động thu hoạch bông tại Mỹ, dự kiến sẽ cung ứng lượng bông lớn ra thị trường trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh giá bông Mỹ đang ở mức cao, khiến nguồn cung có thể dư thừa

Giá Dầu cọ giảm

 • Hợp đồng dầu cọ giao tháng 12 trên Sàn giao dịch phái sinh Bursa Malaysia giảm 93 ringgit, tương đương 2,43%, xuống 3.733 ringgit (815,60 USD)/tấn.
 • Sức ép từ việc nguồn cung nới lỏng tại 2 quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới là Indonesia và Malaysia tiếp tục khiến giá mặt hàng này suy giảm

Giá Đường tăng

 • Giá Đường Thô kỳ hạn tháng 3 và Đường Trắng kỳ hạn tháng 12 tăng lần lượt 0,46% và 0,93%
 • Mưa lớn kéo dài tại Thái Lan, khiến hoạt động thu hoạch mía bị trì hoãn đồng thời gia tăng nguy cơ sụt giảm sản lượng, về phía Ấn Độ, bên cạnh việc dự đoán giới hạn xuất khẩu chỉ khoảng 8 triệu tấn, thấp hơn rất nhiều so với năm ngoái, nước này đang xuất khẩu ít đường thô hơn so với niên vụ trước. Bên cạnh đấy, do căng thẳng địa chính trị, giá dầu cũng có sự hồi phục trong phiên thứ năm, phần nào hỗ trợ đà tăng của giá đường.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!