Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 27/12/2022

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 27/12/2022

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 27/12/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 27/12/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 27/12/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Cao su Nhật Bản giảm

  • Hợp đồng cao su giao tháng 1/2023 đóng cửa giảm 2,9 JPY tương đương 1,3% xuống 217,1 JPY (1,6 USD)/kg.
  • Tại Thượng Hải giá cao su giao tháng 5/2023 đóng cửa ổn định tại 12.645 CNY (1.817 USD)/tấn.
  • Dự trữ cao su tại các kho của sàn giao dịch Thượng Hải tăng 3,3% so với một tuần trước.

Dầu thô tăng sau kỳ nghỉ lễ do nhu cầu sưởi ấm gia tăng trong đợt bão tuyết kỷ lục của Mỹ

  • Thời tiết lạnh giá khắc nghiệt làm nhu cầu đối với dầu thô và khí đốt tự nhiên tăng mạnh. Nhiều nhà máy điện, cũng như khai thác dầu và khí đốt tự nhiên phải tạm ngừng hoạt động do tình trạng đóng băng. Nhu cầu sưởi ấm gia tăng trong khi nguồn cung bị gián đoạn làm gia tăng lo ngại thiếu hụt nhiên liệu trong ngắn hạn.
  • Sản lượng khí đốt tự nhiên theo ngày của Mỹ đã giảm mạnh nhất trong hơn một thập kỷ vào thứ sáu tuần trước trong khi nhu câu tiêu thụ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2019. Theo dữ liệu của BloombergNEF, nguồn cung cấp nhiên liệu sưởi ấm và phát điện trên nước Mỹ đã giảm gần 10 tỷ feet khối, tương đương khoảng 10%, so với ngày hôm trước.
  • Trong bối cảnh đó, nhu cầu sử dụng dầu để thay thế khí đốt tự nhiên làm nhiên liệu cho các nhà máy điện gia tăng. Tại bang New England, dầu đã vượt qua khí đốt, hạt nhân và thủy điện trở thành nguồn cấp điện lớn nhất, chịu trách nhiệm sản xuất 30% – 40% cho các lưới điện.
  • Sau thời gian nghỉ lễ, nhà đầu tư sẽ lại hướng sự chú ý vào các tin tức quan trọng trong tuần này, bao gồm các số liệu kinh tế của Mỹ, Báo cáo tuần của Cơ quan Quản lý Năng lượng Mỹ (EIA) và đặc biệt là Chỉ số Quản lý Thu mua tháng 11 của Trung Quốc. Bên cạnh đó, thị trường cũng đang đón chờ các động thái tiếp theo của Nga trong việc đối phó với các lệnh trừng phạt của Liên minh Châu Âu.
  • Nguy cơ thiếu hụt trong ngắn hạn đối với cả dầu và khí tự nhiên có thể làm cho thị trường năng lượng gia tăng rủi ro và mức biến động trong các phiên sắp tới.

Nga sẵn sàng nối lại nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu qua đường ống Yamal-Europe

  • Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak nói với hãng thông tấn TASS rằng Moscow sẵn sàng nối lại nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua Đường ống Yamal-Châu Âu. Thị trường châu Âu vẫn quan trọng trong bối cảnh tình trạng thiếu khí đốt vẫn còn và Nga có mọi cơ hội để tiếp tục cung cấp.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!