Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 30/08/2022

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 30/08/2022

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 30/08/2022 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 30/08/2022. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 30/08/2022. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu tăng

  • Giá dầu thô Brent kết thúc phiên tăng 4,10 USD, tương đương 4,1%, lên 105,09 USD/thùng.
  • Giá dầu Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 3,95 USD, tương đương 4,2%, lên 97,01 USD, sau khi tăng 2,5% vào tuần trước.
  • Giá dầu tăng mạnh trở lại trong phiên giao dịch hôm qua, khi thị trường kỳ vọng nguồn cung sẽ bị thắt chặt trong giai đoạn tới,do OPEC+ có thể cắt giảm sản lượng và xung đột ở Libya. Tuy nhiên, xu hướng tăng bị kiềm chế bởi tỷ giá USD mạnh lên và triển vọng kinh tế Mỹ xấu đi.

Giá Cà phê Arabica giảm

  • Giá Cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 giảm 1,5 cent, tương đương 0,6%, xuống 2,366 USD/lb
  • Dẫn đầu xu hướng giảm của các mặt hàng trong nhóm là Arabica do tâm lý chốt lời của giới đầu cơ sau đợt tăng giá mạnh vào đầu tuần trước. Đồng Real tăng giá, giúp thúc đấy lực bán từ phía nông dân Brazil, từ đó gây sức ép lên giá trong phiên hôm qua.

Giá Khí đốt giảm

  • Giá khí đốt tự nhiên trên thị trường châu Âu giảm hơn 18% xuống dưới 280 euro/megawatt giờ, trái ngược xu hướng tăng gần 40% vào tuần trước, sau khi Đức cho biết các cơ sở lưu trữ khí đốt của họ dự kiến sẽ đầy 85% vào tháng tới, sớm hơn so với mục tiêu là tháng 10

Giá Cao su tăng

  • Hợp đồng cao su giao tháng 2 trên sàn Osaka kết thúc phiên twang 2,3 yên, tương đương 1,0%, lên 228,5 yên (1,65 USD)/kg.
  • Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 1 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 225 nhân dân tệ lên 12.770 nhân dân tệ (1.845 USD)/tấn.

Giá Dầu cọ thô tăng

  • Dầu cọ trong phiên hôm qua cũng chỉ có mức điều chỉnh nhẹ với mức tăng 2 MYR. Sự khởi sắc này đến từ việc Indonesia quyết định tăng phân bổ diesel sinh học năm 2022 lên 11.15 tỷ lít so với mức 10.42 tỷ lít trong năm ngoái, sau khi diesel nội địa được dự báo tăng trong quý IV năm nay. Indonesia cũng thông báo tăng giá tham chiếu dầu cọ trong 15 ngày đầu tháng 09 lên mức 930.02 USD/tấn, cao hơn 29.5 USD so với mức áp dụng trong nửa cuối tháng 08. Điều này đồng nghĩa với việc thuế xuất khẩu tăng lên 124 USD/tấn, tuy vậy điều này chưa ảnh hưởng quá nhiều đến diễn biến giá khi cuối tuần trước quốc gia này đã gia hạn miễn thuế xuất khẩu mặt hàng này đến 31/10.

Giá Bông sợi

  • Giá Bông trong phiên hôm qua cũng ghi nhận mực giảm nhẹ 0.44%, do lượng mưa trong tuần trước đã kìm hãm những tác động tiêu cực của khô nóng kéo dài trước đó tại Texas, vùng trồng bông chính của Mỹ. Chất lượng mùa vụ bông tại Mỹ theo báo cáo Crop Progress mới nhất được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), công bố rạng sáng nay, đã có sự cải thiện so với tuần trước với tỷ lệ tốt – tuyệt vời đạt 34%, tăng 3% so với báo cáo trước. Thông tin này được kỳ vọng sẽ giúp giá bông thoát khỏi vùng đi ngang và xác định được xu hướng giá rõ ràng trong thời gian tới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!