Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 31/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 31/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 31/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 31/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng từ mức thấp ban đầu và tăng cao hơn trước báo cáo lưu trữ sản phẩm và dầu thô hàng tuần của Mỹ. Robert Yawger của Mizuho cho biết trong một ghi chú rằng “các thông số kỹ thuật đang tự đặt mình trước chu kỳ lưu trữ API/EIA tăng giá mà rất có thể vẫn đang cố gắng giải quyết tình trạng còn sót lại sau đợt đóng băng vào tuần trước”. EIA dự kiến ​​​​sẽ báo cáo tồn kho dầu thô giảm 800.000 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 1, theo khảo sát của các nhà phân tích Wall Street Journal. Dự trữ nhiên liệu chưng cất cũng có mức giảm tương tự, trong khi tồn kho xăng tăng 1,4 triệu thùng, đánh dấu tuần tăng thứ 5 liên tiếp. Giá dầu WTI giao tháng 3 tăng 1,4% lên 77,82 USD/thùng. Dầu Brent tháng 3, hết hạn vào thứ Tư, tăng 0,6% lên 82,87 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm nhẹ trong bối cảnh có nhiều yếu tố giảm giá từ dự báo khởi đầu nhẹ nhàng trong tháng 2 cho đến sự phục hồi sản lượng bị mất do các cơn bão mùa đông gần đây và kỳ vọng rằng một trong những chuyến tàu xuất khẩu của Freeport LNG sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới tháng. NatGasWeather.com cho biết: “Mức tăng có thể là do hy vọng thời tiết ở Mỹ lạnh hơn trong nửa cuối tháng 2, sự phục hồi kỹ thuật hoặc người mua theo mùa tận dụng mức giá thấp hơn”. Khí đốt tự nhiên trong tháng 3, tháng giao dịch mới, tăng 2 xu hay 1,1% ở mức 2,077 USD/mmBtu, thấp hơn mức cao nhất trong ngày là 2,119 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá cacao kỳ hạn tại London trên ICE đạt mức kỷ lục vào thứ Ba sau khi có báo cáo về thời tiết bất lợi có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các dấu hiệu khác cho thấy nhu cầu không giảm nhiều do giá cao.
 • Ca cao tháng ba London C1! tăng 74 pound, tương đương 2%, ở mức 3,868 pound/tấn, sau khi chạm mức cao nhất từ ​​trước đến nay là 3,892 pound.
 • Những cơn mưa kém và sự quay trở lại của gió khô Harmattan theo mùa ở hầu hết các vùng trồng ca cao hàng đầu của Bờ Biển Ngà đe dọa sự phát triển của vụ giữa tháng 4 đến tháng 9, nông dân cho biết.
 • Cho thấy nhu cầu tiếp tục mạnh mẽ đối với thành phần sôcôla, Bernstein đã nâng mục tiêu giá cho Hershey HSY , ghi nhận triển vọng tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ nhờ tăng giá và cải thiện doanh số bán hàng.
 • Khối lượng bán hàng là một chỉ số về mức tiêu thụ ca cao.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 1,5% lên 4.805 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 3 RC1! tăng 61 USD, tương đương 1,9%, ở mức 3.336 USD/tấn, quay trở lại mức cao nhất trong ít nhất 16 năm đạt được vào giữa tháng 1.
 • Nguồn cung vẫn cực kỳ khan hiếm, các đại lý lưu ý rằng mức chênh lệch tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam không thay đổi trong tuần qua mặc dù giá kỳ hạn cao.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! tăng 2,5% lên 1,94 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết giá cà phê Robusta kỳ hạn cao cũng đang hỗ trợ giá cà phê Arabica do tình trạng thắt chặt chung của thị trường.
 • Các đại lý ghi nhận điều kiện được cải thiện ở nước sản xuất hàng đầu Brazil, với những cơn mưa gần đây trên các khu vực sản xuất cà phê chính và lượng mưa dự kiến ​​sẽ nhiều hơn trong những ngày tới.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​tăng 0,38 cent, tương đương 1,6%, ở mức 23,91 cent/lb, khi thị trường phản ứng sau ba phiên giảm điểm.
 • Các đại lý cho biết trọng tâm vẫn là thời tiết đối với vụ mùa Brazil trong giai đoạn giữa các vụ thu hoạch hiện nay.
 • Đường trắng tháng ba SF1! ít thay đổi ở mức 662,70 USD một tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!