Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 01/03/2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 01/03/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 01/03/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/03/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 01/03/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Ngô

 • Giá ngô giảm xuống thấp hơn 2% trong bối cảnh quỹ bán ra ồ ạt khi tháng Hai sắp kết thúc. Kỳ hạn tháng 3 giảm 12,75 cent xuống còn 6,30 đô la, với kỳ hạn tháng 5 giảm 13,25 cent xuống còn 6,3025 đô la.
 • Trong tranh chấp đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Mexico liên quan đến lệnh cấm nhập khẩu ngô biến đổi gen GMO, Bộ kinh tế Mexico đã đưa ra tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang đe dọa tranh chấp thương mại vì lý do “có động cơ chính trị” và lập trường của Mexico không vi phạm USMCA điều kiện. Hai nước đã đồng ý “đối thoại minh bạch và thẳng thắn” để giải quyết vấn đề.
 • Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban châu Âu, nhập khẩu ngô của EU trong năm tiếp thị 2022/23 là 706,7 triệu giạ cho đến ngày 26 tháng 2. Con số này cao hơn nhiều so với tốc độ của năm ngoái cho đến nay.
 • Anec của Brazil ước tính xuất khẩu ngô của nước này sẽ đạt 76,7 triệu giạ trong tháng 2, giảm so với ước tính 78,3 triệu giạ của tập đoàn vào tuần trước.
 • Ba nhà nhập khẩu ngũ cốc của Hàn Quốc đã mua tổng cộng 7,7 triệu giạ ngô thức ăn chăn nuôi từ các nguồn gốc tùy chọn trong một loạt các cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc sớm hôm nay. Ngũ cốc sẽ đến vào các ngày khác nhau trong tháng Sáu.

Đậu nành

 • Giá đậu tương theo sau giá ngô giảm vào thứ Ba, đóng cửa với mức lỗ khoảng 2% và giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tuần sau một đợt bán kỹ thuật ngày hôm nay. Hợp đồng tương lai tháng 3 giảm 28,25 cent xuống còn 14,90 đô la trong khi hợp đồng tương lai tháng 5 mất 33,25 cent xuống còn 14,7950 đô la.
 • Phần còn lại của khu phức hợp đậu nành cũng chìm trong sắc đỏ ngày hôm qua. Giá bột đậu tương kỳ hạn chịu khoản lỗ đáng kể khoảng 2,5%, trong khi giá dầu đậu tương kỳ hạn giảm 0,5% trong ngày hôm qua.
 • Nhập khẩu đậu tương của Liên minh châu Âu trong năm tiếp thị 2022/23 đang có xu hướng thấp hơn tốc độ của năm ngoái cho đến nay sau khi đạt 260,1 triệu giạ tính đến ngày 26 tháng 2. Nhập khẩu bột đậu tương của EU cũng đang có xu hướng thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, với 10,17 triệu tấn so với cùng kỳ Giai đoạn.
 • Công ty Anec của Brazil ước tính xuất khẩu đậu tương của nước này trong tháng 2 sẽ đạt 283,9 triệu giạ. Đó là vừa phải dưới dự đoán trước đó của nhóm được thực hiện một tuần trước đó. Anec cũng dự kiến xuất khẩu bột đậu tương đạt 1,279 triệu tấn trong tháng này.

Lúa mì

 • Giá lúa mì có xu hướng giảm trở lại vào thứ Ba – một chủ đề phổ biến, vì các hợp đồng CBOT đã ở mức đỏ năm trong số sáu phiên vừa qua. Tuy nhiên, tổn thất đã được hạn chế phần nào trong ngày hôm nay, do các thương nhân cũng đang theo dõi chặt chẽ liệu thỏa thuận hiện tại về đảm bảo an toàn cho tàu bè đi lại ở Biển Đen có được gia hạn sau ngày 18 tháng 3 hay không. Hợp đồng tương lai SRW tháng 3 của Chicago giảm 4,5 cent xuống còn 6,9150 đô la, hợp đồng tương lai HRW tháng 3 của Thành phố Kansas giảm 7 cent xuống còn 8,16 đô la và hợp đồng tương lai lúa mì vụ xuân MGEX tháng 3 giảm nửa cent xuống còn 8,69 đô la.
 • Xuất khẩu lúa mì mềm của Liên minh châu Âu trong năm tiếp thị 2022/23 đã đạt 752,1 triệu giạ tính đến ngày 26 tháng 2. Con số này cao hơn 7,1% so với tốc độ của năm ngoái cho đến nay. Trong khi đó, xuất khẩu lúa mạch của EU thấp hơn vừa phải so với cùng kỳ năm trước, với 167,6 triệu giạ.
 • Ukraine đã gửi lời kêu gọi tới Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi các thực thể bắt đầu đàm phán để gia hạn thỏa thuận cho phép các tàu vận tải đi qua Biển Đen an toàn, vốn sẽ hết hạn vào ngày 18 tháng 3. “Chúng tôi đã gửi thư yêu cầu rằng chúng tôi bắt đầu xử lý vấn đề này vì ngày 18 tháng 3 sắp tới, nhưng chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào cho đến nay,” theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này. Ukraine là một trong những nước xuất khẩu ngô, lúa mì và lúa mạch hàng đầu thế giới.
 • Anec của Brazil ước tính rằng xuất khẩu lúa mì của nước này sẽ đạt 20,2 triệu giạ trong tháng 2, thấp hơn một chút so với dự báo trước đó của nhóm từ một tuần trước.
 • Thổ Nhĩ Kỳ đã mua 29,0 triệu giạ lúa mì từ các nguồn gốc tùy chọn trong một cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc sớm hơn vào ngày hôm nay. Ngũ cốc sẽ được giao nhanh chóng bắt đầu vào đầu tháng 3 khi đất nước tìm cách đáp ứng nhu cầu trong nước sau trận động đất kinh hoàng hồi đầu tháng dẫn đến 44.000 người chết và phá hủy cơ sở hạ tầng lớn.
 • Hàn Quốc đã mua 3,1 triệu giạ lúa mì xay xát, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và Canada, trong một cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc vào đầu ngày hôm nay. Trong tổng số, 59% có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Ngũ cốc sẽ được vận chuyển vào tháng Năm.
 • Nhật Bản đã phát hành một gói thầu thường xuyên để mua 2,6 triệu giạ lúa mì chất lượng thực phẩm từ Hoa Kỳ và Canada, sẽ kết thúc vào thứ Năm. Trong tổng số, khoảng một nửa dự kiến sẽ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Ngũ cốc sẽ được vận chuyển bắt đầu từ cuối tháng Tư.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (227 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!