nhan dinh nong san ngay 02 02 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 02/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 02/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 02/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 02/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các nhà giao dịch cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa cao hơn vào thứ Năm, với hợp đồng giao ngay tháng 3 (WH24) tăng trở lại trên mốc 6 USD/giạ do mua kỹ thuật và bù đắp ngắn hạn.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 3 (WH24) tăng 6-1/4 cent ở mức 6,01-1/2 USD mỗi giạ, tăng so với hợp đồng trả chậm.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 3 của KC (KWH24) kết thúc giảm 1-1/4 cent ở mức 6,20-3/4 USD một giạ, trong khi lúa mì mùa xuân tháng 3 MGEX (MWEH24) tăng 3-3/4 cent ở mức 6,96 USD một giạ.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu lúa mì vụ cũ của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 25 tháng 1 ở mức 322.500 tấn, mức thấp nhất trong 3 tuần phù hợp với kỳ vọng thương mại.
 • Trong bản cập nhật hạn hán hàng tuần, USDA cho biết chỉ 17% sản lượng lúa mì mùa đông của Mỹ nằm ở khu vực hạn hán tính đến ngày 30/1, giảm từ mức 22% của tuần trước và giảm từ mức 58% một năm trước.
 • Giá lúa mì tương lai Euronext tăng cao hơn sau khi chạm mức thấp nhất trong hợp đồng, nhưng những lo ngại liên tục về nhu cầu yếu và sự cạnh tranh từ nguồn cung Biển Đen tiếp tục giữ giá.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các thương nhân cho biết giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ giảm khoảng 1,5% vào thứ Năm do dữ liệu doanh số xuất khẩu hàng tuần đáng thất vọng của Mỹ cùng với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Brazil, nơi thu hoạch đậu nành đang mở rộng.
 • Ngô giảm đồng cảm với giá đậu tương kỳ hạn trong khi giá lúa mì kỳ hạn tăng cao hơn nhờ lực mua kỹ thuật.
 • Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) Đậu nành tháng 3 (SH24) giảm 19 cent ở mức 12,03-1/4 USD mỗi giạ. CBOT Ngô tháng 3 (CH24) kết thúc giảm 1 xu ở mức 4,47-1/4 giạ trong khi lúa mì tháng 3 (WH24) tăng 6-1/4 xu ở mức 6,01-1/2 giạ.
 • Đậu nành sụt giảm sau khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu đậu tương vụ cũ của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 25 tháng 1 ở mức 164.500 tấn, mức thấp nhất hàng tuần trong năm tiếp thị 2023/24 bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.
 • Các nhà giao dịch phần lớn phớt lờ thông tin USDA xác nhận riêng doanh số bán tư nhân 206.834 tấn đậu nành của Mỹ sang Mexico.
 • Nhu cầu đậu nành Mỹ bị cản trở bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Brazil, nơi giá đậu nành giao ngay đang giảm, cũng như những khó khăn kinh tế ở Trung Quốc, nước mua đậu nành lớn nhất thế giới cho đến nay.
 • Don Roose, chủ tịch US Commodities cho biết: “Một phần là do nền kinh tế Trung Quốc; nhu cầu không tăng vào thời điểm nghỉ lễ (về giá) như bạn nghĩ. Có vẻ như người mua đang chờ đợi để tiếp tục thu hoạch ở Brazil”. .
 • Sự không chắc chắn về quy mô chính xác của vụ đậu tương Brazil đã củng cố thị trường. StoneX, một công ty môi giới, đã hạ ước tính sản lượng đậu nành Brazil xuống 150,35 triệu tấn, từ mức 152,8 triệu một tháng trước.
 • Giá ngô kỳ hạn theo sau đậu nành giảm, nhưng mức giảm được hạn chế do doanh số xuất khẩu ngô hàng tuần của Mỹ tăng nhanh hơn 1,2 triệu tấn, gần mức cao nhất được kỳ vọng thương mại.
 • StoneX ước tính tổng sản lượng ngô thu hoạch của Brazil là 124,5 triệu tấn, thực tế không thay đổi so với tháng trước.
 • Giá lúa mì kỳ hạn CBOT tăng nhờ mua giá hời, với hợp đồng giao ngay tháng 3 (WH24) tăng trở lại trên mức hỗ trợ tâm lý ở mức 6 USD/giạ.
 • Giá lúa mì tương lai Euronext tăng cao hơn sau khi chạm mức thấp nhất trong hợp đồng, nhưng những lo ngại liên tục về nhu cầu yếu và sự cạnh tranh từ nguồn cung Biển Đen tiếp tục giữ giá.
 • Giá thấp ở châu Âu đã dẫn đến các cuộc biểu tình lan rộng.

NGÔ

 • Các nhà giao dịch cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Năm do sự yếu kém lan tỏa từ giá đậu tương kỳ hạn và lo ngại về gánh nặng nguồn cung ngũ cốc của Mỹ.
 • Ngô CBOT tháng 3 (CH24) giảm 1 cent ở mức 4,47-1/4 USD mỗi giạ nhưng vẫn nằm trong phạm vi giao dịch hôm thứ Tư.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu ngô vụ cũ của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 25 tháng 1 ở mức 1.206.700 tấn, cao hơn kỳ vọng thương mại. Nhật Bản và Mexico là những người mua nhiều nhất trong tuần.
 • Nhà sản xuất hạt giống Corteva dự kiến ​​sẽ có sự thay đổi khiêm tốn về diện tích cây trồng ở Mỹ vào năm 2024 từ ngô sang đậu nành.
 • StoneX, một công ty môi giới, ước tính tổng sản lượng ngô thu hoạch của Brazil là 124,5 triệu tấn, thực tế không thay đổi so với tháng trước.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!